Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách vận chuyển cây cảnh khi chuyển nhà mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà không chỉ khiến bạn lo lắng đến cách vận chuyển các vật dụng trong nhà mà ngay cả những thứ xung quanh ngôi nhà như những chậu hoa, chậu cây cảnh cũng khiến bạn mệt mỏi tìm mọi cách để vận chuyển chúng sao cho an toàn. Hãy để Vina Moving dich vu chuyen nha tron goi giải quyết mối lo đó, giúp bạn tìm cách vận chuyển cây cảnh an toàn khi dọn nhà mới an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

Các loại cây cảnh thường gặp

Việt Nam với khí hậu nhiệt đới thích hợp cho sự phát triển của nhiều loại cây trồng làm cảnh như: bon sai, cau cảnh, cọ cảnh, lưỡi hổ, sứ,…Hầu hết, đều là những loại cây dễ tìm, dễ chăm sóc nên được nhiều người ưa chuộng. Chúng không chỉ mang lại vẻ đẹp, làm tăng sức sống cho căn nhà mà mỗi loại cây thường mang một ý nghĩa phong thủy

riêng.

Cách vận chuyển cây cảnh khi chuyển nhà mới

Mỗi gia đình không nhiều thì ít nhất trong sân vườn, trong nhà thường có một vài cây cảnh để trang trí, trồng những cây cảnh phù hợp phong thủy giúp tăng vượng khí, nguồn tài lộc của gia đình. Vì dùng để làm cảnh nên chúng thường có kích thước nhỏ, phù hợp với diện tích sân vườn cũng như không gian căn phòng.

Trồng cây cảnh thì dễ nhưng khi cần chuyen van phong tron goi sang nơi ở mới cũng đồng nghĩa với việc bạn phải mang chúng sang môi trường mới, nên tìm hiểu cách vận chuyển cây cảnh an toàn khi dọn nhà luôn giúp ích cho bạn khi có nhu cầu cần thiết.

Cách vận chuyển cây cảnh an toàn khi dọn nhà

Mỗi loài cây cảnh có một đặc điểm riêng nên khi vận chuyển chúng cần tìm hiểu kĩ đặc tính của chúng. Có loại có thể trồng trong chậu cũng có loại cây cần phải trồng trực tiếp vào đất mới phát triển nên khi cần vận chuyển chúng thường gặp nhiều khó khăn.

Để việc vận chuyển cây cảnh được an toàn, sau khi tưới nước vào sáng sớm cho cây, việc cần làm là bạn nên chuẩn bị đầy đủ vật dụng để bao bọc, đóng gói cây cảnh. Đối với những cây cảnh có kích thước nhỏ, có hoa thì bạn dùng bao nilong hoặc mút xốp mềm bao bọc bên ngoài nụ hoa và bông, giúp cho hoa không bị rụng. Dùng giấy báo mềm bọc phần thân cây gọn gàng. Khi di chuyển luôn di chuyển cây theo chiều thẳng đứng, di chuyển nên nhẹ nhàng tránh để cây va chạm vào các góc cạnh hay vật nhọn có thể làm gãy cây. Vì chúng khá nhỏ và mềm nên khi xếp lên sàn xe không nên xếp chồng các cây cảnh lên nhau mà nên xếp chúng thành một lớp các cây sát nhau. Nên xếp đủ các lớp cây thành một hàng cho đến khi xếp đủ trên xe, không nên nhồi nhét khi hết không gian vì cành và hoa của chúng rất nhỏ, dễ bị dập nát, đổ gãy khi có va chạm mạnh.

Đối với những cây cảnh có kích thước lớn, được trồng trong đất thì bạn nên chuẩn bị dụng cụ để bứng gốc cây, đào sâu tới lớp rễ, cẩn thận không làm đứt rễ cây. Khi bứng ra khỏi mặt đất nên phủ một ít đất vào bao nilong lớn bên dưới rồi đặt cây vào phủ thêm đất kín toàn bộ rễ cây rồi bao bọc lại. Khi vận chuyển nên tưới nước cho cây, dùng vải bạt, bao tải hoặc lưới che râm phủ lên cây để bảo vệ. Nên cố định cây trên xe chắc chắn để cây không bị xóc, bật ra ngoài.

chuyển cây cảnh khi chuyển nhà mới

Cây cảnh sau khi đã được vận chuyển tới nhà mới an toàn bạn nên đặt ngay vào nơi đã định trước, tưới nhiều nước giúp cung cấp độ ẩm cho cây, giúp cây không bị khô héo vào những ngày thời tiết nắng nóng. Những cây cảnh khi đã bứng khỏi gốc nên được trồng ngay vào chậu hoặc trồng vào những nơi đất ẩm ướt thích hợp cho sự phát triển của cây.

Thường xuyên chăm sóc cây cảnh bằng cách bón phân, tưới nước và tỉa cành giúp cho cây cảnh của bạn không chỉ đẹp mà phát triển tốt hơn ở môi trường mới.

Hi vọng với cách vận chuyển cây cảnh an toàn khi dọn nhà ở trên giúp cho bạn có thêm kiến thức tổng quát cũng như lựa chọn cho mình cách vận chuyển cây cảnh an toàn,nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nêu chưa thật sự an tâm thì bạn có thể tìm đến dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng. Những nhân viên có kinh nghiệm trong việc vận chuyển cây cảnh sẽ giúp bạn vận chuyển và chăm sóc cây cảnh an toàn, nhanh chóng và tốt nhất.

Vina Moving là nơi cung cấp dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng an toàn và hiệu quả và nhanh chóng nhất. Công ty chúng tôi đang ngày càng ra sức hoàn thiện công ty với đội ngũ nhân viên để trở thành nơi gửi gắm niềm tin của khách hàng trong nhiều năm qua.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo