Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách vận chuyển chất dễ cháy nổ khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà là một công việc tiêu tốn nhiều thời gian và công sức của mọi người, nhất là khi có các chất dễ cháy nổ. Chúng ta đều biết các chất dễ cháy nổ là loại hàng hóa có khả năng gây nguy hại đến tính mạng, sức khỏe của con người và môi trường. Vì thế khi vận chuyển các chất dễ cháy nổ mà không có những hiểu biết về an toàn sẽ dẫn đến hậu quả không lường trước được. Đứng trước những khó khăn đó, chúng tôi chia sẻ với các bạn Hướng dẫn vận chuyển vật cháy nổ khi chuyển nhà sao cho an toàn nhất.

Cách vận chuyển chất dễ cháy nổ khi chuyển nhà

Cách vận chuyển vật dễ cháy nổ một cách an toàn

1. Không được chủ quan khi vận chuyển vật cháy nổ

An toàn phải được đặt lên hàng đầu, nhất là đối với các vật dễ cháy nổ thì việc này càng quan trọng. Trước khi vận chuyển văn phòng cần phân loại ra những vật dễ cháy nổ để có những giải pháp khác nhau cho từng loại. Chẳng hạn như bình gas, bình ắc quy, bình xăng dầu…

2. Nhận biết các nguyên nhân gây ra việc cháy nổ trong khi vận chuyển

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra cháy nổ là nhiệt độ. Nhiệt độ cao làm gia tăng áp suất bên trong (bình gas…), khi áp suất tăng cao vượt quá sứ chịu đựng của vật liệu chứa thì sẽ dẫn đến việc phát nổ khi va chạm nhẹ hoặc một tia lửa nhỏ.

Cách vận chuyển chất dễ cháy nổ

Nguyên nhân thứ hai là những va đập trên xe. Với những vật như là bình gas thì việc những va đập có khả năng làm sốc gas, tăng áp lực gas trong bình, ma sát với những vật kim loại bên ngoài vỏ bình có thể phát sinh những tia lửa điện dẫn đến việc cháy nổ.

Nguyên nhân thứ ba là do cách sắp xếp không hợp lý các chất trên xe chẳng hạn như xếp những chất dễ cháy khác nhau gần nhau.

Khi nhận biết được các nguyên nhân dễ gay cháy nổ, chúng ta nên chú ý hơn để tránh những đáng tiếc có thể xảy ra khi vận chuyển.

3. Chọn phương tiện vận chuyển

Nhiệt độ trên xe khi vận chuyển là quan tâm hàng đầu thế nên ưu tiên sử dụng những loại xe có mui, bạt che chắn kín, đảm bảo không thấm nước vì vừa có thể tránh nhiệt trực tiếp từ mặt trời vừa không có cảm giác tù túng vì không khí vẫn lưu thông qua các khe hở trên xe. Tránh chọn những loại xe thùng hay xe đông lạnh.Tốt nhất khi vận chuyển nên sử dụng khăn quấn xung quanh bình gas và những vật dễ cháy nổ khác. Không được đặt vật dễ cháy ở gần động cơ xe.

chuyển chất dễ cháy nổ khi chuyển nhà

Đồng thời, các phương tiện khi vận chuyển chất, hàng nguy hiểm về cháy, nổ phải đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng chống cháy và chữa cháy theo qui định như phải có dụng cụ, trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy phù hợp và phải có giấy phép vận chuyển do cơ quan phòng cảnh sát PCCC các tỉnh, thành cấp.

Cần lưu ý thêm là tất cả trường hợp vận chuyển chất, hàng hóa dễ cháy nổ mà không có giấy phép sẽ bị phạt tiền từ 2-5 triệu đồng theo quy định của pháp luật, nên chúng tôi khuyến cáo các bạn nên liên hệ với các công ty vận chuyển uy tín và chất lượng.

4. Sắp xếp đồ vật dễ cháy nổ lên phương tiện vận chuyển

Quá trình đóng gói các hàng hóa, vật dễ cháy nổ cũng cần được chú trọng về bao bì, thùng chứa phải phù hợp với quy chuẩn. Bao bì, thùng chứa các chất nguy hiểm phải có nhãn ghi thông tin rõ ràng.

chất dễ cháy nổ

Đặt các vật dễ cháy nổ ở những vị trí chống xốc hoặc kê lót, ràng dây chặt tránh việc ma sát giữa các vật thể phát sinh tia lửa.Tốt nhất nên sử dụng những tấm đệm lót cao su, kết hợp với mút chống nhiệt.

Không được vận chuyển các chất có khả năng phản ứng với nhau trên cũng một phương tiện. Không sử dụng hoặc nấu nướng trên xe khi đang di chuyển.

Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm những hiểu biết cần thiết về cách vận chuyển vật cháy nổ khi chuyển nhà, chuyển văn phóng nhằm đảm bảo an toàn cho tài sản cá nhân của bạn cũng như tính mạng của những người xung quanh.

Bên cạnh đó Công ty Vina Moving của chúng tôi với những kinh nghiệm và uy tín được tạo nên trong lĩnh vực vận chuyển nhà ở, vận chuyển văn phòng, cũng như đội ngủ nhân viên am hiểu về quy cáchvận chuyển vật cháy nổ, đảm bảo độ an toàn cho tất cả các vật dụng của bạn mà chúng tôi vận chuyển, chúng tôi tin chắc sẽ phục vụ tốt các yêu cầu của các bạn, hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu. Chúng tôi hân hạnh phục vụ.

Liên hệ: http://www.vinamoving.com/

Số điện thoại: 1800 7011

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo