Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách vận chuyển cửa kính an toàn nhanh chóng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Mỗi lần chuyển nhà là mỗi lần đầu óc phải vận dụng hết công suất để nghĩ xem thứ nào thì nên bỏ đi, thứ nào thì nên thanh lý. Rồi phải nghĩ đến việc phải đóng gói đồ vật như thế nào để hạn chế tối đa hư hỏng, nhất là những đồ dễ vỡ như ly, chén, bình hoa, cửa kính… Chúng tôi sẽ hướng dẫn vận chuyển cửa kính cũng như các đồ dễ vỡ một cách an toàn để giúp bạn đỡ phải chịu những tổn thất không mong muốn.

Đặc điểm của cửa kính

Những đồ vật bằng kính thường rất đẹp, lung linh và tạo cảm giác sang trọng, sạch sẽ. Hơn nữa, vệ sinh những đồ vật bằng kính rất đơn giản vì nó rất dễ được làm sạch. Vì vậy mà kính được sử dụng rất nhiều trong việc sản xuất các đồ đạc, nội thất trong gia đình cũng như văn phòng như bàn kính, gương, tủ kính. Cửa kính là đồ vật dễ vỡ, khó đóng gói, khó vận chuyển và gây sát thương, nguy hiểm nếu chẳng may rơi vỡ. Bên cạnh đó, những tấm kính ở cửa chính, cửa sổ, cửa tủ thường to, dài và nặng, để đóng gói được chúng đòi hỏi phải là người có kinh nghiệm và thông thạo các hướng dẫn vận chuyển cửa kính cũng như đóng gói chúng.

Cách vận chuyển cửa kính an toàn

Ảnh nguồn internet

Để đóng gói cửa kính an toàn

Vì các hình dạng kích thước của những đồ vật bằng kính rất khác nhau, từ bé tới lớn, cồng kềnh, không như các đồ vật khác là tháo rời xong lắp ráp lại được. Hơn nữa những đồ vật bằng kính thường có các góc cạnh sắc nhọn nếu di chuyển không khéo có thể dẫn tới bị thương. Đáng nói hơn là lỡ như trên đường vận chuyển có sự cố nào xảy ra làm kính rơi vỡ, nếu không cẩn thận thu dọn sẽ gây nguy hiểm không chỉ cho mình mà còn cho người khác. Nếu bạn không biết cách đóng gói để an toàn trên đường vận chuyển thì nên gọi điện cho những dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng để họ tới vận chuyển hoặc hỏi những người có kinh nghiệm để hướng dẫn vận chuyển cửa kính an toàn.

Cách vận chuyển cửa kính

Ảnh nguồn internet

Những người làm dịch vụ chuyển nhà biết cách để đóng gói cửa kính để hạn chế tối đa rủi ro. Còn nếu bạn không muốn cầu cứu dịch vụ chuyển đồ thì nên nhớ, trước khi vận chuyển đồ vật bằng kính, bạn cần bọc kính lại bằng một lớp giấy báo, sau đó đến một lớp túi nilon mềm rồi phủ thêm một lớp băng dán ở ngoài nữa. Nếu cẩn trọng hơn, bạn nên chuẩn bị những miếng xốp hay thùng giấy bọc các góc nhọn có thể khiến chúng ta bị thương nếu lỡ chạm vào.

Hướng dẫn vận chuyển cửa kính đúng cách

Nếu nhà bạn có nhiều tầng lầu thì khi di chuyển xuống cầu thang, bạn cần chú ý di chuyển hết sức nhẹ nhàng, chậm rãi, không nên vội vàng và đặc biệt là những người cùng tham gia vận chuyển cũng phải biết kết hợp ăn ý để không bị vấp, ngã khiến cửa kính bị vỡ. Khi khiêng cửa kính thì phải khiêng ở tư thế thẳng đứng, không khiêng ở tư thế nằm ngang để hạn chế kính bị nứt làm đôi. Những hướng dẫn vận chuyển cửa kính này không bao giờ là thừa nếu bạn muốn an toàn tối đa cho những đồ dùng bằng kính của bạn.

Cách vận chuyển cửa kính an toàn

Ảnh nguồn internet

Nên nhớ những đồ vật bằng kính hoặc gốm sứ khi xếp lên xe tải thì để riêng, không nên để chung với những đồ điện tử, điện lạnh hoặc đồ gỗ cứng khác, cũng như không để những vật nặng đè lên cửa kính. Thay vào đó, hãy xếp chúng gần những túi đồ đựng quần áo, chăn màn… Ngoài ra, nếu con đường vận chuyển có những đoạn gập ghềnh thì phải buộc chắc cửa kính vào xe. Trong quá trình vận chuyển, rung lắc là chyện tất nhiên phải xảy ra, để kính không bị nứt mẻ, trầy xướt thì nên vận chuyển chúng bằng những chiếc xe chuyên dụng và kê đệm ở dưới, không được tỳ góc kính xuống sàn. Giữa các lớp kính phải dùng các vật liệu mềm như vải, lớp xốp mỏng để làm lớp ngăn cách giữa các cửa với nhau.

Mọi người thường hiểu sai rằng vận chuyển những đồ vật nặng như cửa kính thì chỉ cần sức khỏe thôi là đủ. Sức khỏe cũng quan trọng nhưng kinh nghiệm và sự khéo léo lại được đề cao nhiều hơn. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể tự mình vận chuyển được thì không vấn đề gì cả, còn nếu không thì cứ thuê những nhân viên chuyên trách của các dịch vụ chuyển nhà. Vina Moving chúng tôi cũng tự hào khi có được một đội ngũ nhân viên cần cù, khéo léo, và giàu kinh nghiệm đã hoàn thàn rất nhiều hợp đồng chuyển nhà cũng như chuyển cửa kính thành công. Nếu bạn tin chúng tôi thì không có lý do gì mà chúng tôi không làm hài lòng bạn cả. Chúng tôi tin rằng, bằng những kinh nghiệm cũng như sự chân thành trong việc hướng dẫn vận chuyển cửa kính an toàn sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc chuyển nhà.

Bài viết : Cách vận chuyển cửa kính an toàn nhanh chóng

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo