Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách vận chuyển đồ đạc lên xe tải một cách khoa học nhất

Cách vận chuyển đồ đạc lên xe tải một cách khoa học nhất. Hầu hết với những đồ đạc cồng kềnh thường có kích thước rất lớn, không thể vận chuyển được bằng xe máy cũng như xe ba gác.

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi chuyển nhà bạn mới thấu hiểu được nổi khổ, sự khó khăn vất vả của những người làm công việc chuyển nhà trọn gói . Hầu hết mọi người vẫn không lường trước được hết những khó khăn nên khi bắt tay vào làm mới thấy vất vả như thế nào. Một trong những vất vả mà nhiều người gặp phải là không biết cách sắp xếp đồ đạc lên xe tải sao cho hợp lí và khoa học nhất. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong vấn đề này.

Cách vận chuyển đồ đạc lên xe tải một cách khoa học nhất

Khó khăn khi trong nhà có nhiều đồ đạc cồng kềnh

Mua sắm những đồ dùng gia đình là điều tất yếu, hầu hết gia đình đều sắm sửa từ những đồ đạc có kích thước nhỏ đến những thứ cồng kềnh hơn. Những đồ đạc cồng kềnh chiếm khá nhiều diện tích của ngôi nhà và khi bạn chuyển nhà, chuyển văn phòng thì chúng là nỗi lo lắng của gia đình

Sử dụng xe tải phù hợp

Hầu hết với những đồ đạc cồng kềnh thường có kích thước rất lớn, không thể vận chuyển được bằng xe máy cũng như xe ba gác.

Phương án lựa chọn tối ưu nhất là bạn lựa chọn xư tải, những đồ đạc cồng kềnh bạn nên sử dụng xe sao cho phù hợp để có thể chứa được hết đồ đạc của gia đình bạn. Cũng không nên lựa chọn xe quá rộng so với lượng đồ đạc cần chuyển như thế sẽ gây lãng phí rất nhiều. Bạn cũng không nên lựa chọn xe quá nhỏ bởi khi việc xếp đồ lên xe sẽ phải nhồi nhét gây ra sự không đảm bảo an toàn cho đồ đạc cũng như độ nguyên vẹn của chúng sau khi vận chuyển.

Sắp xếp đồ đạc lên xe tải

Trước khi sắp xếp đồ đạc lên xe tải thì bạn nên phân loại đồ đạc trước để đơn giản hóa việc sắp xếp tránh việc xếp đồ đạc không theo trình tự lên xe vừa tốn diện tích vừa không đảm bảo an toàn trong lúc di chuyển. Những đồ dùng cồng kềnh nhất như: bàn ghế, giường tủ,…Nên được xếp lên xe trước, nên xếp gọn gàng trong góc để có được không gian rộng rãi cho xe. Những đồ đạc nào có thể tháo dời được thì nên tháo ra cho gọn và dễ dàng sắp xếp hơn.

Tiếp theo đó là xếp các đồ dùng điện tử: tủ lạnh, máy giặt, điều hòa,… đóng gói và chèn một lớp xốp cẩn thận trước khi xếp xe. Đồ điện tử là đồ dễ bị hư hỏng nên hết sức cẩn thận và lưu ý khi đưa lên xe. Không nên quăng ném mạnh tay vào thùng xe mà cần phải từ tốn chậm rãi để đảm bảo đồ đạc được an toàn tuyệt đối

Chuyển đồ đạc lên xe tải một cách khoa học nhất

Đồ dùng lặt vặt khác bạn nên đóng gọn vào thùng catton và nhớ đánh dấu chúng để dễ nhận biết và không bị lẫn lộn. Đồ dùng nhẹ như: chăn, gối đệm, tranh ảnh,… thì sắp xếp lên trên đồ dùng nặng vừa tiết kiệm được diện tích, lại không sợ bị hư hỏng.

Những vật dụng dễ vỡ, bạn nên lưu ý xếp sau cùng, không nên đặt bên cạnh vật sắc nhọn sẽ làm đồ dùng bị vỡ khi va chạm trong lúc vận chuyển. Tốt nhất hãy chèn thêm những miếng xốp hoặc bọc bằng lớp vải dày sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ bị vỡ khi có va chạm.

Bài viết : Cách vận chuyển đồ đạc lên xe tải một cách khoa học nhất

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo