Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách vận chuyển đồ dễ vỡ một cách an toàn

Vinamoving.com | 4/6/2017

Ngoài những đồ điện tử, điện lạnh cần phải đóng gói cẩn thận mỗi khi chuyen nha thì những đồ dễ vỡ cũng là một nỗi lo không nhỏ cho những người muốn chuyển nhà đi xa. Thực tế thì để đóng gói và vận chuyển đồ dễ vỡ không khó, chỉ cần bạn chu đáo và tỉ mỉ thì mọi thứ sẽ an toàn cả thôi. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn vận chuyển đồ dễ vỡ với một vài mẹo nhỏ giúp cho bạn bớt đi nỗi lo này nhé.

Những đồ vật dễ vỡ nên được bảo quản an toàn

Đồ đạc trong nhà có bao nhiêu loại, đồ đạc dễ vỡ cũng nhiều vô số kể. Nhìn quanh đâu đâu cũng thấy đồ dễ vỡ và cần phải cẩn thận trong quá trình vận chuyen van phong . Từ chiếc màn hình ti vi chúng ta xem hằng ngày, đến chiếc chén vẫn dùng để ăn cơm đến tấm gương lớn để soi trước khi đi học, đi làm. Những đồ dùng dễ vỡ trong nhà thường làm bằng kính, thủy tinh, gốm, sứ… vì đây là những chất liệu đẹp và mang lại cảm giác sang trọng, sáng loáng làm cho nhà cửa trở nên sáng sủa hơn, lung linh hơn.

Cách vận chuyển đồ dễ vỡ một cách an toàn

Những loại đồ vật này bạn có thể tự tay mình đóng gói mà không cần nhờ vào các dịch vụ chuyển nhà trọn gói xuất hiện rất nhiều hiện nay. Chỉ cần biết cách, bạn sẽ đóng gói chúng một cách cẩn thận và an toàn, làm cho quá trình vận chuyển trở nên dễ dàng hơn. Còn nếu vẫn không biết cách đóng gói như thế nào, thì hãy đọc tiếp bài viết này để xem những hướng dẫn chuyển đồ dễ vỡnhờ vào kinh nghiệm nhiều năm chuyển nhà trọn gói của chúng tôi với mong muốn giúp cho công việc chuyển nhà của bạn diễn ra theo đúng kế hoạch mà không phải thiệt hại gì.

Một số vật liệu dùng để đóng gói và cách đóng gói

Mỗi loại đồ vật có kiểu đóng gói riêng, vì vậy hãy chú ý những hướng dẫn vận chuyển đồ dễ vỡvà đóng gói đồ dễ vỡ sau:

1. Các đóng gói đối với các hàng là chất liệu thuỷ tinh, dễ vỡ như nước hoa, bóng đèn, gốm sứ, tượng: dùng chất liệu là tấm bọt khí cuộn kín sản phẩm. Các bọt khí này có chức năng đàn hồi chống va đập. Giấy gói bubble ô lớn có khả năng đệm, và có thể được gói ngoài hầu hết các sản phẩm, không kể hình dạng hoặc kích thước. Khi sử dụng giấy gói bubble ô lớn, dùng vài lớp để đảm bảo toàn bộ sản phẩm được đệm, và đặc biệt chú ý đến việc bảo vệ các góc và cạnh. Khi gói nhiều hàng hoá, bọc riêng từng mặt hàng. Những mặt hàng dễ vỡ cần phải đặt cách nhau và cách các góc, các cạnh, mặt trên và mặt dưới thùng.

Cách vận chuyển đồ dễ vỡ

2. Cách đóng gói đối với chai lọ chứa chất lỏng: Các bình, chai lọ chứa chất lỏng phải được bịt kín không cho chất lỏng chảy ra ngoài dù bị dốc ngược. Nếu nhiều chai lọ để trong một thùng phải được ngăn cách bởi vách ngăn hoặc dùng các vật liệu có độ đàn hồi chèn kín giữa các khoản trống để không cho xê dịch sản phẩm như: tấm bọt khí, mút, xốp, hạt nở …

3. Cách đóng gói đối với các vật dễ vỡ còn lại: Chọn hộp chứa hàng vận chuyển đúng kích thước hàng hoá của bạn một cách phù hợp để giữ cho các mặt hàng không di chuyển bên trong gói hàng.

Hướng dẫn vận chuyển đồ dễ vỡ

Đầu tiên, bạn lót xuống đáy của hộp chứa đồ dễ vỡ bằng các vật liệu như miếng cao su, giấy gói bubble, hoặc bọt phủ hay tấm phủ polyetylen, vải mềm hay vật liệu lót mềm khác.Khi đặt đồ dùng vào thùng, bạn nên đặt cách vách thùng một khoảng 5cm đồng thời chèn các túi khí hoặc vải mềm có kích thước lớn hơn vào giữa vách thùng và sản phẩm, khi có bất cứ lực tác động bên ngoài vào thùng thì sản phẩm sẽ được bảo vệ cách tốt nhất. Sau khi đã sắp xếp một cách phù hợp và đảm bảo an toàn thì dùng băng keo dán kín các mặt của thùng một cách cẩn thận.

chuyển đồ dễ vỡ một cách an toàn

Đối với những đồ vật dễ vỡ đã được nêu trên thì bạn hãy nhờ những dịch vụ chuyển nhà uy tín vận chuyển giúp, vì bạn không có đủ kinh nghiệm cũng như quen với cách vận chuyển đồ dễ vỡ. Những nhân viên chuyển nhà thường không cần dùng đến những hướng dẫn vận chuyển đồ dễ vỡ vẫn có thể đóng gói các loại đồ vật này một cách nhanh thoăn thoắt. Ngoài ra, những dịch vụ chuyển nhà nay sẽ có xe tải chuyên dụng cho việc chuyển nhà, họ sẽ giúp cho những đồ vật của bạn đảm bảo an toàn tối đa.

Mỗi lần chuyển nhà là biết bao nỗi lo toan ập đến khiến bạn muốn điên đầu. Những hướng dẫn vận chuyển đồ dễ vỡ trên đây phần nào giúp bạn bớt đi gánh lo ấy, hy vọng bạn sẽ có một ngày chuyển nhà thật suôn sẻ và tốt lành.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo