Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách vận chuyển đồ gốm an toàn nhất

Vinamoving.com | 4/6/2017

Kinh tế xã hội và đời sống của mỗi gia đình ngày càng được cải thiện và nâng cao hơn. Những đồ dùng bằng gốm sứ dần được thay thế bằng những đồ dùng hợp kim, kim loại và một số nguyên liệu thông dụng khác. Thế nhưng những vật dụng, hay đồ vật bằng gốm sứ vẫn không thể bị thay thế hoàn toàn vì chúng có một vẻ đẹp rất riêng, một vẻ đẹp truyền thống tuyệt mỹ. Tuy nhiên khi bạn muốn chuyển nhà, chuyển nhà xưởng hay đơn giản là vận chuyển tới cho khách hàng thì lại gặp vô cùng nhiều khó khăn. Hãy đọc kỹ hướng dẫn vận chuyển đồ gốm mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Cách vận chuyển đồ gốm an toàn nhất

Đồ gốm sứ rất dễ vỡ khi đóng gói và vận chuyển vì thế mà đòi hỏi người vận chuyển chúng phải có kinh nghiệm, tính cẩn thận, tỉ mỉ trong tất cả các khâu. Để có thể đảm bảo an toàn cho đồ gốm sứ bạn hãy tìm hiểu và nhớ rõ những phương pháp vận chuyển khác nhau để chọn cho mình cách vận chuyển đồ gốm phù hợp và hiệu quả.

Sử dụng giấy gói Bubble để đóng gói

Giấy gói Bubble hay còn gọi là tấm bọt khí là vật liệu được làm từ các bóng khí cao 0,5 inch giữa 2 tấm nilon khi chúng được gắn kết vào nhau. Quá trình này cho phép tấm bọt khí tạo lớp đệm đàn hồi tránh va đập giữa các vật dễ vỡ như đồ gốm sứ.

Tấm bọt khí ô lớn có khả năng đệm và gói ngoài bao quanh hầu hết các sản phẩm gốm sứ, không quan trọng hình dạng và kích thước của chúng ra sao. Khi dùng tấm bọt khí ô lớn nên dùng vài lớp để đảm bảo toàn bộ sản phẩm gốm sứ đều được đệm và đặc biệt chú ý đến việc bảo vệ các góc cạnh của sản phẩm. Khi đóng gói nhiều hàng hóa phải bọc riêng từng mặt hàng, phải đặt cách nhau, cách góc cạnh, mặt dưới và mặt trên của thùng để tránh va đập vào thùng khi vận chuyển.

Khi bọc mỗi sản phẩm gốm sứ cần sử dụng ít nhất 1 tấm 2 inch và đặt cách thùng 2 inch. Điều này giúp cho sản phẩm được đảm bảo an toàn, tránh nứt vỡ do va chạm. Sử dụng tấm bọt khí tránh việc hàng hóa di chuyển khi thùng rung lắc.

Sử dụng hộp kép để đóng gói và vận chuyển

Đóng nhiều hộp hoặc sử dụng hộp kép là phương pháp hiệu quả và an toàn để bảo vệ gốm sứ ở những nơi mà việc đóng gói không phù hợp để vận chuyển qua các hãng vận tải sử dụng hệ thống phân phối thủ công tự động. Gói hàng ban đầu phải được đảm bảo rằng luôn ở tình trạng nguyên vẹn, thay thế hoặc sửa chữa các miếng bọt đã bị hỏng để đảm bảo rằng hàng hóa không bị di chuyển trong hộp khi đã đóng gói.

Cách vận chuyển đồ gốm

Hướng dẫn vận chuyển đồ gốm bằng phương pháp sử dụng hộp kép rất hiệu quả và nhanh gọn. Bạn chỉ cần chọn một hộp chưa hàng hóa vận chuyển mới có kích thước phù hợp với hộp ban đầu, lớn hơn khoảng 6 inch. Lót xuống đáy của hộp thứ 2 này bằng 2 hoặc 3 inch vật liệu ép lỏng, tấm bọt khí, bọt phủ, tấm phủ hoặc các loại vật liệu lót phù hợp khác. Đặt thùng của ban đầu đã đóng gói ở vào trong thùng thứ 2 đã lót hoàn chỉnh và ở giữa hộp thứ 2 này sau đó bọc lót tiếp xung quanh mặt thùng đã cho vào. Dán kín các lắp hộp thứ 2 bên ngoài là chúng ta đã hoàn thành xong việc đóng gói sản phẩm bằng hộp 2 lớp.

Liên hệ nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển

Việc liên hệ trước với nhà cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng có uy tín sẽ làm cho việc vận chuyển đồ gốm của bạn được diễn ra đúng theo như giờ mà bạn định trước. Nhà cung cấp sẽ phải khảo sát địa điểm đóng gói cũng như sản phẩm sau đó báo giá toàn bộ quá trình vận chuyển cho bạn biết trước.

Miễn phí toàn bộ các dụng cụ cần thiết để đóng gói như tấm bọt khí, thùng carton…nên bạn không cần phải chuẩn bị gì cả mà chỉ cần giám sát công việc đóng gói và vận chuyển của bạn. Công ty vận chuyển phải sở hữu phương tiện vận chuyển hiện đại như xe tải vận tải…có thùng xe, mui bạt che đậy tránh sự ảnh hưởng của thời tiết và những yếu tố bất lợi xung quanh.

chuyển đồ gốm an toàn nhất

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, nhanh nhẹn sẽ làm giảm bớt thời gian đóng gói cũng như vận chuyển. Bạn nên ký hợp đồng rõ ràng với bên cung cấp dịch vụ cùng với điều khoản bảo hiểm toàn bộ sản phẩm, đến bù 100% giá trị sản phẩm nếu như xảy ra sự cố làm hư hỏng sản phẩm.

Thực hiện tốt hướng dẫn vận chuyển đồ gốm mà chúng tôi đã chia sẻ cùng với nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp, uy tín chắc chắn việc vận chuyển đồ gốm của bạn sẽ diễn ra vô cùng thuận lợi và nhanh chóng. Hãy luôn tin tưởng vào sự lựa chọn của bản thân mình.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo