Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách vận chuyển đồ vật bằng kính an toàn

Vinamoving.com | 4/6/2017

Trong mỗi gia đình đều có ít nhất một hai đồ đạc được làm bằng kính. Vừa đẹp vừa sang trọng nhưng khi bạn vận chuyển nhà thì cách vận chuyển đồ vật bằng kính không đơn giản chút nào. Bạn phải hết sức chú ý nếu không rất dễ xảy ra các tai nạn với kính, gây nguy hiểm cho bạn và những người xung quanh.

Sự phổ biến của các đồ vật bằng kính

Kính là một vật liệu được sử dụng rất nhiều trong việc sản xuất các đồ đạc hay nội thất trong gia đình như bàn kính, gương, tủ kính, … hay tới các đồ trong cơ quan văn phòng cũng rất ưa chuộng các đồ vật bằng kính. Các đồ đạc bằng kính thường rất đẹp, tạo cảm giác sang trọng, sạch sẽ. Tuy nhiên, những đồ vật bằng kính lại rất dễ bị vỡ khi gặp va chạm hay có tác động mạnh. Do đó, trong khi sử dụng bạn cũng luôn phải chú ý tránh vỡ các đồ bằng kính. Nhưng nếu bạn có kế hoạch chuyển nhà, chuyển văn phòng thì việc phải tiếp xúc, vận chuyển đồ vật bằng kính là không hề đơn giản.

Cách vận chuyển đồ vật bằng kính an toàn

Các đồ vật bằng kính có nhiều dạng kích thước khác nhau từ bé tới lớn, cồng kềnh vì không như các đồ đạc khác là tháo rời xong lắp ráp lại được. Bên cạnh đó, những đồ vật bằng kính thường có các góc cạnh sắc nhọn, khi di chuyển nếu không cẩn thận có thể dẫn tới những thương tích ngoài ý muốn. Đặc biệt, nếu trên đường vận chuyển đồ vật bằng kính mà bị rơi vỡ thì hãy cẩn thận thu dọn tránh để bị thương do kính sẽ rất nguy hiểm. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho bản thân và tiết kiệm lớn thời gian. Do những nhân viên chuyển nhà đã có kinh nghiệm trong việc vận chuyển đồ vật bằng kính và chi phí dịch vụ chuyển nhà cũng không quá đắt, phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình.

Phương pháp vận chuyển đồ vật bằng kính

Trước khi vận chuyển đồ vật bằng kính, bạn cần bọc kính lại bằng các túi nilon mềm rồi phủ một lớp băng dán nữa. Để đảm bảo an toàn hơn, bạn nên chuẩn bị những miếng xốp hay bìa carton bọc các góc nhọn hay góc dễ khiến ta bị thương vào. Như vậy, khi chẳng may va chạm tại các góc đó sẽ giảm bớt mức độ sát thương gây ra.

Cách vận chuyển đồ vật bằng kính an toàn

Khi di chuyển đặc biệt các đồ vật bằng kính ở trên tầng cao của ngôi nhà, bạn cần chú ý di chuyển nhẹ nhàng, không nên vội vàng và những người cùng tham gia chuyển đồ cũng cần phối hợp ăn ý. Nếu không sẽ rất dễ bị thương hoặc rơi vỡ đồ bằng kính. Hãy làm cẩn thận từng bước 1 sẽ đảm bảo an toàn 1 cách tuyệt đối.

Khi xếp đồ vật bằng kính lên xe tải thì bạn nên lựa chọn xếp sao cho không bị các đồ vật nặng khác đè lên bởi như vậy rất dễ bị vỡ kính. Mặt khác, nếu trên đoạn đường tới nơi ở mới của bạn, đường không đẹp và bị xóc nhiều thì bạn phải đảm bảo kính được buộc chắc vào xe. Như vậy kính sẽ không bị va đập với thùng xe cũng như nhưng đồ đạc bên cạnh.

Bài viết : Cách vận chuyển đồ vật bằng kính an toàn

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo