Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách vận chuyển giường khi chuyển nhà an toàn và hiệu quả

Vinamoving.com | 4/6/2017

Với nhu cầu về cuộc sống hiện tại mỗi ngày càng khác hơn, đòi hỏi của con người cũng nhiều hơn không chỉ là nhu cầu ăn uống, vui chơi mà ngay cả việc nghỉ ngơi thì cũng cần phải có tính chất lượng, thoải mái do đó một khi cuộc sống của chúng ta đang ngày càng tăng lên, nhu cầu về nơi ở cũng như ăn mặc của chúng ta cũng thay đổi theo.

Khi bạn quyết định mua 1 căn nhà mới, cùng với sự háo hức khi được chuyển sang nơi ở mới khang trang, sạch đẹp thì đi kèm đó cũng là nỗi lo lắng về vấn đề di chuyển các vật dụng, đặc biệt là những chiếc giường đã trở thành một vật quan trọng gắn liền từ mọi giấc ngủ cho mỗi người nên khi chuyển nhà quan trọng là phải làm sao ngoài các vật dễ bị vỡ, hư hại thì những chiếc giường được thiết kế đẹp và có đầu tư không bị trày xước và vẫn nguyên vẹn xếp vào vị trí mới hoàn toàn đẹp như ban đầu.

Những lo lắng của bạn không thể nào tránh khỏi ngay cả khi bạn đã chọn cho mình một dịch vụ chuyển văn phòng, cho đến khi mọi việc được hoàn thành xong hết và lúc đó bạn mới cảm thấy nhẹ nhỏm. Thấu hiểu được hầu hết các nỗi lo của khách hàng nên hôm nay vinamoving xin mời các khách hàng có nhu cầu tham khảo một bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ được giới thiệu đến bạn cách vận chuyển giường khi chuyển nhà, hi vọng một phần kinh nghiệm nào đó mà chúng tôi mang lại sẽ giúp bạn giải quyết phần nào nỗi lo lắng.

Cách vận chuyển giường khi chuyển nhà an toàn và hiệu quả

Khi chuyển nhà, bạn thường đau đầu vì các vận dụng cồng khềnh không hề dễ di chuyển như giường, tủ gỗ… Vì vậy bạn phải biết cách vận chuyển giườngsao cho an toàn và hợp lý.

Tháo lắp giường khi chuẩn bị cho quá trình vận chuyển

Một chiếc giường được bày tại gian phòng ngủ trong một không gian vừa phải là rất đẹp và nhìn hài hòa, thế nhưng với cánh cửa ra vào nhỏ nhắn thì không thể nào bạn lại khiêng nguyên một chiếc giường lọt được qua cánh cửa đó, thế nên rất khó để di chuyển khi bạn để nguyên vẹn hình dáng ban đầu của nó. Cho nên bạn phải chọn cách là tự tháo chiếc giường ra hoăc là nên nhờ tới những nhân viên dồi dào sức khỏe để giúp bạn. Bởi công việc nào cũng có cái khó riêng của nó cho nên đừng nghĩ rằng tháo giường là dễ dàng, nếu bạn nghĩ dễ thì thật ra công việc tháo lắp giường là 1 công việc nặng nhọc, đòi hỏi phải có sức khỏe và sự khéo léo nếu không bạn sẽ không dễ dàng tháo được nó ra. Ngày nay khoa học công nghệ phát triển, trên thị trường xuất hiện nhiều loại giường có kết cấu khác nhau như giường bắt vít, giường gấp, giường xếp… chứ không còn đơn thuần là loại giường có mối nối như trước, nhưng giường mối nối lại được đông đảo người dân lụa chọn sử dụng.

Giường có mối nối:là loại giường mà các thợ mộc đã đóng giường này bằng cách đóng 4 cạnh giường đều được đục các mối nối vừa kít để có thể ghép lại được với nhau. Tùy theo mức độ to nhỏ của giường mà họ đóng vạc giường. Khi tháo giường chúng ta chỉ cần nhấc vạc dường ra, sau đó dùng khăn giày để vào chỗ mối nối giường, dùng búa hoặc vật nặng gõ nhẹ cho đến khi các mối nối tách nhau ra.

Cách vận chuyển giường khi chuyển nhà

Giường có bắt vít:thuộc vào các loại giường hay bắt vít, cho nên muốn tháo giường ra thì bạn cần chuẩn bị máy vặn vít, sau đó bạn chỉ việc dùng máy vặn các mối vít ra. Lúc tháo vít tuyệt đối cần cẩn thận các vạc giường, thanh giường có thể rớt xuống dập vào chân, cho nên khi tháo bạn nên có một người phụ đỡ những vị trí cần tháo, vừa giữ cho giường được chắc bền và lại không gây bị thương cho người làm.

Còn các loại giường gấp, giường xếp thì cách vận chuyển giường khi chuyển nhà vô cùng dễ dàng, bạn chả việc gập chúng ngược lại so với khi bạn mở chúng ra.

Những lưu ý cần thiết về cách vận chuyển giường khi dọn nhà

Sau khi tháo xong, để dễ dàng vận chuyển cũng như tránh sự va đập dẫn đến hỏng hóc, bạn cần sắp xếp gọn gàng, chặt chẽ với nhau. Như vậy bạn vừa bảo quản được chúng tránh va đập lại vừa giúp bạn khi lắp lại dễ dàng hơn.

 chuyển giường an toàn và hiệu quả

Khi đến nơi ở mới, bạn lắp giường ngược lại so với khi tháo ra. Tuy đơn giản nhưng công việc tháp lắp này cần người có sức khỏe vì giường thường rất nặng.

Lưu ý: nếu gia đình bạn sử dụng giường nệm lò xo thì khi gấp chúng lại, khi di chuyển bạn nên gấp 2 mặt mềm vào với nhau, tránh để bị lún hoặc để vật nặng đè lên giường gây hỏng lò xo. Khi vận chuyển giường, bạn nên chằng, buộc thật chặt tránh bị xô đẩy trong quá trình vận chuyển.

Trên đây là một số lưu ý mà chúng tôi chỉ ra cho các bạn khi vận chuyển giường. Hi vọng với cách vận chuyển giường khi chuyển nhà của chúng tôi sẽ là bạn hài lòng khi áp dụng. Để đảm bảo cho công việc chuyển nhà được diễn ra xuôn xẻ, bạn nên tìm đến các cơ sở vận chuyển nhà có thương hiệu và uy tín.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo