Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách vận chuyển nhà khi bị mưa ngập triều cường

Vinamoving.com | 4/6/2017

Vào mùa mưa tại thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh thành khác rất hay xảy ra tình trạng ngập lụt. Trong điều kiện đặc biệt như vậy, bạn cần phải di chuyển đồ đạc đi nơi khác, vậy cách vận chuyển nhà khi bị mưa ngập hoặc do triều cường ngập sẽ thế nào, ắt hẳn sẽ có nhiều người lo lắng. Nhưng với những cách vận chuyển nhà ở khi bị mưa ngập đơn giản sau, bạn sẽ có những giải pháp và cách khắc phục.

Cách vận chuyển nhà khi bị mưa ngập triều cường

1. Những khó khăn gặp phải khi vận chuyển nhà trời mưa

Những khó khăn khi chuyển nhà nhưng gặp thời tiết bất lợi đặc biệt là khi mưa ngập là điều khiến các gia chủ đặc biệt ái ngại và cũng là mối quan tâm lo lắng hàng đầu khi chuyển nhà trong thời điểm này. Để có những phương pháp phù hợp và giúp việc vận chuyển trở nên đơn giản, dễ dàng hơn các gia chủ cần cân nhắc những khó khăn gặp phải để dự trù cách vận chuyển nhà khi trời mưa ngập phù hợp.

- Khi trời mưa, việc di chuyển sẽ gặp khó khăn hơn. Thậm chí có ngày đường ngập lớn thì việc di chuyển bằng xe máy hay ô tô gần như không thể, gây ảnh hưởng rất lớn tới công việc, thậm chí không thể thực hiện được công việc.

- Trời mưa, việc bảo quản, che đậy đồ đạc cũng khó khăn hơn và phải đầu tư chuẩn bị kỹ càng hơn. Một trong những món đồ phải chuẩn bị không thể thiếu đó là túi nilong, vải bạt che mưa.

- Một số đồ đạc nếu dính nước sẽ bị hư hỏng, nhất là các loại giấy tờ

- Quần áo, chăn màn, ga, gối dễ bị ẩm mốc khi trời mưa

- Đường, sàn nhà trơn trượt dễ gây ngã, rất nguy hiểm cho người vận chuyển.

2. Cách vận chuyển nhà khi bị mưa ngập

Chuẩn bị đầy đủ các công cụ, đồ dùng cần thiết trước khi vận chuyển là yếu tố quyết định trong cách vận chuyển nhà khi mưa ngập. Điều kiện vận chuyển trời mưa nên việc chuẩn bị chu đáo, kỹ càng là cách để hạn chế rủi ro, tạo điều kiện an toàn tốt nhất cho con người cũng như đồ đạc.

Những thứ cần chuẩn bị như:

Vải bạt kích thước lớn, nhỏ

Túi nilon

Thùng xốp, miếng xốp, thùng catton

Giấy báo, vải mềm

- Băng keo và kéo

Cách vận chuyển nhà khi bị mưa ngập triều cường hình 1

* Đóng gói đồ đạc với cách vận chuyển nhà khi bị mưa ngập:

- Đồ điện tử, điện lạnh: Đây là những đồ dùng điện nên rất dễ bị rò điện, cháy chập, cần được ưu tiên hàng đầu khi vận chuyển trời mưa ngập. Điều tuyệt đối phải tuân thủ đó là không để nước dính vào đồ đạc. Đối với những món đồ này, bạn cần dùng túi nilon bọc kỹ nhiều lớp, xếp trong thùng catton, sau đó đóng chặt bằng băng dính. Hãy trùm thêm một, hai lớp nilon bên ngoài thùng vì thùng catton cũng thấm nước và sẽ bị mủn. Cách vận chuyển nhà khi mưa ngập tốt nhất trong trường hợp này là dùng xốp hoặc các loại thùng không thấm nước để đựng sẽ tránh được nước tuyệt đối hơn.

- Những đồ bằng sứ, gốm, thuỷ tinh:Cách vận chuyển nhà khi bị mưa ngập đối với những món đồ này cần sự nhẹ nhàng, tỉ mỉ vì chúng là món đồ dễ vỡ nhất và có thể gây nguy hiểm cho người vận chuyển. Hãy đảm bảo rằng từng món đồ thuỷ tinh của bạn đã được bọc kỹ trong lớp vải mềm hoặc giấy báo. Sau đó xếp chúng gọn trong những thùng cotton. Thêm vải mềm hoặc xốp giữa các lớp thuỷ tinh và chèn vào những khoảng trống để tránh va đập trong quá trình mang vác. Dán kỹ miệng thùng là có thể yên tâm chuyển nhà.

- Đối với những đồ vật bằng gỗ: như tủ quần áo, tủ kệ, giường, bàn,… Bạn nên tháo rời từng bộ phận để tiện di chuyển, giảm sức nặng. Bọc từng chi tiết lại bằng giấy báo để tránh trầy xước. Sau đó dùng bạt phủ để tránh nước gây mốc, hư hỏng đồ đạc.

3. Lựa chọn phương tiện vận chuyển

Trong điều kiện ngập lụt, việc di chuyển là rất khó khăn, nhất là phải mang vác nặng và đồ đạc cần tránh nước có thể gây hư hỏng. Bởi vậy, Cách vận chuyển nhà khi bị mưa ngập khuyên các bạn nên chọn phương tiện vận chuyển bằng ô tô, vừa an toàn, vừa bảo quản đồ tuyệt đối. Trong trường hợp bạn không thể xử dụng ô tô, hãy đảm bảo rằng sự chuẩn bị cho việc di chuyển bằng xe máy hoặc bằng chân đã được đảm bảo cho cả đồ đạc lẫn cho người vận chuyển. Trong trường hợp này, thuê dịch vụ vận chuyển nhà từ một công ty uy tín trong lĩnh vực này là lựa chọn vô cùng hợp lý sẽ giải quyết được mọi vấn đề.

Tương tự như vậy, với các văn phòng hay công ty muốn chuyển địa điểm làm việc trong thời tiết bất lợi, dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói sẽ giúp quý khách có được cách vận chuyển nhà khi bị mưa ngập phù hợp nhất và hiệu quả nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần một dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói, uy tín chuyên nghiệp:

CÔNG TY TNHH Vina Moving

Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

1800 7011 – Fax: 0862619893

info@vietnammoving.com

http://www.vinamoving..com

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo