Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách vận chuyển nhà ở hiệu quả

Vinamoving.com | 4/6/2017

Nhu cầu về nhà ở hiện nay tương đối nhiều, tuy nhiên với guồng quay công việc dày đặc mọi người còn đối mặc với các bước dọn dẹp nhà cửa.

Sử dụng các dịch vụ chuyển nhà ở đôi phần mạo hiểm với tài sản trong gia đình, do đó cần nắm được các bước cơ bản để nhanh chóng hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất.

Lên kế hoạch cụ thể

Một bản phân công rõ ràng các bước thực hiện dịch vụ chuyển văn phòng bao gồm:

· Mua vật liệu đóng gói (thùng carton, bìa cứng, băng keo…)

· Chuẩn bị các vật liệu bảo vệ (Khăn mềm, bao ni lông, giấy báo…)

· Đóng gói quần áo

· Đóng gói các vật dụng nhỏ (giày, dép, bàn ủi, điện thoại bàn, dụng cụ nhà bếp…)

· Đóng gói các vật dụng lớn (kệ, bàn, tủ kiếng, ghế….)

· Đóng gói các bình, tượng, tranh trang trí

· Đóng gói các thiết bị điện tử

Thiết lập kế hoạch giúp đơn giản hóa thứ tự của công việc và cần nhiều sự tỉ mỉ. Các thành viên trong gia đình có thể dựa trên danh sách công việc đưa ra để nhận việc qua đó hỗ trợ cho nhau tăng tốc độ hoàn thành. Trình tự công việc của mỗi người quyết định thời gian làm việc, đồng thời cũng ảnh hưởng đến độ bền của các lớp đóng gói. Các vật dụng dễ vỡ cần lưu ý khi đóng gói vì việc vận chuyển bằng xe tải theo số lượng lớn dễ gây ra các hư hỏng không đáng có. Đối với nhiều hộ gia đình nhỏ công việc dọn nhà như thế này tạo được những khoảng không gian gần gũi bên nhau.

cách chuyển nhà hiệu quả

Cải thiện tâm lý cho trẻ

Việc chuyển nhà phù hợp với công việc của người lớn là điều ưu tiên, nhưng đối với trẻ em là một vấn đề hoàn toàn khác biệt. Môi trường xung quanh gắn bó với trẻ trong thời gian khá dài đột ngột thay đổi mang lại sự lo lắng cho bé trong các mối quan hệ “xã hội gần”. Các bé lúc này thường xuất hiện các biểu hiện không đồng tình hay khó chịu khi phải sống xa bạn bè, bạn hàng xóm. Cần có một sự đồng cảm và sẻ chia từ bố mẹ không nên quá khắt khe với trẻ mà tạo tiền đề cho những hiềm khích lớn. Các bậc phụ huynh nên giải thích những nhu cầu thiết yếu của gia đình hay những tiện lợi vốn có của ngôi nhà mới. Hơn thế nữa hãy cùng bé dạo quanh khu phố mới, cùng nhau chia sẻ những suy nghĩ để có thể hiểu được trẻ nhiều hơn.

Tạo sự khởi đầu hoàn hảo với Phong Thủy

phong thủy chuyển nhà

Phong thủy được đánh giá cao trong cách bài trí nhà ở, việc thay đổi hướng các khu vực (nhà bếp, phòng khách…) ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của gia đình. Do đó đưa ra những quyết định dựa trên sự tìm hiểu cụ thể trong phong thủy một phần giúp việc vận chuyển nhà ở thuận tiện hơn và tạo đà cho một cuộc sống của gia đình bạn.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo