Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách vận chuyển nhà trọ khi trời mưa

Vinamoving.com | 4/6/2017

Cuộc sống càng ngày càng phát triển sự lựa chọn của con người mỗi ngày một cao, bạn cần dọn đến ở những ngôi nhà đẹp hơn, đầy đủ tiện nghi hơn. Nhưng chuyen nha đã khó lại còn gặp phải thời tiết xấu bạn đang băn khoăn lo lắng không biết phải giải quyết thế nào. Vì vậy bạn cần tìm cho mình cách vận chuyển nhà trọ khi trời mưa thật an toàn và chu đáo.

Những khó khăn gặp phải vận chuyển nhà trọ khi trời mưa

Cách vận chuyển nhà trọ khi trời mưa

Những trường hợp chuyển nhà, chuyen van phong khi trời mưa như hợp giờ để làm ăn, thời gian hợp đồng thuê nhà hết hạn, …Còn một số lý do riêng nào đó mà bạn phải chuyển nhà nhanh chóng, không thể trì hoãn dù có mưa bạn vẫn quyết định chuyển. Thực ra theo quan niệm của nhân gian thì việc gặp mưa được coi là một dấu hiệu tốt cho việc kinh doanh, làm ăn thịnh vượng, may mắn trong tương lai. Bởi nước là yếu tố của khởi nguồn của sự sống, là yếu tố tạo nên mọi sinh vật trên thế gian sẽ đâm chồi nảy lộc khi gặp nước. Có người còn cho rằng những cơn mưa sẽ giúp gột rửa xóa đi những điều xấu khi bạn ở nhà cũ để tới với nhà mới mang theo mạnh khỏe, hạnh phúc, bình an.

Trên thực tế chuyển nhà khi trời mưalà một điều vô cùng khó khăn không ngoại trừ bất cứ một ai. Nếu là vùng quê thì ít ai ở trọ và chuyển nhà nhưng ngày nay những khu đô thị tập trung dân số ngày càng đông đúc người thì đi học, người thì đi làm nhu cầu nhà trọ ngày càng nhiều. Khi bạn đã chọn cho mình một chỗ ở tốt và có ý định dọn nhà bạn cần phải thực hiện các bước như là đóng gói đồ dùng đặc biệt trong những ngày mưa bão bạn cần có túi ni lon, thùng carton, băng keo, giấy bọc, …Đây là cách chuyển nhà trọ khi trời mưa mà mọi người hay sử dụng.

 chuyển nhà trọ khi trời mưa

Nếu gia đình bạn tự chuyển nhà và chỉ thuê xe tải để chở đồ thì còn vất vả hơn nữa khi phải tự thu xếp, đóng gói đồ đạc, xếp lên xe tải rồi phải tháo dỡ, khuân vác đến nhà mới. Những món đồ điện tử, điện lạnh gia dụng như tủ lạnh, máy giặt, máy điều hòa, …Nếu không cẩn thận sẽ bị ướt hư hỏng không sử dụng được, có thể gây chập điện, cháy ảnh hưởng đến tính mạng của con người. Với các đồ vật có góc cạnh như cái bàn, ghế bạn nên sử dụng vải mềm hoặc miếng xốp để bịt các phần nhọn nhô ra của các cạnh trước khi đóng vào thùng, để không bị đứt tay, vỡ hoặc va quệt khi chuyển đi. Một số đồ như chăn màn, ga gối, quần áo, nếu bị dính nước có thể bị ẩm mốc. Riêng đối với giấy tờ tài liệu, văn bản, hợp đồng, …Bạn cần để riêng an toàn và chắc chắn không bị thấm nước để tránh phải chịu những tổn thất. Bạn cũng nên chuẩn bị khăn để lau dọn nhà cửa, bởi trong những ngày mưa gió khó mà có thể tránh được nước và bùn đất trong quá trình vận chuyển, sau khi dọn đồ đạc vào nhà mới thì bạn nên sử dụng khăn khô lau nhà cho sạch sẽ và khang trang hơn.

Bạn nên hết sức lưu ý khi vận chuyển các loại đồ dễ vỡ, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng đủ làm bạn có thể mua sắm lại từ đầu như bát đĩa, đồ gốm sứ, gương, đồ thủy tinh, …khi có mưa gió đường xá trở nên lầy lụa gây cản trở cho việc đi lại, việc mặc áo mưa di chuyển đã khó lại còn phải khuân vác, bạn cần phải che chắn sau cho đồ đạc không bị ướt, cẩn thận trơn trượt, đổ vỡ, đặc biệt lại càng bất tiện cho việc khuân vác các vật nặng như đồ gỗ, tủ kính, két sắt, …Vận chuyển nhà khi trời mưadễ xảy ra tình trạng cây đổ, hư hỏng xe giữa đường làm việc lưu thông mất nhiều thời gian vừa ảnh hưởng đến sức khỏe vừa gây hư hại tài sản.

Phương pháp giải quyết khó khăn vận chuyển nhà trọ khi trời mưa

 chuyển nhà trọ khi trời mưa

Bạn nên chọn cho mình một dịch vụchuyển nhà trọn góiđể có cách vận chuyển nhà trọ khi trời mưa hợp lý và hiệu quả. Dịch vụ sẽ có đầy đủ các phương tiện như xe tải có thể chở với số lượng lớn trong một lần, có thể giúp bạn không phải tốn công sức và thời gian. Dịch vụ có thể xem tình hình thời tiết phương tiện lưu thông tránh trường hợp ngập đường, kẹt xe, chết máy, … Còn chần chờ gì nữa mà không nhất máy gọi điện cho chúng tôi vietnam moving sẽ sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng và bảo đảm chất lượng tốt.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo