Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách vận chuyển thiết bị điện tử đảm bảo an toàn nhất

Vinamoving.com | 4/6/2017

Thiết bị điện tử là vật dụng không thể thiếu trong bất cứ gia đình nào hiện nay, có chăng thì chỉ là thiết bị hiện đại hay không và nhiều hay ít. Nhưng không phải ai cũng biết cách vận chuyển thiết bị điện tử đảm bảo an toàn nhất. Tất nhiên là cách tốt nhất vẫn là nhờ sự giúp đỡ từ 1 công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp như Vina Moving. Còn không nếu có điều kiện về thời gian và muốn tự vận chuyển, thì Vina Moving cũng có cách vận chuyển thiết bị điện tử an xin được giới thiệu đến bạn, và mong với những hướng dẫn của chúng tôi, các bạn có thể vận chuyển những thiết bị của mình một cách an toàn nhất.

Cách vận chuyển thiết bị điện tử đảm bảo an toàn nhất

Những lưu ý trước và sau khi vận chuyển thiết bị điện tự

Với các thiết bị điện tử như tủ lạnh hay máy giặt, bạn cần phải lấy hết những đồ đạc bên trong ra, ngắ nguồn điện khoảng từ 30 phút đên 1 tiếng trước khi vận chuyển nhằm đảm bảo thiết bị nguội hẳn trước khi ta đóng gói lại phục vụ cho việc vận chuyển.

Với các thiết bị như tivi hay các thiết bị về âm thanh khác, việc ngắt điện trước cũng là cần thiết. Việc này đảm bảo thiết bị đã ngừng hoạt động hăn và nguội hẳn khi vận chuyển, góp phần bảo vệ thiết bị điện tử tốt hơn.

Với một số thiết bị khách như lò vi sóng, điều hòa, việc tháo dỡ cũng phải được thực hiện cực kỳ cẩn thận, sau khi tháo dỡ cần phải được đóng gói một cách cẩn thận để đảm bảo được an toàn thiết bị, tránh những hư hỏng, trầy xước. Trong trường hợp bạn không đủ kỹ năng và kiến thức, bạn nên nhờ sự giúp đỡ của những người xung quanh có kinh nghiệm để tránh những hư hỏng cho thiết bị. Tốt nhất là gọi thợ. Họ sẽ chịu trách nhiệm tháo dỡ và đóng gói để bạn tự chuyển. Nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói của Vina Moving chúng tôi sẽ có những nhân viên có chuyên môn cao chuyên phụ trách việc này.

Còn những đồ vật như lap top hay ổ cứng máy tính. Tốt nhất và để cẩn thận nhất bạn nên sao lưu các dữ liệu quan tọng tránh những trường hợp máy tính bị ảnh hưởng, hỏng hóc trong quá trình vận chuyển. Bạn nên đựng laptop trong túi chống sốc để đảm bảo ăn toàn hơn. Đặc biết bạn phải chắc chắn là mình tắt máy, tránh trường hợp máy ở chế độ ngủ lúc này máy vẫn có điện và đang ở trạng thái hoạt động. Điều này có thể dẫn đến tình trạng chập điện trong quá trình vận chuyển.

Cách tốt nhất là bạn hãy tháo pin ra khỏi máy, cất ở nơi an toàn nhằm giảm thiểu tối đa khả năng cháy nổ không may. Đối với ổ cứng, các bạn nên tách biệt từng chiếc, tránh các bề mặt cứng và có các lớp lót mềm bên ngoài.

Cách vận chuyển thiết bị điện tử

Những cách đống gói thiết bị điện tử tối ưu nhất

Khi bạn tự tay muốn đóng gói và vận chuyển những thiết bị điện tử của mình, hãy làm theo một số cách vận chuyển thiết bị điện tử dưới đây để đạt được những hiệu quả cao nhất:

1. Khi tháo gỡ các thiết bị điện tử, cần tuân theo những hướng dẫn từ phía nhà sản xuất, tránh trường hợp khi ráp lại có vấn đề xảy ra. Nếu không quen việc, không có kiến thức, bạn có thể tìm hiểu thêm qua mạng Internet haowcj liên hệ nhà sản xuất, đơn vị cung cấp thiết bị hoặc người quen.

2. Trong trường hợp không thể timd được thông tin về thiết bị. Hãy sử dụng điện thoại để chụp những tấm hình toàn cảnh cũng như một số chi tiết của thiết bị, bao gồm cả những bộ phận như các dây điện đang kết nối trước khi tháo rời. Sau đó khi tháo thì ốc vít cần được cất cẩn thận theo thứ tự riêng nào đó bạn định ra cho dễ nhớ. Điều này hỗ trợ bạn trong việc lắp đặt ở địa điểm mới 1 cách dễ dàng.

3. Đánh dấu những thiết bị nhỏ riêng biệt, những bao bì thùng carton các thiết vị điện tử để bảo vệ. Các thiết bị điện tử nhỏ cần cho vào các hộp và bọc lại bằng các bọc nhựa để tránh ảnh hưởng do va chạm.

4. Đặt lại các thiết bị điên tử vào những hộp thùng mà các bạn mua lúc ban đầu. Với những phần không gian trống, bạn nên sử dụng bao bì, giấy đệm chặt để bảo vệ thiết bị.

5. Cần đánh dấu các thùng thiết bị điện tử để phân biệt, ngoài ra con cần đánh dấu chiều đứng để đảm bảo an toàn khi vận chuyển.

6. Có thể sử dụng các vật dụng như đệm, chăn, khăn để trùm các thiệt bị điện tự lại, đảm bảo được sự an toàn khi di chuyển. Điều này rất quan trọng vì cung đường vận chuyển có thể sẽ có những đoạn đường dốc, xóc, dễ gây hỏng hóc thiết bị. Bên cạnh đó, có những thiết bị còn cần những chế độ bảo vệ riêng, điều này bạn cần phải kiểm tra kỹ trong hướng dẫn sử dụng thiết bị.

7. Riêng với tủ lạnh và điều hòa. Tuyệt đối không được sử dụng ngay sau khi tới địa điểm mới vì gas sẽ bị sốc. Cần phải đợi khoảng 3 tiếng mới được sử dụng.

chuyển thiết bị điện tử đảm bảo an toàn nhất

Để nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm chi phí nhất, quý khách nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà từ 1 thương hiệu uy tín như Vina Moving. Còn nếu vẫn muốn tự tay vận chuyển và có điều kiện thời gian, quý khách hãy đọc kỹ những hướng dẫn cách vận chuyển thiết bị điện tử của chúng tôi để có thể vận chuyển 1 cách an toàn nhất.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo