Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách vận chuyển tủ thờ khi chuyển nhà đem tới tài lộc, may mắn

Vinamoving.com | 4/6/2017

Trong gia đình Việt nói riêng và các nước Châu Á nói riêng theo đạo phật thì hầu như trong nhà ai cũng có một tủ thờ để thờ cúng tổ tiên, ông bà. Tủ thờ là nơi tưởng nhớ tớ những người đã khuất, là nơi linh thiêng nhất trong nhà và cũng là một truyển thống tốt đẹp từ xưa của ông cha ta. Chính vì thế mà khi chúng ta chuyển tới nơi ở mới thì việc tìm cách vận chuyển tủ thờ khi chuyển nhà trọn gói sao cho đúng cách và hiệu quả luôn là một việc vô cùng quan trọng.

Cách vận chuyển tủ thờ khi chuyển nhà đem tới tài lộc, may mắn

Việc di chuyển tủ thờ không đơn giản như vận chuyển những đồ gia dụng khác mà đòi hỏi phải cần có kinh nghiệm để di chuyển bàn thờ sang nơi ở mới mà không gặp những khó khăn.

Những điều lưu ý trước khi di chuyển tủ thờ

Việc chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói là việc quan trọng thế nên tất cả về mặt phòng thủy cần phải có sự chính xác các hướng theo vận mệnh gia chủ để thuận lợi cho con đường thăng quan tiến chức, làm ăn buôn bán thuận lợi, nhà cửa êm ấm trong hòa ngoài dịu và vợ chống luôn luôn hạnh phúc, chung thủy vì vậy mà mới cần một chỗ ở mới. Không chỉ chọn hướng tốt, ngày giờ hoàng đạo vận chuyển, nhập trạch mà cần phải có sự phù hộ của tiên tổ vì thế mà cần phải thật cẩn thận khi di chuyển tủ thờ của gia đình bạn:

- Khi di chuyển tủ thờ không được tự tiện di chuyển bàn thờ mà phải tuân theo tục lệ. Điều này sẽ làm gia đình bạn không xúc phạm tới thánh thần, tổ tiên.

- Khi di chuyển tủ thờ cần phải sạch sẽ, chuẩn bị hoa quả để cúng trên bàn thờ sau đó thắp nhang để xin các vị thần, tổ tiên cho phép gia đình di chuyển tủ thờ và mong các vị sẽ tạm khuất để con cháu có thể hoàn thành việc di chuyển thuận lợi.

- Nếu thắp nhang mà bị tắt thì tuyệt đối không được di chuyển mà phải thắp lại và thành tâm cầu nguyện để tổ tiên cho phép.

- Khi nhang trên bàn thờ đã được 2/3 thì chúng ta có thể bắt đầu dọn tủ thờ để chuẩn bị di dời.

Di chuyển và đặt tủ thờ đúng vị trí

Cách vận chuyển tủ thờ

- Di chuyển tủ thờ: mỗi gia đình đều có hướng nhà và phong thủy khác nhau nên khi cách vận chuyển tủ thờ khi chuyển nhà cũng khác nhau. Bạn cần nhờ thầy xem phong thủy để biết được hướng nào tốt, hướng nào xấu cho gia đình. Cần xem vị trí đặt tủ thờ, bàn thờ như thế nào cho đúng phong thủy để đón vận tốt, phát tài phát lộc, cuộc sống hạnh phúc tốt đẹp.

chuyển tủ thờ khi chuyển nhà đem tới tài lộc

- Vị trí đặt tủ thờ: đặt theo vị trí mà đã được thầy xem thật chính xác, tránh va chạm và bị ngược tủ thờ với vị trí đã chọn. Sau khi đặt tủ thờ xong thì bạn có thể lau dọn sạch sẽ sau đó đặt các đồ cúng lên đúng vị trí ban đầu và thắp nhang để khấn bái tổ tiên, mời các vị về lại với con cháu.

Những điều cấm kỵ

Theo phong thủy thì việc đặt tủ thờ và bàn thờ không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ. Chính vì thế mà khi đặt tủ thờ cũng như bàn thờ cần tuyệt đối kiêng kỵ những điều sau để có được cách vận chuyển tủ thờ khi chuyển nhà hiệu quả nhất:

- Không được đặt tủ thờ sát nhà tắm bởi theo quan niệm thì tắm rửa là việc bạn chút bỏ những ô uế vì vậy nếu đặt tủ thờ cạnh nhà tắm sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.

- Không đặt tủ thờ gần lối đi lại, ở những nơi ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng, gia chủ sẽ ít có may mắn và tài lộc.

- Không đặt tủ thờ nhìn ra hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam vì đó là 2 hướng Ngũ Quỷ.

- Không đặt tủ thờ nhìn từ hướng Đông hoặc Đông Nam sang hướng Tây.

- Chỉ được đặt bàn thờ trên tủ thờ mà không được đặt trên nóc tủ khác.

- Bát hương thờ thần và phật không được để gần nhau hoặc đặt đối nhau trong cùng một phòng thờ

- Tủ thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm của gia đình vì sợ hung. Thay vào đó tủ thờ phật có thể đặt được ở trung tâm căn nhà

- Không đặt di ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ.

- Bàn thờ phải luôn luôn sạch sẽ, thường xuyên thắp nhang. Điều này rất quan trọng nếu bàn thờ mà hướng trực tiếp ra hướng cửa chính. Tượng thần thánh phải đặt trên kệ cao, đèn thờ phải luôn sáng.

Chúng tôi đã chia sẻ cách vận chuyển tủ thờ khi chuyển nhà đúng cách, đúng phong thủy. Hy vọng gia đình bạn sẽ không mắc phải những sai lầm không đáng có. Để vận chuyển tủ thờ đảm bảo an toàn hãy liên hệ với những công ty dịch vụ vận chuyển có uy tín để vận chuyển tủ thờ các các đồ cúng bái tổ tiên an toàn. Chúc bạn và gia đình chuyển tới nơi ở mới thành công với cuộc sống tốt đẹp mới.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo