Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách vận chuyển và bảo quản đồ điện tử khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Đồ điện tử rất đắt tiền nhưng lại dễ hư hỏng nếu xảy ra hiện tượng va chạm mạnh, vì vậy bạn cần hết sức cẩn thận khi di chuyển và bảo quản đồ điện tử trong quá trình chuyển nhà. Nếu không cẩn thận thì các đồ điện tử này sẽ hư hỏng và bạn phải tốn một khoản chi phí khá lớn để sửa chữa, thậm chí có khi phải mua mới. Thế nên, để việc di chuyển được thuận lợi và vẫn giữ nguyên vẹn hiện trạng của các đồ điện tử khi đến nhà mới, công ty cung cấp chuyển văn phòng trọn gói Vietnam moving sẽ chia sẻ cùng bạn một số lưu ý về cách đóng gói, bảo quản và vận chuyển các thiết bị này.

Đóng gói đồ điện tử trước khi vận chuyển

Trước khi đóng gói, bạn cần lưu ý:

· Lấy hết tất cả đồ trong tủ lạnh, máy giặt ra. Ngắt dòng điện của tủ lạnh, máy giặt và các thiết bị điện tử khác trước khi vận chuyển khoảng 1 tiếng để đảm bảo thiết bị nguội hẳn, với tủ lạnh bạn có thể ngắt điện trước lâu hơn để lớp tuyết trong tủ tan đá và bạn cần lau chùi cho khô ráo.

· Đối với lò vi sóng, bạn tháo rời dĩa quay và gói cẩn thận do dĩa quay được làm bằng chất liệu thủy tinh rất dễ bị vỡ.

· Đối với máy tính, bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi đóng gói. Tháo pin ra để vào nơi an toàn vì chúng có thể gây ra tình trạng cháy nổ không mong muốn.

Để không xảy ra tình trạng va đập khi chuyển đồ điện tử, bạn cần lưu ý trong quá trình di chuyển phải đảm bảo đồ điện tử được giữ cố định. Vì vậy, nếu vẫn còn giữ những bao bì gốc khi mua sản phẩm thì bạn đóng các thiết bị này vào bao bì đó. Trong trường hợp, không có bao bì gốc thì bạn phải bọc các lớp túi ni long chống sốc, chống nước bên ngoài bề mặt thiết bị để bảo vệ đồ điện tử khỏi va chạm và thấm nước. Ngoài ra, khi đóng vào thùng, bạn nên để thêm các miếng xốp ở 4 góc thùng hoặc lót những tờ báo để tạo độ đàn hồi nhất định khi vận chuyển.

Bạn nên ghi chú bên ngoài thùng tên đồ điện tử trong thùng và phân biệt mặt trước, sau để đơn vị vận chuyển lưu ý trong quá trình di chuyển.

Cách vận chuyển và bảo quản đồ điện tử khi chuyển nhà

Ảnh minh họa hướng dẫn đóng gói đồ điện tử

Bảo quản đồ điện tử

Đồ điện tử bắt buộc không được thấm nước vì khi thấm nước sẽ làm chạm các vi mạch điện tử, gây hỏng hóc và không an toàn cho người sử dụng nên trong quá trình đóng gói, việc gói thêm 1 lớp ni long chống thấm nước là điều thật sự cần thiết. Lớp ni long này không chỉ chống được nước mà còn làm giảm sự ma xát giữa các thiết bị.

Cách vận chuyển và bảo quản đồ điện tử khi chuyển nhà

Ảnh minh họa gói lớp chống sốc, chống thấm cho đồ điện tử

Vận chuyển thiết bị điện tử

Thiết bị điện tử phải được xếp ngay ngắn trên phương tiện vận chuyển, mặt trước của đồ điện tử luôn được đặt lên trên và đồ điện được xếp theo đúng chiều của sản phẩm giúp bảo vệ đồ đạc của bạn trong quá trình di chuyển. Tránh để các đồ điện tử đè lên nhau sẽ gây ra tình trạng hư hỏng.

Cách vận chuyển và bảo quản đồ điện tử khi chuyển nhà

Ảnh minh họa vận chuyển đồ điện tử

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vina moving hi vọng với những chia sẻ kinh nghiệm trên, bạn có thể ứng dụng thành công khi chuyển đến nhà mới. Nếu gặp khó khăn và cần hỗ trợ trong việc dịch vụ chuyển nhà giá rẻ, bạn có thể liên hệ với chuyển nhà trọn gói Vinamoving để được tư vấn dịch vụ chuyển nhà phù hợp.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo