Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách vận chuyển vật dễ cháy khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Mỗi nhà chuyển nhà là mỗi lần đối mặt với hàng đống công việc từ việc dọn dẹp, đóng gói đến vận chuyển sang nơi ở mới. Nhưng mọi việc không chỉ đơn giản như vậy. Tùy từng loại đồ mà có cách đóng gói và vận chuyển khác nhau, nếu không biết cách thì sẽ dễ gây ra những thiệt hại về người và của, nhất là đối với những vật dễ cháy. Đối với loại hàng hóa này cần phải hết sức sẩn thận. Nếu bạn chưa biết cách chuyển nó như thế nào thì cần phải đọc qua những chia sẻ của dịch vụ chuyển nhà Vinamoving về các cách vận chuyển vật dễ cháy khi chuyển nhà dưới đây.

Những đồ vật nào dễ cháy trong nhà của bạn?

Đồ vật dễ cháy trong nhà thường không nhiều nhưng để vận chuyển nó không hề là chuyện đơn giản chút nào cả. Vậy nên cần hết sức lưu ý đối với loại đồ vật này. Thử nhìn xung quanh nhà bạn xem có đồ vật nào dễ cháy nổ và dễ bắt lửa không? Hầu như gia đình nào cũng có những vật dễ cháy sau đây. Thứ nhất, đó là bình gas. Bình gas vừa nặng, vừa cồng kềnh lại vừa dễ gây ra tình trạng cháy nổ trong quá trình vận chuyển. Thứ hai là các loại dây điện có thể phát sinh ra tia lửa khi có hiện tượng ma sát. Thứ ba là các loại xăng, dầu rất dễ bắt cháy. Đây là ba thứ dễ cháy nổ nhất trong quá trình vận chuyển văn phòng trọn gói mà gia đình nào cũng có. Vậy nên, bạn cần phải biết cách vận chuyển đồ vật dễ cháy khi chuyển nhà.

Cách vận chuyển vật dễ cháy khi chuyển nhà

Để đóng gói và chở chúng một cách an toàn đối với những người không có kinh nghiệm là một công việc cực kỳ khó khăn và nguy hiểm, không cẩn thận có thể gây nên những chuyện đáng tiếc. Nếu bạn không tự tin chuyển được chúng cũng như sợ những sự cố bất ngờ có thể xảy ra thì bạn phải nghĩ đến phương án khác. Do đó, chúng tôi khuyên bạn thay vì tự mình vận chuyển thì tốt bạn nên thuê dịch vụ chuyển nhà có uy tín để họ giúp bạn chuyển những thứ đồ này mà không gây ra bất kỳ sự cố nào.

Cách vận chuyển đồ vật dễ cháy khi chuyển nhà của các công ty vận chuyển

Vì những nhân viên làm trong lĩnh vực này đều được đào tạo rất bài bản và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chuyển nhà nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm mà giao phó công việc cho họ mà không cần lo lắng thêm gì cả. Những đồ dễ cháy này sẽ được họ đóng gói một cách an toàn với các bước chặt chẽ. Ví dụ đối với bình gas, trước hết họ sẽ tháo rời bình gas và bếp. Việc này cần những người có những kỹ năng nhất định. Bước 1 là kéo bình gas ra khỏi gầm bếp cho thoáng khi. Bước 2 khoá chặt van an toàn, bật bếp để những khí gas còn sót lại trong ống dẫn cháy hết hẳn. Bước 3, tháo van tiếp nối với bình gas và bếp.

chuyển vật dễ cháy khi chuyển nhà

Những đồ vật dễ cháy khác cũng được đóng gói cẩn thận và di chuyển lên xe. Để không xảy ra những sơ suất đáng tiếc, những người làm dịch vụ chuyển nhà đã thực hiện theo cách vận chuyển đồ vật dễ cháy khi chuyển nhà theo quy trình nghiêm ngặt. Trước khi đưa lên thùng xe cần phải lót nệm cao su, còn không thì phải lót vải vụn hoặc thùng các tông. Đặt những vật dễ cháy cách xa nhau, đặt đứng và buộc dây thật chặt để tránh rung lắc trong quá trình di chuyển. Khi di chuyển, các tài xế thường di chuyển nhẹ nhàng để tránh gây ra những chấn động mạnh. Nói thì đơn giản vậy thôi những để làm thì rất khó vì vậy cần phải có những người có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm. Khi đó, những nhân viên chuyển nhà là sự lựa chọn tốt nhất.

Những lợi ích khi thuê dịch vụ chuyển nhà

Ngoài những hiệu quả trong công việc đã nêu như trên thì còn những lý do tích cực khác mà bạn sẽ có được khi thuê dịch vụ chuyển nhà. Bạn thuê dịch vụ chuyển nhà không chỉ để vận chuyển những vật dễ cháy không thôi mà còn vận chuyển tất cả những đồ đạc có trong nhà của bạn nữa. bạn không cần phải làm bất cứ điều gì cả, điều mà bạn làm chỉ là ký vào hợp đồng, giám sát và trả tiền cho họ thôi, mọi thứ còn lại cứ để cho họ lo. Từ những vật dễ cháy như trên đến những vật dễ vỡ, rồi đồ vật lớn, cồng kềnh cũng được họ xử lý một cách gọn ghẽ đúng như những gì bạn yêu cầu.

Cách vận chuyển vật dễ cháy

Bạn không an tâm nếu lỡ như có đồ vật nào đó sẽ hư hỏng trong quá trình vận chuyển? Không cần phải lo lắng như vậy đâu, mọi thứ đã được ghi rõ trong hợp đồng là nếu có xảy ra chuyện gì thì bên chuyển nhà sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm, cả việc đền bù và bồi thường nữa. Chỉ bỏ ra một khoảng tiền nhưng bạn có thể được nghỉ ngơi, không phải lo lắng gì nhiều thì thật tuyệt phải không? Giờ đây, bạn không phải lên mạng để tra cách vận chuyển đồ vật dễ cháy khi chuyển nhà nữa khi đã có dịch vụ chuyển nhà làm thay bạn rồi.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo