Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách xử lý bể cá khi dọn nhà thật nhanh

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà là một công việc cần nhiều người vì không hề đơn giản khi có rất nhiều đồ đạc trong một căn nhà. Thường thì nhiều nhà có thêm hồ cá thủy sinh để trang trí trong nhà nên khi chuyển nhà rất cần đến kỹ năng để đảm bảo cho bể cá nguyên vẹn mà cá cũng an toàn. Hãy cũng tìm hiểu cách xử lý bể cá khi dọn nhà của chúng tôi qua bài viết sau đây.

Cách xử lý bể cá khi dọn nhà thật  nhanh

* Tại sao cần có cách xử lý bể cá khi dọn nhà.

Bể cá là một vật dụng được xem như là để trang trí quen thuộc cho các căn nhà người Việt hiện nay. Bể cá thường làm bằng thủy tinh trong suốt nên khi chuyển nhà cần phải di chuyển văn phòng thật nhẹ nhàng cẩn thận. Nhiều gia đình con sử dụng bể cá có kích thước lớn nên cần nhiều người mới có thể di chuyển được. Đặc biệt trong bể cá còn có rất nhiều vật trang trí khác và các vật dụng như ống nước,...Vì thế cần có cách xử lý bể cá khi dọn nhà thật hợp lý cho từng loại bể cá khác nhau.

Cách xử lý bể cá khi dọn nhà

Nuôi cá cảnh là một thú vui tao nhã của rất nhiều người. Có rất nhiều kích thước khác nhau cho các loại bể cá nên rất cần tới sự khéo léo của người vận chuyển. Có cách xử lý bề cá trước khi di chuyển thì sẽ đảm bảo an toàn cả cho cá trong bể và cả cho người vận chuyển.

* Cách xử lý bể các khi dọn nhà an toàn

Vì các bể cá thường làm bằng chất liệu thủy tinh dễ vỡ nên cần nhiều người vận chuyển để bể không bị vỡ rất nguy hiểm cho người di chuyển đồ đạc. Trước khi di chuyển bể cá thì nên lấy cá vá các vật dụng trang trí bên trong bể cá ra ngoài. Nên lấy một ít nước trong bể ra để cho cá ở trong đó vì cá khó thích nghi với môi trường sống khác. Nếu lấy nước khác trong bể cá sẽ bị yếu và chết.

Cách xử lý bể cá

Cách xử lý bể cá khi dọn nhà sẽ giúp bạn giữ được an toàn cho cả bể cá và cá của mình. Sau khi lấy cá và các vật dụng trong bể ra thì để chũng vào các hộp xốp riêng biệt để có thể lấy ra dễ dàng và sắp xếp lại nhanh hơn. Bể cá sau khi được rút sạch nước thì cần phải được bao kỹ để không bị trầy xước nhất là các góc cạnh nên được bọc nhiều vải hay bằng những miếng xốp. Khi đó bể cá sẽ được bảo toàn bên trong tránh bị va đập mạnh. Thời điểm mà được khuyến cáo chuyển bể cá là buổi sáng hoặc buổi chiều mát để cá khỏe hơn.

Khi chuyển đến nhà mới thì nên tìm những vị trí thoáng mát, dễ chiu nhất để đặt bể cá. Sau một quãng đường xa cá thường yếu đi nên trong thời gian đầu nên theo dõi cá thường xuyên để có thể phát hiện và chăm sóc kịp thời trước sự thay đổi của cá.

Vì vậy trước khi dọn nhà nên tìm hiểu cách xử lý bể cá khi dọn nhà sao cho an toàn nhất để đảm bảo bể cá còn nguyên vẹn khi tới địa điểm mới. Các bước chuẩn bị hay thực hiện đều rất quan trọng đòi hỏi sự khéo léo cũng như am hiểu về cá cảnh.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo