Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách xử lý dây điện khi vận chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Mách bạn cách xử lý dây điện khi vận chuyển nhà một cách nhanh chóng nhất.

Ngày nay, rất nhiều gia đình có nhu cầu vận chuyển nhà từ nơi ở cũ sang nơi ở mới với rất nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên mỗi khi nghĩ đến những công việc cần phải thực hiện khi vận chuyển nhà khiến nhiều gia đình thật sự ái ngại, nhất là việc tìm cách xử lý hệ thống dây điện khi vận chuyển nhà. Vậy làm cách nào để có thể làm được việc này một cách nhanh chóng nhất?

Bạn đừng quá lo lắng bởi vì đã có VinaMoving cung cấp dịch vụ vận chuyển nhà, dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói hỗ trợ cho bạn. Bây giờ bạn hãy bắt tay vào việc thực hiện theo trình tự các bước mà chúng tôi hướng dẫn sau đây nhé.

Đầu tiên bạn cần tìm cách xử lý dây điện khi vận chuyển nhà lúc còn ở nhà cũ

Khi bắt đầu bắt tay vào công cuộc chuyển nhà bạn hãy báo cho bên điện lực biết để họ tiến hành ghi nhận hóa đơn thanh toán tiền điện cho bạn, sau đó bạn có thể đề nghị họ ngắt điện toàn bộ hệ thống nhà ở để đảm bảo an toàn nếu không cần sử dụng nữa. Còn nếu như bạn vẫn còn muốn sử dụng nhà với mục đích khác thì vẫn có thể giữ nguyên.

Tiếp theo bạn tiến hành ngắt điện từ đồng hồ để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Với hệ thống dây điện cố định trong nhà thì bạn khó có thể di chuyển được, nhưng với những loại dây điện phục vụ cho các loại thiết bị, đèn chiếu sáng thì bạn có thể tìm cách xử lý dây điện khi vận chuyển nhà.

Bạn cần chuẩn bị một số thùng carton, cuộn băng keo và túi nilong để thực hiện đựng, bảo quản dây điện khi vận chuyển nhà. Dây điện được lấy ra khỏi vị trí của chúng bạn cuộn tròn laị rồi dùng băng keo hoặc dây buộc kết chặt chúng tại cho gọn gàng. Có những đồ điện quan trọng cần bảo quản để tránh bụi bám vào thì bạn có thể dùng túi nilong bao bọc lại.

Sau đó xếp tất cả dây điện vào thùng carton rồi dùng băng keo kết chặt miệng thùng lại. Nhớ phải phân loại dây điện cho rõ ràng không để chung tất cả lại vì như vậy khi lấy chúng ra lắp ráp bạn sẽ bị rối.

Đó là cách xử lý dây điện khi vận chuyển nhà lúc còn ở nhà cũ. Tuy nhiên khi đó bạn vẫn chưa thể nào thở phào nhẹ nhõm vì nơi ở mới vẫn chưa ổn định và bạn cũng không biết phải làm như thế nào để xử lý hệ thống dây điện khi đã chuyển đến nơi nơi ở mới.

Cách xử lý dây điện khi vận chuyển nhàlúc đến nơi ở mới

Khi đến nơi ở mới thì cuộc sống của bạn sẽ không thể bắt đầu ngay được nếu như hệ thống điện chưa được xử lý xong. Và chắc chắn bạn cũng không thể nào chịu được cái cảnh sống mà không có điện sinh hoạt như cách đây mấy chục năm về trước. Vậy thì bạn hãy bắt tay vào việc thực hiện điều này ngay đi nào.

Trước tiên bạn cần phải kiểm tra hệ thống điện cố đinh ở nhà mới như cầu chì, cầu dao để đảm bảo an toàn khi lắp hệ thống dây điện vào không xảy ra rủi ro và đảm bảo cho các thiết bị điện hoạt động tốt. Sau đó bạn hãy mở những thùng carton chứa dây điện ra rồi lần lượt tùy từng loại dây điện được sử dụng ở những mục đích nào mà tiến hành nối kết chúng cho phù hợp.

Sau đó bạn cần phải lo đến hệ thống điện chiếu sáng, nếu như chúng đã được thực hiện tốt đẹp khi bạn xây nhà mới thì không phải lo nữa rồi. Nhưng nếu là nhà bạn thuê hoặc là nhà mua với rất nhiều vị trí trong hệ thống điện đã cũ kĩ và có dấu hiệu hư hỏng thì bạn phải kịp thời xử lý ngay lập tức. Sau đó tiếp tục đến hệ thống điện của các máy móc, thiết bị trong nhà cũng cần phải được kiểm tra và thực hiện lắp đặt một cách cẩn thận nhất.

Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng thêm những thiết bị điện khác nữa đòi hỏi một lượng điện lớn hơn thì cần yêu cầu lắp ráp thêm ổ cắm mới hoặc dùng ổn áp để ngăn chặn tình trạng quá tải điện. Đặc biệt khi nơi ở mới của bạn là nhà cũ bạn mua lại hoặc thuê đã qua một thời gian sử dụng thì việc kiểm tra hệ thống điện là việc làm rất cần thiết và phải được thực hiện cẩn thận, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho bạn và các thành viên trong gia đình.

Việc tìm cách xử lý dây điện khi vận chuyển nhà chưa bao giờ là một việc dễ dàng bởi nó ẩn chứa rất nhiều rủi ro nguy hiểm nếu bạn không hiểu biết và thật sự cẩn thận. Vì vậy tốt nhất bạn nên nhờ đến nhân viên điện lực đến hỗ trợ hoặc nếu như bạn quá bận rộn vì nhiều công việc khác nhau khi chuyển đến nơi ở mới thì vấn đề tìm cách xử lý dây điện khi vận chuyển nhà bạn có thể giao cho VinaMoving, đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển nhà, dịch vụ vận chuyển văn phòng thực hiện giúp bạn.

Thật đơn giản bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi, nêu ra yêu cầu của bạn muốn thực hiện là ngay lập tức nhân viên chúng tôi sẽ tiếp nhận và lên kế hoạch thực hiện yêu cầu của bạn một cách hoàn hảo nhất. Hãy chọn VinaMoving khi bạn có nhu cầu tìm cách xử lý dây điện khi vận chuyển nhà hay sử dụng dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói bạn nhé.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo