Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách xử lý thực phẩm đông lạnh trước khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Ngày nay, trong mỗi gia đình nhà nào cũng đều có tủ lạnh để bảo quản thức ăn. Đôi khi đồ ăn sống như thịt, cá quá nhiều không thể sử dụng hết trong thời gian ngắn ta thường phải để lên ngăn đá để giữ được lâu hơn. Tuy nhiên, khi chuyển nhà đến địa điểm mới điều tất yếu là cần phải mang theo tủ lạnh theo. Vậy bạn đã biết những biện pháp gì để xử lý thực phẩm đông lạnh trước khi chuyển nhà chưa, cùng lắng nghe những chia sẻ của dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vina moving nhé.

Cách xử lý thực phẩm đông lạnh trước khi chuyển nhà

Gia-đình-nào-cũng-có-thói-quen-dùng-tủ-lạnh-để-bảo-quản-thực-phẩm

Xử lý thực phẩm đông lạnh trước khi chuyển nhà là điều tất yếu. Nếu như số đồ đông lạnh ít mà bạn cũng đang cần tổ chức một bữa tiệc liên hoan nho nhỏ để chia tay ngôi nhà cũ, chia tay hàng xóm láng giềng thì chúng ta có thể sử dụng những đồ ăn đông lạnh vào việc chế biến thức ăn trong bữa tiệc. Tuy nhiên, nhiều khi lượng đồ đông lạnh quá nhiều hoặc bạn quá bận bịu không có thời gian làm tiệc thì bạn phải chuyển chúng đi cùng với đồ đạc. Đồ đông lạnh tốt nhất hãy đóng vào các túi nilon, dán kín miệng để giữ lạnh lây hơn. Bạn có thể dùng các thùng xốp, thùng gỗ, thùng nhựa để đựng đồ đông lạnh. Phải đảm bảo các thùng này có độ cứng nhất định để nếu có va đập cũng không bị đổ vỡ trong quá trình vận chuyển.

Cách xử lý thực phẩm đông lạnh trước

Biện-pháp-xử-lý-thực-phẩm-đông-lạnh-khi-chuyển-nhà

Một bước quan trọng nữa là bạn phải đổ thật nhiều đá viên lên mặt trên và dưới thực phẩm để giữ lạnh lâu hơn. Đá là vật liệu giữ lạnh rất tốt và có nhiều loại đá như: đá khô, khí hóa lỏng, đá ướt. Đá ướt mặc dù mau hỏng nhất nhưng do giá thành rẻ và thông dụng nên được nhiều người lựa chọn. Những đồ đông lạnh sử dụng đá ướt để bảo quản khi chuyển nhà, chuyển văn phòng phải có mũi tên để báo hiệu hướng lên trên đảm bảo thùng đông lạnh luôn được đặt đúng chiều trong quá trình vận chuyển. Dù sử dụng đá nhưng cũng không bảo quản được lâu nên bạn cần nhanh chóng di chuyển đến nơi ở mới, khởi động lại tủ lạnh và đưa chúng trở về ngăn đá tủ như cũ, nếu chậm trễ có thể gây ôi thiu, hỏng thực phẩm.

xử lý thực phẩm đông lạnh trước khi chuyển nhà

Sử-dung-thùng-nhựa-giữ-nhiệt-tốt-hơn

Nhân tiện việc chuyển tủ lạnh ta có thể tranh thủ vệ sinh tủ lạnh cho sạch sẽ khi đến nhà mới. Nếu ngày bình thường đầy đồ ăn trong tủ thì thật là khó để vệ sinh tủ lạnh kĩ lưỡng. Tủ lạnh bây giờ không còn đồ ăn, tất cả các ngăn đều trống không là cơ hội tuyệt vời để vệ sinh sạch sẽ hiệu quả. Ngắt nguồn điện hoàn toàn và bắt đầu tiến hành lau rửa. Tháo rời các ngăn tủ và nhúng chúng vào chậu rửa bát. Hòa thêm một chút nước ấm để tẩy các mảng bám dễ dàng hơn. Khi rửa xong úp xuống cho khô ráo nước. Với mặt trong của tủ lạnh lấy nước rửa chuyên dụng hoặc nước rửa bát pha loãng nước ấm. Lau thật kĩ các thành vách và khe. Sau khi vệ sinh tủ lạnh xong xuôi bạn có thể cắm điện lại. Tháo các thùng đá ra và cho thực phẩm đông lạnh vào tủ tiếp tục quá trình đóng đá để bảo quản được lâu.

vệ sinh tủ lạnh trước khi chuyển nhà

Vệ-sinh-tủ-lạnh-cẩn-thận-bằng-giẻ-mềm

Vina movingvừa chia sẻ cho bạn một số biện pháp xử lý thực phẩm đông lạnh khi chuyển nhà. Hy vọng rằng những thực phẩm đông đá kia sẽ không còn là mối lo của bạn nữa. Nếu cần bất cứ hỗ trợ nào về chuyển nhà hãy liên hệ ngay với Vina moving đế được trợ giúp. Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của chúng tôi để an nhàn khi về nhà mới.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo