Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cẩm nang A - Z chọn trường cho con trước khi chuyển đến nhà mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Một trong những điều quan trọng bạn cần đặc biệt quan tâm trước khi chuyển nhà đến nơi ở mới là việc chọn trường phù hợp cho con của bạn. Vì hệ thống giao thông đặc trưng ở Việt Nam có mật độ khá cao nhất là ở các thành thị lớn, nên để thuận tiện trong việc đưa đón bé, đồng thời tiết kiệm thời gian cũng như chi phí, nếu nơi ở mới khá xa với trường bé hiện đang theo học, bạn có thể cân nhắc chuyển trường cho bé gần nhà mới hơn.

Sau đây là một số bí quyết giúp bạn chọn trường tốt nhất cho bé.

Vị trí

Cẩm nang A - Z chọn trường cho con trước khi chuyển đến nhà mới

Đây là điều kiện bạn cần xét đến đầu tiên vì nó là lý do chính để bạn chuyển trường cho bé. Bạn cần khoanh vùng nơi ở mới, tìm và liệt kê những ngôi trường thích hợp và thuận lợi nhất trong việc đưa đó bé.

Đội ngũ giáo viên

Giáo viên là người trực tiếp đứng lớp và giảng dạy, cũng là người tiếp xúc với bé nhiều nhất khi đến trường. Với các trường mầm non và tiểu học, khi đến tham khảo, lựa chọn trường cho bé bạn nên chú ý quan sát thái độ, sự chuyên nghiệp, tình yêu và sự quan tâm của giáo viên đối với các bé.

Với giáo viên bậc trung học, bạn cần quan tâm đến trình độ đào tạo và chuyên môn của giáo viên, vì càng lên các bậc cao hơn, giáo viên có nhiệm vụ cung cấp cho những kiến thức, tri thức càng chuyên sâu, nên đòi hỏi người giáo viên phải đủ học lực, năng lực để hoàn thành tốt việc giảng dạy. Ngoài ra, một giáo viên tốt còn là người thân thiện, biết lắng nghe và được bé tin tưởng. Đặc biệt, nhân cách, nhân phẩm của giáo viên cũng là điều vô cùng quan trọng bạn cần cân nhắc khi chọn trường, chọn lớp mới cho bé.

Chương trình học

chọn trường cho con trước khi chuyển đến nhà mới

Phần lớn các trường đều dạy theo chương trình chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo. Tuy nhiên, hiện nay, đối với các bé học bán trú, nội trú có thời gian sinh hoạt tại trường khá dài, nhà trường thường lồng ghép thêm một số chương trình học khác. Khi chọn trường học mới cho bé trước lúc chuyển nhà, chuyen van phong bạn cần chú ý đến chương trình học chính của nhà trường, cùng các chương trình học phụ như: chương trình học ngoại ngữ, các chương trình hoạt động ngoại khóa, chương trình kỹ năng sống...

Cơ sở vật chất

Cẩm nang chọn trường cho con

Để hỗ trợ tốt hơn cho quá trình học tập của bé thì nhà trường cần có một nền cơ sở vật chất, thiết bị đảm bảo. Với tùy cấp bậc của trường học mà có những tiêu chí riêng để đánh giá cơ sở vật chất. Như với các trường mầm non, vì bé ở độ tuổi này rất hiếu động, lại chưa học chuyên sâu, hoạt động vui chơi vẫn là chính, nên một ngôi trường mầm non tốt phải có sân chơi ngoài trời để bé có thể tham gia các vận động ngoài trời; sân chơi trong nhà sử dụng trong các trường hợp điều kiện thời tiết không thuận lợi để ra ngoài chơi; các đồ chơi, trò chơi phải đảm bảo vệ sinh và mức độ an toàn cao, không gây nguy hiểm cho bé; bếp ăn vệ sinh; phòng học rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ...

Với các trường tiểu học và trung học, cơ sở vật chất tốt cũng bổ trợ việc học hiệu quả hơn. Các trường cần có phòng học và bàn ghế đạt tiêu chuẩn của Bộ giáo dục. Ngoài ra, nhà trường còn phải có thêm một số phòng học và địa điểm học phụ như sân thể thao đa năng, phòng thí nghiệm (vật lý, hóa học, sinh học...) phòng tin học, phòng âm nhạc, phòng nghe nhìn, thư viện, phòng y tế... Như vậy, để bé có một môi trường học tập lành mạnh và đầy đủ, bạn nên cân nhắc chú ý đến vấn đề cơ sở vật chất trường lớp trong việc chọn trường trước khi chuyển nhàmới.

Những bí quyết trên sẽ hỗ trợ giúp bạn chọn được ngồi trường tốt và phù hợp nhất với bé. Để có một sự khởi đầu mới thuận lợi, bạn cần nhanh chóng ổn định trường lớp cho bé, để bé có một thời gian thích nghi với môi trường mới, làm quen trường lớp, thầy cô, bạn bè mới, trước khi bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhàđể dọn đến nơi ở mới.

Với cẩm nang này, bạn có thể hoàn toàn an tâm về việc chọn trường học cho bé. Vấn đề dọn nhà giờ đây chỉ còn việc đau đầu nhất là vận chuyển đồ đạc, vật dụng gia đình một cách gọn gàng, nhanh chóng và không thất lạc đồ trong quá trình chuyển. Một phương pháp hợp lý và tiện ích nhất cho bạn là sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn góicủa Vina Moving. Với dịch vụ này, bạn có thể hoàn toàn an tâm và không phải lo lắng vì tất cả các việc như đóng gói kiện đồ, thuyên chuyển, bố trí đồ đạc tại nhà mới đều đã có Vina Moving hoàn thành giúp bạn. Với Vina Moving, gia đình bạn sẽ có một sự khởi đầu mới hoàn hảo hơn.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo