Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cấm nuôi chó mèo dân chung cư phải chuyển nhà vì thú cưng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Xung quanh quy định cấm nuôi chó mèo ở chung cư nhiều người dân đang vô cùng băn khoăn bởi thú cưng thì không bỏ được, mà chẳng lẽ lại chuyen nha tron goi vì thú cưng.

1. Nuôi chó mèo tại chung cư bên nói vô lý, bên hưởng ứng

Chuyen van phong tron goi Vina moving đã từng chuyển nhà cho nhiều khách hàng nuôi thú cưng như chó mèo. Đối với họ vật nuôi được đối xử cưng như con cái trong nhà. Thậm chí có nhiều người còn gọi những thú cưng ấy là con, xưng mẹ. Tất nhiên những người có nuôi thú cưng sẽ luôn tìm được lý do để biện hộ cho việc nuôi thú cưng của mình trong chung cư. Đối với họ việc đó là đúng, không việc gì phải chuyển nhà đi nơi khác cho tốn kém.

Nhưng cũng có một bộ phận không nhỏ cư dân chung cư cho rằng nên cấm các hộ dân sống trong chung cư không được nuôi chó mèo. Bởi lẽ có nhiều nguy cơ dịch bệnh tiềm tàng từ chính việc nuôi động vật, chưa kể có những con vật không được vệ sinh sạch sẽ có thể gây mùi khó chịu cho chung cư. Không ai có thể đảm bảo rằng những chú cún, cô mèo ấy không có bệnh tật gì nguy hiểm cho cộng đồng. Không ít người nơm nớp lo sợ khi sống trong chung cư mà có hàng xóm nuôi chó mèo. Chúng không chỉ có nguy cơ về bệnh tật mà còn gây ồn ào. Bạn thử tưởng tượng xem khi buổi tối bạn đang ngủ rất ngon tự nhiên tiếng chó sủa từ nhà hàng xóm bên cạnh làm tỉnh giấc thật khó chịu.

Cấm nuôi chó mèo dân chung cư

Nuôi-chó-mèo-trong-chung-cư-là-vấn-đề-tranh-cãi

2. Nuôi chó mèo tại chung cư cấm hay không tùy nơi

Tuy nhiên nuôi chó mèo đâu có vi phạm pháp luật nên cấm hay không cũng tùy nơi. Theo quy định thì việc nuôi động vật chỉ cần không nằm trong sách bảo vệ là quyền của mỗi người không thể cấm mà chỉ cảnh báo cư dân không làm ảnh hưởng đến hàng xóm. Điều này do ban quản lý chung cư quy định và họ còn quy định rõ ràng cư dân được phép nuôi loài vật gì. Tùy từng chung cư mà có sự linh động và đã là cư dân của chung cư thì phải tuân theo giống như câu ngày xưa cha ông ta thường nói “phép vua thua lệ làng”.

Theo tìm hiểu của chuyển nhà trọn gói Vina moving đa phần những chung cư cao cấp cư dân đều thống nhất là không nuôi chó mèo, chủ yếu là ở những chung cư bình dân mới thường xảy ra tình trạng nuôi thú cưng. Tuy nhiên nếu bạn sống trong những nơi mà được phép nuôi chó mèo hãy cố gắng tiêm phòng, giữ vệ sinh sạch sẽ, huấn luyện thú cưng để tránh những tiếng ồn ảnh hưởng đến cộng đồng xung quanh.

3. Số phận của những chú chó mèo chung cư sẽ ra sao

Theo chuyển nhà trọn gói Vina moving, việc được nuôi chó mèo ở chung cư hay không cũng không quá quan trọng, quan trọng là phải biết tiêm chủng, huấn luyện cho thứ cưng ngoan ngoãn. Thật sự nếu cấm nuôi chó mèo ở chung cư, thì số phận của chúng sẽ ra sao? Có nhiều ý kiến cho rằng nên xây những trại tị nạn cho chó mèo. Đó là nơi mà những chú chó mèo sẽ sống ở đó nếu như chủ của chúng không được phép nuôi. Điều ấy cũng rất khó bởi những thú cưng được nuôi nhiều còn quý hiếm đắt tiền hơn nữa chủ của chúng cũng rất có tình cảm với chúng. Không thể tự nhiên nói bỏ là bỏ ngay được.

 chuyển nhà vì thú cưng

Số-phận-chó-mèo-chung-cư-sẽ-ra-sao

4. Chẳng lẽ phải chuyển nhà vì thú cưng

Câu chuyện vợ chồng chị Linh là một ví dụ. Vợ chồng chị hiếm muốn nên nuôi một con phốc nhỏ để bầu bạn. Anh chị coi chú chó như con và cũng rất biết giữ gìn vệ sinh chung không ảnh hưởng đến người khác. Vậy mà tự dưng lại có quy định không cho nuôi chó trong chung cư, chị cứ thắc mắc mãi hàng xóm chưa từng phàn nàn về việc chị nuôi thú cưng, ban quản lý tòa nhà cũng không kêu ca vậy sao phải cấm. Chị rất hoang mang bởi chẳng lẽ phải chuyển nhà vì chó sao. Thiết nghĩ việc nuôi thú cưng là sở thích riêng của từng người, có con vật bầu bạn cũng đỡ cô đơn hơn nên quy định cũng nên linh động hơn. Chỉ cần người nuôi có ý thức với cộng đồng, không làm ảnh hưởng đến mọi người thì cũng không nhất thiết phải chuyển nhà trọn gói đi nơi khác chỉ vì họ nuôi động vật. Mỗi chung cư nên có quy định riêng và với những người nuôi động vật cũng nên nhắc nhở họ không làm ảnh hưởng đến môi trường và mọi người là được.

nuôi chó mèo dân chung cư phải chuyển nhà vì thú cưng

Chẳng-lẽ-phải-chuyển-nhà-trọn-gói-vì-thú-cưng

Chuyển nhà trọn gói Vina moving vừa chia sẻ cho bạn những câu chuyện có thật và là vấn đề tranh cãi của nhiều chung cư. Mỗi chung cư hãy cố gắng xây dựng những quy định dung hòa cư dân trong chung cư, đừng để một vấn đề nhỏ như nuôi chó mèo trong chung cư làm ảnh hưởng đến sự đoàn kết của tập thể.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo