Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cần cung cấp thông tin gì khi thuê dịch vụ chuyển nhà?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi làm việc với công ty dịch vụ chuyển nhà có những thông tin gì bạn cần cung cấp? Để không ‘khai’ quá nhiều hoặc quá ít, bạn hãy xem các thông tin cần đưa ra cho bạn bên dịch vụ chuyển nhà ở nội dung phía dưới nhé.

Thông tin cá nhân của người thuê dịch vụ

Cần cung cấp thông tin gì khi thuê dịch vụ chuyển nhà?

Khi khách hàng thuê dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng thì bước đầu tiên phải cung cấp thông tin, không phải là mọi thông tin cá nhân của mình mà chỉ bao gồm những thông tin cần thiết là họ tên, số điện thoại liên hệ, địa chỉ nhà, để công ty chuyển nhà liên hệ khi muốn đến khảo sát đồ đạc tại nhà của bạn. Sau khi báo giá dịch vụ và bạn đồng ý sử dụng dịch vụ, vào thời điểm ký hợp đồng mới cần nhiều thông tin hơn.

Để tránh trường hợp, nhân viên công ty chuyển nhà đến địa chỉ được cung cấp mà không có ai ở nhà, số điện thoại không liên lạc được vì do khách hàng bận việc đột xuất, quên giờ hẹn với công ty hoặc điện thoại hết năng lượng. Bạn nên đưa thêm cho dịch vụ chuyển nhà một số điện thoại khác hoặc người liên hệ khác như vợ, chồng, con cái, người thân, người sống trong nhà bạn.

Địa điểm nơi đi và đến chính xác

Cần cung cấp thông tin khi thuê dịch vụ chuyển nhà?

Đừng cho dịch vụ chuyển nhà một địa chỉ của nhà mới và nhà cũ của bạn quá chung chung, không có số nhà cụ thể, họ sẽ không biết tìm đường đến nhà bạn thế nào, không thể đưa ra kế hoạch chuyển nhà chuyên nghiệp, thuận lợi. Vì nếu nhà bạn nằm trong hẽm nhỏ, có lối vào hẹp thì việc di chuyển xe tải vào sẽ vô cùng khó khăn.

Dịch vụ chuyển nhà sẽ phải nghiên cứu và tìm các loại xe nhỏ những chở được nhiều đồ đạc để di chuyển đồ từ nhà bạn ra xe tải. Vấn đề này cũng cần thiết với trường hợp nhà mới, địa điểm đến tọa lạc trong khu vực ngõ, lỗi vào, xe tải không thể tiếp cận dễ dàng.

Hơn nữa, cung cấp địa điểm nơi đi và đến chính xác, công ty dịch vụ mới tính toán được đoạn đường di chuyển, để lựa chọn các đường rộng, thoáng, di chuyển nhanh chóng, không bị tắt đường, kẹt xe hay tránh đi vào các tuyến đường gồ ghề, dốc, có nhiều nước lênh láng trên đường làm giảm tốc độ xe, khiến đồ đạc va chạm vào nhau gây hư hỏng, trầy xước hoặc rơi xuống đường.

Thời gian đi và đến cụ thể

 thông tin khi thuê dịch vụ chuyển nhà

Nếu bạn chọn ngày giờ hợp phong thủy để nhập trạch mong cầu nhiều điều tốt lành đến cho gia đình thì việc cung cấp thời gian đi đến cụ thể nhất định nên làm và phải ghi chú, nhắc nhở công ty dịch vụ lưu ý kỹ để tránh làm lỡ giờ của bạn.

Cung cấp 1 ngày giờ rõ ràng còn giúp tránh cho trường hợp, chọn giờ quá chung chung, công ty dịch vụ muốn đến chuyển nhà lúc nào thì chuyển, đáng lý ra bạn có thể đến nhà từ buổi sáng thì vì không nói rõ giờ giấc mà phải đến buổi tối mới chuyển đi, lúc đó sẽ nhiều việc lung tung, bận rộn, bạn sẽ rất mệt mỏi và vất vả đấy.

Thông tin về đồ đạc của bạn

Khi chuyển nhà, bạn nên lập một danh sách đồ dùng trước khi nhân viên chuyển nhà đến khảo sát đồ dùng để nắm rõ loại và số lượng đồ đạc trong gia đình mình, lúc lập bạn có thể kết hợp sắp xếp, phân loại đồ dùng, tiện thể bỏ bớt những món đồ bạn không còn dùng nữa và không phải đau đầu tìm thêm chỗ chứa chúng ở nhà mới. Đưa ra danh sách này cho công ty chuyển nhà để họ không đóng gói, vận chuyển thiếu đồ của bạn.

Với đồ đạc có giá trị lớn, đồ đạc đặc biệt muốn nhân viên dịch vụ chuyển nhà lưu ý trong cách đóng gói, vận chuyển cũng cần nói yêu cầu của mình cho họ biết, để đóng gói, vận chuyển đúng cách, kỹ càng.

Sau khi chuyển nhà xong, đến giai đoạn nghiệm thu đồ đạc thì bản danh sách bạn đã lập còn có tác dụng khác là giúp bạn kiểm soát tốt các đồ đạc của mình, ngăn chặn sự mất mát và bỏ soát đồ. Nếu thấy số lượng đồ đạc không khép với danh sách, tìm ra đồ bị mất bạn có thể yêu cầu bồi thường, hoặc dễ dàng tìm lại ở nhà cũ và không để mất.

Sơ sài trong việc cung cấp thông tin, hậu quả để lại rất nghiêm trọng đấy, nhẹ thì bạn bị trì hoãn, thiếu mất vài món đồ, nặng thì có thể bị hủy việc thuê dịch vụ chuyển nhà, làm bạn không thể chuyển đến nhà mới đúng kế hoạch. Vậy nên, cung cấp thông tin khi chuyển nhà đầy đủ bạn nhé.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo