Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cần lưu ý điều gì khi chuyển nhà có cây cảnh

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà là một công việc vô cùng phức tạp và khó khăn. Thông thường, việc chuyển nhà khá tốn kém và tốn nhiều thời gian nếu như bạn không biết cách lên kế hoạch một cách chi tiết. Đặc biệt là khi gia đình của bạn có nhiều cây cảnh. Làm sao có thể di chuyển chúng một cách an toàn và thuận lợi nhất. Dưới đây là những lưu ý dành cho gia đình có nhiều cây cảnh khi chuyển nhà.

Cần lưu ý điều gì khi chuyển nhà có cây cảnh

Nhiều người thường có thú chơi cây cảnh, mà khi nói tới cây cảnh thì thường có rất nhiều loại khác nhau: lộc, si, vừng, cau cảnh...chuyển nhà trọn gói giá rẻ To bé tùy thuộc vào từng loại cây cũng như độ tuổi của cây. Với những cây bé nhỏ thì bạn rất dễ có thể di chuyển nhưng đối với những cây to thì bạn gặp nhiều khó khăn khi vận chuyển chúng tới một nơi khác. Vậy thì bạn cần phải giải quyết như thế nào. Trước tiên, bạn cần dự trù khối lượng của toàn bộ cây cảnh đó. Sau đó thông báo lại cho bên cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói để họ có thể đem phương tiện hợp lý nhất. Nếu việc dự trù khối lượng cây cảnh bị chênh lệch quá lớn có thể dẫn tới bên cung cấp dịch vụ không cung cấp đủ số công nhân để có thể di chuyển được cây cảnh. Hoặc tính toán sai khối lượng, kích thước dẫn tới việc cung cấp xe vận chuyển không tương thích với cây cảnh. Cho nên, bạn cần tính toán, đo chiều dài cây cảnh một cách cẩn thận và báo lại với bên cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

Cần lưu ý điều gì khi chuyển nhà có cây cảnh

Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để chuyển cây cũng là một điều khá quan trọng và cần thiết. Thời điểm thích hợp nhất là vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát. Tránh vào buổi trưa đặc biệt trưa, chuyển văn phòng tphcm giá rẻ chiều mùa hè ở miền bắc khi nhiệt độ cao nhất trong ngày sẽ khiến cho việc vận chuyển khó khăn, cây cảnh của bạn cũng bi ảnh hưởng. Hơn vậy vào thời điểm sáng sớm thì đường trong thành thị thường thông thoáng và dễ đi hơn. Nếu bạn có ý định chuyển nhà thì nên cân nhắc thời điểm chuyển cây cảnh cho phù hợp nhất nhé.

Trong quá trình vận chuyển thì bạn nên quan sát, chú ý cũng như nhắc nhở bên cung cấp dịch vụ để họ làm cẩn thận hết sức có thể. Nếu như việc chuyển cây cảnh của bạn đi xa thì trước đó bạn nên cho chúng uống đủ nước.

Cần lưu ý điều gì khi chuyển nhà có cây cảnh

Đối với những cây cảnh có trái như quất, bưởi, cau... Khi đóng gói cây để di chuyển thì bạn nên tìm những chiếc túi ni lông hoặc nếu có thời gian bạn nên chuẩn bị những chiếc mũ chụp lên từng trái bưởi, bòng để trong suốt quá trình di chuyển không bị trầy xước. Còn đối với cây cảnh có hoa như chậu hoa loa kèn thì bạn cũng nên nhắc nhở họ di chuyển một cách thật cẩn thận vì chúng thường là thân mềm, dễ gãy. Những cây có tán rộng như vạn tuế, cau vàng thì bạn có thể dùng những chiếc dây buộc gọn những tán của chúng lại để đảm bảo sự toàn vẹn trong quá trình di chuyển.

Ngoài ra việc bưng, bê từng chậu cây cảnh cũng hết sức phải cẩn thận, luôn luôn để ý tới sự an toàn của từng chậu cây cảnh. Khi di chuyển tới nhà mới bạn cần phải đặt chúng trong bóng râm chừng khoảng 1 ngày, sau đó thì mới để đúng vị trí theo từng loại cây. Khi chuyển nhà có cây cảnh mà bạn biết được những điều hữu ích này thì chắc chắn quá trình chuyển cây cảnh sẽ không có bất cứ một sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo