Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cẩn thận khi chuyển nhà, văn phòng có kính

Vinamoving.com | 4/6/2017

Ngôi nhà, văn phòng các bộ phận như sàn, cầu thang, cửa… hay có sử dụng các đồ dùng, đồ trang trí được làm bằng kính, thủy tinh dù được xử lý đặc biệt chúng vẫn có thể bị nứt, vỡ nếu bạn không cẩn thận trong quá trình chuyển văn phòng, chuyển nhà.

Đồ gia dụng, trang trí bằng kính

Với tính thẩm mỹ cao, vệ sinh đơn giản, nhiều gia đình hay văn phòng rất hay lựa chọn các sản phẩm đồ dùng hay trang trí bằng kính. Nhưng chất liệu này rất dễ nứt vỡ nên yêu cầu khi muốn di chuyển là cần được đóng gói cẩn thận.

xem thêm: Chuyển văn phòng về nơi mới có cần cúng kính thần linh?

Nếu sơ suất chúng sẽ hỏng lúc nào không biết và với những đồ thủy tinh bị hỏng thì bạn chỉ có thể vứt đi mà không tái sử dụng được vì độ sắc nhọn của những mảnh vỡ có thể làm bạn bị thương, chảy máu, nguy hiểm hơn là có thể gây chết người.

Cẩn thận khi chuyển nhà, văn phòng có kính

Trước khi đóng gói bạn cần tiến hành phân loại đồ đạc, xem đồ nào nên mang đi, đồ nào để lại và đồ nào thì bỏ đi. Với đồ để lại thì bạn nói với mọi người là không di chuyển hay đụng vô các đồ này, với những đồ dùng vứt đi thì một là bạn cho vào túi đựng rác và cho vào thùng rác vứt đi ngay, hai là đặt chúng ở một vị trí nhất định và gom cùng những đồ không dùng khác và bỏ đi sau. Không đặt các đồ dùng bằng kính ở những vị trí hay có người đi lại dễ bị va chạm, đụng vỡ dù là đồ sẽ bỏ đi hay là chuẩn bị đem đến ngôi nhà, chuyển văn phòng mới.

Sau đó bạn bắt tay đóng gói các đồ dùng cần mang đi, dùng các loại giấy báo, xốp, lưới bao bọc nhiều lớp xung quanh đồ dùng bằng kính rồi cho chúng vào thùng đựng, dán kín nắp. Trên nắp ghi rõ là nhẹ tay, đồ dễ vỡ để người vận chuyển biết.

Nếu bạn giao toàn bộ việc chuyển nhà, văn phòng cho dịch vụ chuyển nhà thì đề nghị nhân viên lưu ý trong việc đóng gói, vận chuyển các đồ dùng bằng kính để họ tỉ mỉ, tận tình khi làm việc không làm hỏng đồ của bạn.

xem thêm: Chuyển văn phòng về nơi mới có cần xem ngày khai trương?

Sàn, cầu thang, cửa sổ, cửa chính bằng kính

Như đã nói ở trên về ưu thế của chất liệu kính, các ngôi nhà, công ty hiện đại còn sử dụng nó làm sàn nhà, cầu thang, cửa sổ, cửa chính. Kính được dùng trong xây dựng, đa số đều có khả năng chịu lực tốt nhưng chúng vẫn có độ trơn cao và với khối lượng quá lớn thì cũng có thể bị nứt, vỡ.

Do đó, trong khi di chuyển để sắp xếp, đóng gói hay chuyển đồ đến hay đi bạn đều hết sức cẩn thận vừa là để bảo vệ đồ dùng vừa là đảm bảo an toàn cho gia chủ cũng như nhân viên công ty dịch vụ chuyển nhà.

Khi đi xuống cầu thang bằng kính vì thường bạn sẽ khiêng các đồ nặng, cồng kềnh, chắn tầm nhìn nên đi chậm, quan sát kỹ, giày dép sử dụng trong nhà nên lựa chọn loại có ma sát cao để tránh bị trơn, trượt té khi di chuyển. Không đặt đồ lên các tay vịn, chúng có độ bền không cao.

Tuyệt đối không đổ nước lên sàn, thời điểm chuyển nhà bận rộn, nhiều người ra vào, nếu có trẻ nhỏ không thể chúng nghịch ngợm, chạy nhảy bên trong. Đồ dùng không nên để rơi vãi trên sàn, cầu thang, thu gọn nhanh chóng để mọi người không giẫm lên.

Chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói ở những chung cư, tòa cao ốc lớn, gia chủ cần tính toán kỹ số lượng, khối lượng đồ đạc, cách di chuyển chúng xuống xe tải và từ xe tải lên địa điểm mới, vì những nơi này thông thường lắp đặt rất nhiều bộ phận bằng kính. Một chút thiếu sót cũng có thể khiến mọi người bị nguy hiểm.

 chuyển nhà, văn phòng có kính

Với các vật dụng có kích cỡ lớn như giường, tủ, bàn, ghế thay vì để nguyên bộ di chuyển thì bạn nên tháo rời chúng ra, gói các bộ phận nhỏ lại, vận chuyển chúng nhẹ nhàng, cẩn trọng.

Không tiết kiệm thời gian và công sức mà di chuyển các vật nặng, quá khổ cùng một lúc, bạn hãy nghĩ tốn thêm chút thời gian nhưng bù lại bạn sẽ tránh được các rủi ro không đáng có xảy ra.

Gia chủ nên nói rõ với công ty chuyển nhà về đặc điểm này của nhà mình để họ chú ý khi làm việc. Trường hợp công ty cử người đến khảo sát đồ đạc thì cũng ghi nhớ và nói rõ ràng với nhân viên của mình là ngôi nhà có kính, để họ có chuẩn bị tốt, làm việc thuận tiện, an toàn.

Khi đã biết cách xử lý với nhà, văn phòng có kính việc chuyển nhà, văn phòng đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều phải không bạn?

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo