Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chăm chút khu vực thờ cúng khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khu vực đặt bàn thờ gia tiên là nơi rất quan trọng trong gia đình, mang ý nghĩa tâm linh cao nên việc chăm chút cho khu vực thờ cúng là điều cần phải được đặc biệt quan tâm khi gia đình chuyển nhà mới. Việc chăm chút dọn dẹp bàn thờ là cách để con cháu bày tỏ lòng kính yêu và tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên, những người đã khuất, và cũng là cách để chúng ta bày tỏ mong muốn được gia tiên phù hộ độ trì một cuộc sống bình an, thịnh vượng trong ngôi nhà mới.

Chăm chút khu vực thờ cúng khi chuyển nhà

Tuy nhiên, việc chăm sóc hương khói, bàn thờ gia tiên cũng phải được tuân theo các nguyên tắc nhất định. Đối với khu vực thờ tự, hãy dùng khăn giấy ướt lau sạch bụi bặm cho các tượng (thần tài, thổ địa) hoặc ảnh trên bàn thờ. Tuy nhiên, nên hạn chế di chuyển tượng, ảnh. Tiếp theo, hãy kê gọn bàn thờ cho hợp lý theo nguyên tắc: Bát nhang lúc nào cũng đặt xa tượng/ảnh nhất, nghĩa là gần với người thắp nhang nhất, khoảng ở giữa dùng để bày nước, trà, rượu, bình hoa hoặc là mâm trái cây khi cúng.

Bên cạnh đó, theo quan niệm của các cụ, phụ nữ mang bầu không được phép dọn dẹp, thắp hương trong lễ nhập trạch chuyển nhà mới, dịch vụ chuyển văn phòng nếu không sẽ phạm vào tội “Thần thai”. Ngoài ra, người cầm tinh con hổ cũng không được tham gia vào việc dọn dẹp bàn thờ trong lễ vào nhà mới. Chổi quét hoặc khăn lau bàn thờ thường được dùng riêng, và rất hạn chế sự chung đụng. Nước lau bàn thờ thường được dùng từ nguồn nước sạch sẽ, có người còn dùng nước mưa thậm chí nước nấu từ lá trầu, lá bồ đề để lau.

Ngoài ra, nếu gia đình bạn có phòng thờ riêng, có thể treo thêm tranh phong thủy để tăng sự trang trọng cho không gian thờ cúng. Hai loại tranh có tác dụng mạnh nhất là tranh cá chép có tác dụng chiêu tài và tranh hoa hướng dương, hoa mẫu đơn có tác dụng chiêu chính tài, chiêu khách hàng. Bạn cũng cần lưu ý treo tranh phải chọn đúng hướng phù hợp và thích hợp với công việc của mình để việc chiêu tài được như ý.

Chăm chút khu vực thờ cúng khi chuyển nhà

Một lời khuyên khác của chuyên gia phong thủy dịch vụ chuyển nhà là hãy chú ý tới ánh sáng của khu vực thờ cúng. Quan niệm phong thủy cho rằng, ánh sáng tượng trưng cho mặt trời. Việc lưu thông ánh sáng chính là lưu thông các nguồn năng lượng khác nhau cho ngôi nhà. Chính vì vậy mà ánh sáng có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đón tài lộc vào nhà. Ánh sáng còn có thể giúp bạn cải thiện tình hình tài chính, nhất là đối với những công việc đang bị bế tắc. Hãy giữ ánh sáng ở hướng Đông Nam hoặc hướng Nam bằng cách mở cửa sổ hoặc dùng đèn chiếu sáng ở những hướng này thường xuyên.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo