Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chọn dịch vụ chuyển nhà, văn phòng gần chỗ ở, chỗ làm có rẻ hơn không?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà, chuyển văn phòng luôn là một công việc quan trọng, đòi hỏi phải được tính toán thật cẩn thận và kĩ lưỡng. Có rất nhiều người cho rằng, nếu lựa chọn dịch vụ chuyển nhà, văn phòng ngay gần chỗ ở, chỗ làm thường có giá rẻ hơn. Thực hư vấn đề này như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

xem thêm: Giải pháp để tránh phát sinh chi phí khi thuê dịch vụ chuyển nhà, văn phòng

Gần có phải là rẻ hơn không?

Đúng là dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng có giá đắt hay rẻ đều tùy thuộc vào khoảng cách địa lý, hàng hóa có số lượng nhiều hay ít… để quyết định. Nhưng, trên thực tế có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng mặc dù khoảng cách gần nhưng lại thu phí phát sinh ngang ngửa với những người chuyển nhà tới khoảng cách xa hơn.

Chọn dịch vụ chuyển nhà, văn phòng gần chỗ ở, chỗ làm có rẻ hơn không?

Giá thành rẻ hay đắt nó còn phụ thuộc vào đơn vị cung cấp có uy tín không? Với những đơn vị mới ra đời, không có tên tuổi thường làm ăn theo kiểu chộp giật với việc dở mánh khóe để đòi thêm tiền của khách hàng, nhiều khi giá rẻ nhưng trong quá trình thực hiện dịch vụ lại quá kém khiến khách hàng không hài lòng.

Mất tiền oan vì sử dụng dịch vụ chuyển nhà gần chỗ ở

Đó là trường hợp của chị Minh tại quận 1, TPHCM, Do nghe bạn bè mách nước, nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói gần chỗ ở sẽ rẻ hơn nên chị đã lên mạng kiếm đại một dịch vụ cách nhà 2km với giá được báo khá rẻ. Hơn nữa, do việc chuyển nhà khá gấp, vừa phải lấy giờ đẹp nên chị càng khẩn trương hơn.

xem thêm: Giờ giấc ảnh hưởng thế nào đến việc chuyển nhà, chuyển văn phòng?

Chị Minh chia sẻ: “Vào buổi sáng hôm sau, cũng theo đúng thỏa thuận phía công ty cung cấp dịch vụ đã cử người và xe tới chở đồ đạc giúp gia đình tôi. Nhưng, họ lại không vận chuyển đồ đạc tới đúng địa chỉ mà tôi yêu cầu. Quá sốt ruột, tôi đã liên hệ với phía công ty thì được biết do lái xe nhầm đường nên đến muộn. Khi xe vào nhà mới, kiểm tra đồ đạc thì thấy thiếu mất một thùng cá nhân đựng đồng hồ cổ của chồng, bộ bát đĩa sứ cũng không cánh mà bay. Khi được hỏi thì họ đòi nói là không biết và không nhận, lúc này hợp đồng thì ký rồi nên chỉ biết ngậm đắng nuốt cay mà cho qua.”

Cần chú ý gì khi chọn dịch vụ chuyển nhà, văn phòng?

Kiểm tra kĩ thông tin về đơn vị cung cấp dịch vụ

Chọn dịch vụ chuyển nhà, văn phòng gần chỗ ở, chỗ làm

Đây là việc hết sức quan trọng, hãy kiểm tra cẩn thận về lịch sử hoạt động, giấy phép kinh doanh, ý kiến từ những khách hàng trước đã sử dụng dịch vụ. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín, đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, có hợp đồng và giấy tờ đảm bảo.

Có hợp đồng, điều khoản rõ ràng

Khi kí hợp đồng với đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng bạn cần phải kiểm tra thật kĩ lưỡng những điều khoản đã được kí kết, về trách nhiệm của cả 2 bên trong hợp đồng, điều khoản bồi thường khi đồ đạc bị mất mát, hỏng hóc.

Kiểm tra tài sản, đồ đạc

Việc này khá mất thời gian nhưng rất quan trọng, khách hàng cần phải yêu cầu bên vận chuyển lập một bản thống kê về tài sản, đây cũng là căn cứ trước khi báo giá và cần kèm theo thống kê này với hợp đồng. Trong quá trình phát sinh đồ đạc thì sẽ bổ sung.

Dịch vụ chuyển nhà, văn phòng giá rẻ nhất Hồ Chí Minh

VietNam Moving luôn tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà, văn phòng uy tín và có giá cả rẻ nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Được biết tới là công ty đã có mặt trên thị trường 10 năm, luôn nhận được sự tin tưởng và ủng hộ từ phía khách hàng. Dịch vụ chuyển nhà, văn phòng của chúng tôi luôn nỗ lực hết mình, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để đem tới cho khách hàng sự hài lòng nhất.

Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi khách hàng luôn được báo giá chính xác, ký hợp đồng minh mạch và chi tiết, không phải lo lắng tới việc bị lừa đảo, tiền mất tật mang như khi sử dụng dịch vụ kém chất lượng đâu nhé! Hãy đến với chúng tôi để tự mình kiểm chứng ngay từ bây giờ!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo