Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chọn màu sơn hợp phong thủy trước khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi xây dựng một ngôi nhà mới, việc chọn lựa màu sơn hợp phong thủy có ý nghĩa quan trọng đối với gia chủ. Việc sơn nhà cần được thực hiện ít nhất 1 tháng trước khi bắt tay vào kế hoạch chuyển nhà mới.

Nguyên tắc đầu tiên trong cách lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà là tìm màu sắc phù hợp với bản mệnh. Màu sơn được ví như chiếc áo của bạn vậy, có mặc áo hợp với mình thì mọi việc bản thân mình làm mới được thuận lợi, suôn sẻ. Chính vì vậy, hầu hết mọi người khi xây nhà đều ý thức được vấn đề này. Màu sơn được chọn phải là màu Tương sinh với bản mệnh của gia chủ theo Ngũ Hành. Cụ thể như sau: Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ- Thổ sinh Kim.

Chọn màu sơn hợp phong thủy trước khi chuyển nhà

Như vậy, nếu tuân theo quy luật Ngũ hành, màu sắc theo mệnh sẽ được quy định như sau:

· Mệnh Kim: Nên sử dụng sơn màu trắng hoặc sơn màu vàng.

· Mệnh Mộc: Sơn màu xanh hoặc màu đen.

· Mệnh Thủy: Sơn màu đen, xanh lam, màu trắng.

· Mệnh Hỏa: Sơn màu hồng, màu dam cam, màu đỏ.

· Mệnh Thổ: Sơn màu vàng đất, màu nâu, màu vàng xám.

Ngoài ra, nhiều gia đình lựa chọn màu sơn nhà theo hướng nhà, cụ thể:

· Hướng Đông: sơn màu xanh

· Hướng Tây: sơn màu trắng, sữa.

· Hướng Nam: sơn màu đỏ, hồng.

· Hướng Bắc: sơn màu ghi, xám, xanh dương

Nguyên tắc thứ hai là cách phối màu sơn ngoại thất (bên ngoài ngôi nhà). Nếu các bạn để ý quan sát sẽ nhận thấy rằng, các kiến trúc sư thường chỉ sử dụng tối đa 3 màu sơn ở bên ngoài nhà, kết hợp với nhau. Trong đó, sự kết hợp 2 màu sơn là phổ biến nhất. Không nên sử dụng quá 3 màu sơn bên ngoài sẽ gây cảm giác nhức mắt, rối mắt, khiến những người khác sẽ không có thiện cảm với ngôi nhà, thậm chí bản thân những người sống trong nhà sẽ thấy bức bối, khó chịu với chính ngôi nhà của mình. Điều này thực sự không tốt để đón nhận năng lượng vào nhà.

Thứ ba, quyết định chọn màu sơn cho từng phòng, từng không gian trong ngôi nhà một cách hợp lý sẽ giúp không gian nhà bạn đạt độ thẩm mỹ cao, gây ấn tượng với mọi người. Tuy nhiên, rất nhiều gia đình gặp phải tình huống, chọn màu sơn mà không tính toán đến màu của nội thất, đến khi dịch vụ chuyển nhà , mới nhận ra mọi thứ không đồng bộ. Kết quả là phải sơn lại từ đầu với tông màu khác. Điều này gây lãng phí thời gian và lãng phí một khoản chi phí khá lớn.

Cuối cùng, khi đã lựa chọn được màu sơn phù hợp và đúng với sở thích, hãy tiến hành ngay việc sơn nhà để chuẩn bị tốt cho kế hoạch chuyển nhà. chuyển văn phòng . Nên sơn nhà ít nhất 1 tháng trước khi chuyển nhà trọn gói , để nước sơn được khô ráo hoàn toàn, mùi sơn được khử hết, nếu không rất dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người già và trẻ em trong gia đình.

 màu sơn hợp phong thủy trước khi chuyển nhà

Trong quá trình thiết kế ngôi nhà, không phải ai cũng có điều kiện tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư. Nếu lỡ chọn màu phòng khách chưa đúng theo quy luật ngũ hành và bản mệnh thì gia chủ có thể dùng một số cách để dung hòa nó nhằm tạo ra sự hài hòa để đón vận may khi chuyển nhà. Để thay đổi tất cả màu sơn tường, nền nhà, đồ nội thất rất khó và tốn kém. Tuy nhiên chúng ta vẫn còn có lựa chọn khác, bằng cách thay đổi những họa tiết trang trí nho nhỏ cho ngôi nhà. Có thể thêm những tấm thảm tại vị trí vào nhà, hay những đồ vật có màu sắc, chất liệu tương sinh cho bạn.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo