Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chọn ngày chuyển nhà có ý nghĩa như thế nào

Vinamoving.com | 4/6/2017

Từ trước tới nay, việc xem ngày tốt xấu để chuyển nhà trọn gói có ý nghĩa thế nào với các gia đình thì chọn ngày đẹp để chuyển văn phòng cũng thực sự rất quan trọng đối với các chủ doanh nghiệp và là việc làm vô cùng cần thiết, không thể bỏ qua. Việc xem ngày chuyển văn phòng thể hiện sự tính toán chu đáo để mọi công việc được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ nhất. Quan trọng hơn, nó ảnh hưởng đến tài vận và công việc làm ăn, kinh doanh của mỗi công ty, doanh nghiệp trong thời gian làm việc tại địa điểm mới.

Ngoài ra, chọn ngày đẹp dịch vụ chuyển nhà , chuyển văn phòng còn mang đến cho người chủ doanh nghiệp tâm lý nhẹ nhàng, vững vàng, không cảm thấy căng thẳng, áp lực khi làm việc tại văn phòng mới. Chúng ta vẫn thường nghe các cụ nói: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Bởi vậy, việc chúng ta tôn trọng tín ngưỡng dân gian, kiêng cữ những điều không hay, thực sự chỉ mang lại điều tốt, chứ hoàn toàn không có gì nguy hại hay đặt nặng yếu tố mê tín dị đoan ở đây.

Chọn ngày chuyển nhà có ý nghĩa như thế nào

Việc xem ngày chuyển nhà chuyển văn phòng sẽ có ý nghĩa hơn nữa nếu những người chủ doanh nghiệp quân tâm đến một số chú ý như sau:

1. Những chú ý khi chuyển đồ tới địa chỉ mới

Khi chuyển tới nhà mới văn phòng mới, bên cạnh các đồ đạc, giấy tờ, máy móc của công ty đã có nhân viên hoặc đơn vị vận chuyển đảm nhiệm, người chủ doanh nghiệp nên chịu trách nhiệm về bát hương thần tài khi tới địa điểm làm việc mới. Hãy là người sắp xếp lại bàn thờ thần tại, xem xét vị trí đặt bàn thờ, dọn dẹp, bày biện và thắp hương khấn bái khi làm nghi thức. Các thành viên trong công ty sẽ đứng bên cạnh và thành tâm thắp hương để xin thần tài sự thành công, thịnh vượng, may mắn trong văn phòng mới.

Điều quan trọng khi đến văn phòng mới là người chủ doanh nghiệp không được đi tay không, vì đó là thể hiện cho sự thiếu thốn của cải, vật chất. Nên cầm theo bất kì đồ vật, giấy tờ thể hiện sự sung túc khi đến địa điểm mới.

Bên cạnh đó, thời gian tốt nhất để chuyển văn phòng là vào buổi sáng, giữa trưa hoặc trước lúc mặt trời lặn. Nên tránh chuyển văn phòng vào lúc trời tối, không có nhiều tài lộc sau này

Khi dọn về nhà mới gia chủ phải tuân thủ các quy định cổ truyền như: Chọn ngày giờ tốt để dọn đến nhà mới; đồ đạc phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới; bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Những thành viên trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của mang đến nhà mới.

Chọn ngày chuyển nhà có ý nghĩa như thế nào

2. Dọn dẹp văn phòng mới, vệ sinh lại văn phòng cũ

Việc lên kế hoạch vận chuyển khoa học, rõ ràng là cách để bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Bạn hãy liên lạc với đơn vị cho thuê hoặc bán văn phòng để thương thảo các nội dung trong hợp đồng mua bán và hẹn lịch chuyển tới. Công việc tiếp theo là lau chùi, vệ sinh sạch sẽ văn phòng mới để xua tan mọi khí xấu ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh sau này. Bạn nên liệt kê danh sách các trang thiết bị mới hỗ trợ cho quá trình kinh doanh, sản xuất để bày trí trong phòng.

Ngoài ra, dọn dẹp lại văn phòng cũ thể hiện văn hóa, văn minh hiện đại của mỗi người với nhau. Điều này cho thấy bạn, công ty bạn luôn là những người có ý thức trách nhiệm cao với công việc và mọi người xung quanh. Sau khi đã di dời toàn bộ đồ đạc thì hãy dọn dẹp, vệ sinh văn phòng cũ giống như khi bạn vừa mới chuyển tới đây. Sau khi công việc dọn dẹp, sắp xếp đã hoàn tất thì bạn có thể gọi chủ cho thuê đến để nghiệm thu và thanh lý hợp đồng.

3. Cúng thổ địa và thần linh

Việc mua sắm lễ vật để cúng bái thần linh trong lễ khai trương văn phòng không nhất thiết phải do chủ doanh nghiệp phụ trách. Bạn có thể giao cho những người khác đủ tin cậy trong công ty, hoặc trong gia đình mình đảm nhiệm. Lễ vật được bày biện trang trọng gồm:: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, mùa nào quả ấy, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà,…

Lễ vật được để lên bàn, mâm, kê theo hướng đẹp với người chủ. Tự tay chủ doanh nghiệp thắp nhang vào một bát nhang làm tạm thời. Thắp nhang và khấn lễ Thần linh xin nhập vào văn phòng mới, tiếp ngay sau đó thì thắp hương bàn thờ thần tài với lễ vật đầy đủ và phong phú.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo