Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chọn ngày tốt lành nào trong tháng 9 để có kế hoạch chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Tháng 9 là tháng bắt đầu của mùa thu, thời tiết đầu tháng có hơi bí bách vị sự giao mùa, thi thoảng bất chợt những cơn mưa se lạnh vào đầu buổi sớm. Tuy nhiên tháng 9 cũng được coi là tháng đẹp trong năm, thuận cho cả người bán lẫn người mua. Nếu bạn có kế hoạch chuyển nhà vào tháng này thì bạn cần biết thêm những điều gì? Dưới đây là những chia sẻ về chọn ngày đẹp để chuyển nhà trong tháng 9 này nhé.

Chọn ngày tốt lành nào trong tháng 9 để có kế hoạch chuyển nhà

Như quan niệm xa xưa thì người dân Việt thường chú trọng tới lễ nghĩa, bất cứ làm việc gì dù nhỏ hay to tát đầu cần phải thưa hỏi, trình bày với thần linh. Nhưng việc làm này cũng cần phải được xem xét một cách cẩn thận, kỹ lưỡng. Những việc cần làm trước khi có kế hoạch chuyển nhà, chuyển văn phòng :

· Đi xem ngày nào tốt lành, giờ nào thì tốt, giờ nào nên tránh

· Cúng bái, thắp hương thần linh

· Thực hiện các thủ tục bắt buộc khi về nhà mới: Xông đất, trấn trạch…

Ngày tốt theo quan niệm còn phải đi kèm với việc có phù hợp với gia chủ hay không. Ngày tốt thì phải chọn giờ tốt đi kèm. Nếu chọn được ngày tốt mà giờ xấu thì cũng coi như hỏng. Dưới đây là bảng đưa ra những ngày tốt lành mà bạn có thể tiến hành chuyển nhà.

Chọn ngày tốt lành nào trong tháng 9 để chuyển nhà

Tuy nhiên khi có dự định chuyển nhà trong tháng 9 này bạn cũng cần phải tự tìm hiểu các thông tin về dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Trên thị trường hiện nay việc tìm được một dịch vụ chuyển nhà trọn gói là vô cùng đơn giản. Nhưng để thực sự tìm được một bên cung cấp dịch vụ chuyển gói tốt, an toàn, giá rẻ thì bạn cần phải tự tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu bạn có người quen, bạn bè giới thiệu dịch vụ thì cũng cần tìm hiểu sơ qua về bên cung cấp đó. Thông qua các website, fanepage hãy đọc những đánh giá của người đã từng sử dụng để có thêm thông tin hữu ích.

Một lưu ý không thể bỏ qua được đó là việc chuyển nhà phải xem ngày tốt theo người gia chủ đứng tên, thường là người đàn ông- trụ cột trong gia đình. Quan niệm của ông bà thời xưa là đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Chính vì vậy mà những việc quan trọng thường để người đàn ông gánh vác.

Chuyển nhà sẽ diễn ra nhiều công việc, sự việc mà không nằm trong tầm kiểm soát, chính vì lẽ đó mà trước khi có ý định chuyển nhà trong tháng 9 thì bạn phải tự lên kế hoạch rõ ràng từ tháng 8: mình cần chuẩn bị gì, chọn ngày lành tháng tốt ra sao, quy trình chuyển nhà diễn ra những gì, bên dịch vụ phải cam kết như thế nào….

Khi có một kế hoạch chu toàn, rõ ràng vậy thì cứ tới ngày đẹp trong tháng 9 mà chúng ta đã chọn thì cứ việc tiến hành. Đừng bao giờ bỏ qua cách chọn ngày tốt lành để chuyển nhà. Khi chuyển vào ngày thuận tất cả mọi việc đều thuận buồm xuôi gió.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo