Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chọn nhà theo hướng cho gia chủ hợp tuổi trước khi chuyển về nơi mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi chuyển nhà,việc lựa chọn được theo bản mệnh của mỗi gia chủ thì từ đó mà người ta sẽ dựa theo chủ nhà lựa chọn được hướng nhà tốt. Giúp cho hài hòa với hết thảy mọi người trong gia đình thì sẽ kết hợp một cách hài hòa với những vị trí tùy thuộc như giường ngủ, hay nhà bếp của các thành viên trong một gia đình.

Từ đó có thể thấy công việc của nhà phong thủy đó chính là tìm ra được trường khí tốt để có thể bố trí được các không gian ngôi nhà sao cho một cách hợp lý và tốt đẹp nhất. Một ngôi nhà có hướng tốt, có trường khí tốt thì sẽ làm cho chính những người trong ngôi nhà trở nên vô cùng hòa hợp, khiến cho công việc làm ăn diễn ra một cách thịnh vượng. Dưới đây là một số cách chọn hướng nhà hợp phong thủy cần tham khảo trước khi chuyển nhà, chuyển văn phòng về nơi mới.

1. Chọn hướng nhà phù hợp theo Bát trạch Lạc Việt

Theo như là quan niệm của học thuật cổ Đông phương thì tuổi của con người được dùng trong việc phán xét phong thủy như đã nói ở trên thì có được chia làm hai nhóm là Đông trạch và Tây trạch. Ở mỗi nhóm tuổi thì lại có bốn hướng tốt cũng như bốn hướng xấu.

Chọn nhà theo hướng cho gia chủ hợp tuổi trước khi chuyển về nơi mới

Như Phong thủy Lạc Việt đã xác định rằng nhóm thuộc Đông trạch thì là có các tên đó như là Khảm, Ly, Chấn, Tốn, tương ứng với bốn hướng tốt đó chính là Nam, Bắc, Đông, Tây Nam. Còn lại với nhóm Tây trạch thì lại có các tên gọi đó chính là Càn, Khôn, Cấn, Đoài ứng thích với các hướng tốt là Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc, Tây. Tổng thể tám hướng tốt xấu được phân chia cụ thể cho hai nhóm như thế được gọi bằng tên gọi đó chính là Bát trạch Lạc Việt.

2. Cách biết hợp hướng tuổi khi chuyển nhà về nơi mới.

Điều này được xác định từ chính đồ hình theo Bát trạch Lạc Việt, có một phép toán để tính tuổi được đặt ra một cách vô cùng chi tiết như sau đó là:

Đối với người được sinh vào những năm là 19xx thì ta sử dụng hai số cuối của năm dương lịch sau đó cộng lại cho đến khi chỉ còn một số gọi là B, rồi tiếp đến lấy 10 – B đối với là tuổi nam, lấy 5 + B đối với là tuổi nữ.

Ví dụ cụ thể như là: Sinh năm 1956. Lấy 5 + 6 = 11, lại cộng tiếp 1 + 1 = 2. Với là nam thì ta có 10 – 2 = 8. Theo như đồ hình bên ta thấy 8 ứng với ô mang tên là Cấn, thấy đây thì thuộc nhóm Tây trạch bởi vậy nên mà hướng tốt chính là hướng Tây Bắc, Đông Bắc và Tây, Đông Nam. Còn đối với nữ có 5 + 2 = 7. Từ theo đồ hình ở trên thì ta thấy rằng 7 ứng với ô có tên là Ly từ đó thì thuộc nhóm Đông trạch bởi vậy hướng tốt chính là hướng Nam, Bắc, Tây Nam và Đông.

Còn với những trường hợp của tuổi sinh theo năm 20xx thì lại sử dụng cách tính khác, đó là lấy hai số cuối của năm dương lịch rồi cộng với nhau lại cho đến khi chỉ còn có một số gọi là A, sau đó thì lấy 9 – A (tuổi nam), với nữ thì là phép cộng, lấy 6 + A. Tiếp tục lại đối chiếu với đồ hình.

Chọn nhà theo hướng cho gia chủ hợp tuổi

Phong thủy xác định theo Bát trạch, điều đó có nghĩa là hướng nhà, thì tương tác đối với địa từ trường đây chỉ là một trong nhiều yếu tố có ảnh hưởng đến con người và tồn tại trong môi trường kiến trúc cụ thể, riêng biệt. Ngoài ra thì các yếu tố còn lại đó là bao gồm

- Nghiên cứu về cảnh quan của môi trường - Loan đầu

- Nghiên cứu cấu trúc hình thể công trình xây dựng - Dương trạch

- Hiệu ứng tương tác vũ trụ - Huyền không

Kết hợp với yếu tố này chính là tạo thành 4 yếu tố tương tác mang tính cơ bản trong phong thủy nhà ở và được xem xét dựa theo phương pháp chuyên môn mang tính chất khác nhau, tuy vậy thì tính nhất quán lại ở tại trong hệ thống lý thuyết từ thuyết Âm Dương Ngũ Hành.

Lưu truyền trong phong thủy qua cổ thư chữ Hán những yếu tố này được coi là bốn trường phái mang tính biệt lập, tồn tại có nhiều mâu thuẫn lẫn nhau. Tuy nhiên ở Phong thủy Lạc Việt thì lại khẳng định được tính thống nhất của 4 yếu tố trên dựa vào một nguyên lý nhất quán nhất định và duy nhất. Bởi vậy nên khẳng định được rằng Bát trạch không phải là yếu tố duy nhất nhằm quyết định sự tốt xấu dựa vào hướng cho một ngôi nhà khi chuyển nhà đến một địa điểm mới, mà sự phù hợp phải là được tổng hợp của các yếu tố còn lại nữa.

Quả thật rằng, việc chọn lựa hướng nhà theo tuổi đơn thuần mới chỉ là điều kiện cần. Bởi đây là hiện tượng vô cùng phổ biến trong đời sống dân gian nước ta, nó có sức ảnh hưởng vô cùng lâu đời nên đã bị lầm tưởng rằng là yếu tố quan trọng duy nhất mà phải tuân thủ khi mà muốn xây nhà, muốn chuyển nhà, thì thực sự đây có thể coi là một sai lầm căn bản.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo