Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chọn nhà theo hướng cho gia chủ mệnh hỏa trước khi chuyển nhà về nơi mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Phong thuỷ đã có câu đó là nhất vị, nhị hướng. Điều này có nghĩa là vị trí, cũng như cách xếp đặt là quan trọng hơn cả. Ngoài ra còn có thể khẳng định hướng nhà cũng vô cùng, với mỗi mệnh khác nhau lại có sự khác biệt để lựa chọn hướng nhà phù hợp và khi chuyển nhà về nơi mới, chúng ta cần chú ý và quan tâm đặc biệt.

Người mệnh Hỏa thì có tính chủ động cũng như có khả năng lãnh đạo cao, tư tưởng mang tính cấp tiến, thêm vào đó lại còn có tính cách khôi hài, lại luôn sống và làm việc một cách đầy nhiệt huyết, nổi tiếng là không bao giờ bỏ cuộc trước bất cứ khó khăn nào.

Trong ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ còn Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa. Còn với ngũ hành tương khắc thì là Mộc Khắc Thổ rồi Thổ khắc Thủy,Thủy lại khắc Hỏa, Hỏa thì khắc Kim và Kim khắc Mộc. Bởi vậy mà không phải chỉ dựa theo màu hay cách bày trí phù hợp mới cần quan tâm khi chuyển nhà trọn gói đến nhà của người thuộc mệnh cung Hỏa. Yếu tố hướng nhà vô cùng quan trọng, hướng nào tốt cho gia chủ mệnh cung Hỏa giúp mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe và bình an rất cần được chú trọng.

1. Hướng nhà cho gia chủ mệnh hỏa cần được chọn trước khi chuyển nhà về nơi ở mới

Chọn nhà theo hướng cho gia chủ mệnh hỏa trước khi chuyển nhà về nơi mới

Người mệnh cung Hỏa thì thường hợp những như hướng Nam, Đông Nam, hướng Đông và hướng Bắc. Lựa chọn hướng nhà phù hợp có thể đem lại nhiều điều có lợi và hạn chế bất cứ điều không may mắn.

Đối với trường hợp nhà không thể quay đúng hướng hợp đối với gia chủ mệnh Hỏa thì có một cách nưa là cần mở cửa chính đúng theo hướng đó. Chính bởi hạn chế nhất điều này thế nên mà bạn nên lựa chọn hướng nhà đầu tiên khi chọn một căn nhà cho mình để không phải khó khăn trong những vấn đề về sau.

2. Bốn tiêu chí để đánh giá tốt xấu về hướng nhà

Ngoài mệnh ra thì Vina Moving còn thêm thông tin về một số tiêu chí đánh giá tốt xấu hướng nhà khác nữa.

· Theo hướng khí hậu:

Ví dụ như là hướng hợp với mệnh hỏa khi chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói như trên đã nói đó là hướng Nam hay Đông Nam (1 hướng cận Nam). Đây đều là những hướng được đánh giá là tốt đối với điều kiện khí hậu của Việt Nam. Ngoài ra hướng cận Nam khác cũng hợp bởi đây là hướng được gió mát cũng như nguồn ánh sáng tương đối ổn định, khi cần cũng có không khí ấm áp. Ngược lại các hướng Tây hay Tây Bắc thì lại gặp nắng gắt vào buổi chiều, còn hướng chính Đông thì chói vào buổi sáng rồi lại phải chịu thêm cả gió lạnh từ hướng Đông Bắc. Hướng Bắc thì nằm đó là giữa hai hướng nắng chiều là Tây Bắc và gió lạnh là Đông Bắc bởi vậy mà nên cũng không tốt lắm về mặt khí hậu. Chưa xét về mệnh thì làm nhà theo hướng Nam là đón được gió mát, lại tránh được gió lạnh. Với mệnh Hỏa ở đây, cũng là phù hợp.

· Theo hướng mệnh trạch

Theo điều này thì có thể tham khảo các sách về Dịch học cũng như các loại sách về văn hoá truyền thống phương Đông là từ cung mệnh được xác định của mỗi người để tìm ra các phương hướng cát hung. Theo nguyên tắc chung của Dịch học người theo nhóm đông tứ mệnh nên ở nhà đông tứ trạch còn với người theo nhóm tây tứ mệnh thì ở nhà theo tây tứ trạch. Như mệnh hỏa cần nghiên cứu kỹ càng

· Theo hướng phương vị

Chọn nhà theo hướng cho gia chủ mệnh hỏa

Đây có nghĩa là hướng của một vùng, một người, một vật mà xét ở thời điểm gốc nào đó. Như theo nguyên tắc đó là trước mặt thoáng đãng, nên sau lưng có chỗ dựa và tả long hữu hổ. Có nghĩa là ý nói về xung quanh chủ thể. Cùng một dãy nhà đó là cùng một hướng và ví dụ như cùng buôn bán giống nhau, tuy nhiên thì có nhà thuận lợi lại có nhà thì khó khăn, thể nên ngoài hướng nhà thường thì còn xét cả hướng phương vị

· Theo hướng giao tiếp

Ngoài môi trường thiên nhiên thì khi chọn nhà theo hướng cho gia chủ mệnh hỏa trước khi chuyển nhà về nơi mới còn cần lưu ý về môi trường xã hội. Tức là nhà cần quay ra những vị trí thuận lợi cho công việc giao tiếp.

Bởi vậy khi xem xét cần xem xét nhiều loại hướng, mà lại xem nhẹ các yếu tố khác như là khí hậu, phương vị hay là yếu tố giao tiếp.

Hầu hết nhà thì đều có phần nền đó chính là hành Thổ bởi vậy dĩ nhiên hợp với mệnh Hỏa, bởi vậy nên chọn mái nhà nhọn cũng như tam giác thuộc hành Hỏa cùng với hướng nhà trước khi chuyển nhà thực sự sẽ tương hợp với gia chủ vô cùng. Những yếu tố đó hỗ trợ tốt cho căn nhà của bạn.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo