Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chọn nhà theo hướng cho gia chủ mệnh thổ trước khi chuyển nhà về nơi mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Người mệnh thổ thì năm sinh thuộc vào những năm sau1960, 1961, 1968,1969, 1976,1977 và1990, 1991, 1998,1999, 2006,2007,… Vậy theo đó, chọn nhà theo phương diện hướng cho gia chủ mệnh thổ trước khi chuyển nhà về nơi ở mới như thế nào? Cùng tìm hiểu một cách rõ ràng, tổng thể theo dưới đây.

Về mặt tính cách thì người mệnh Thổ thực sự không thích phô trương bởi vậy nên mà không được nhiều người biết đến cũng chính bởibản tính giản dị, khiêm tốn. Dựa trên những tính cách cũng như phẩm chất ấycùng bản lĩnh rất vững vàng nên người mệnh thổ cũngđược mọi người đánh giá khá cao.

Mỗi người, đời người đều mong muốn có một căn nhà ở tốt, khang trang, có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc, khi chuyển nhà, chuyen van phong tìm đến một nơi ở mới phù hợp hơn, phải có rất nhiều điều cần lưu ý. Đối với người Việt Nam ta thì xây nhà luôn lưu ý cần phải chú ý xem tuổi sao cho chọn hướng nhà có lợi bởi yếu tố này chính là yếu tố ảnh hưởng vô cùng lớn đến gia chủ và cuộc sống của cả gia đình của gia chủ.

Vì thế dân gian ta từ xưa đến nay đã có câu rằng: Lấy vợ hiền hòa, xây nhà hướng Nam đó được coi như là một đúc kết ra cho việc xây nhà chính là việc lớn của đời người.

Theo mỗi hướng nhà thì sẽ được lựa chọn để hợp với gia chủ chuyển nhà thuộc theo Đông tứ trạch hoặc có thể là Tây tứ trạch, đây là theo quan điểm của Bát trạch Lạc Việt, sẽ được nghiên cứu cụ thể chi tiết theo ở dưới, tùy việc vận dụng vào tính cách này thì có nhiều ý kiến vô cùng khác nhau và cũng như lệ thuộc vào cả nhiều yếu tố khác nhau nữa để tạo ra một hướng nhà tốt.

Đã có nhiều ý kiến đưa ra có nhiều người thì có quan niệm rằng đó là khi chuyển nhà đến nơi ở mới thì chọ môn hướng nhà và hướng cửa thì là vô cùng bình thường và không thực sự quan trọng. Thực sự thì đây là một quan điểm hoàn toàn không đúng, bởi vì đối với phong thủy mỗi chi tiết của ngôi nhà thì đều có mang một yếu tôt riêng của riêng nó.

Theo phong thủy đối với người mệnh thổ thì thực sựnên cầnchú ý đến gam màu của gia chủ, tuổi của chủ nhà và vô cùng quan trọng đó chính là chú ý đến cả hướng nhà. Dù là xây nhà hay là chuyển nhà thì đều vô cùng quan trọng.

Chọn nhà theo hướng cho gia chủ mệnh thổ trước khi chuyển nhà về nơi mới

Dựatheo nguyên lý Âm Dương khi từ việctuân theo những đặc tính của hành Thổ để có thểchọn đượchướng nhà chính xác giúpcuộc sống gia đình đầm ấm, hạnh phúc, gặp được nhiều tài lộc vàvận khí tốt hơn.

Theo nghiên cứu và phân tích tổng thể thì người mệnh Thổ hợp với hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam.

- Hướng Đông Bắc: Xét về cửa chính thì đây là hướng xấu nhất nếu xây cửa chính. Hướng Đông Bắc mang rất nhiều ánh sáng vào trong nhà, nó như tạo nên được sự phơi bày sức mạnh ra bên ngoài. Tuy nhiên bạn chỉ nên dùng hướng này đối với những gia đình trẻ phù hợp cho một cuộc sống yêu cầu đầy năng lượng và sự tươi mới.

- Hướng Tây Nam: Đây là hướng vô cùng thuận lợi cho các bà mẹ. Như một sự hỗ trợ cải thiện và tăng cường các mối quan hệ trong gia đình. Nhưng hạn chế của nó thì là có thể làm gia tăng một cách quá mức quyền lực của người phụ nữ ở trong gia đình. Giúp hạn chế điều này thì có thể thay thế bằng kích thước cửa chính

Chọn hướng để xây nhà hay chuyển nhà còn được dựa trên 4 yếu tố

1. Hướng mệnh trạch

Bằng tham khảo sách Dịch học, mệnh trạch rồi các loại sách về văn hóa truyền thống của phương Đông là từ cung mệnh cụ thể được xác định của mỗi gia chủ từ đó để tìm ra các phương hướng cát hung, như ở đây mệnh thổ phù hợp với hướng Đông Bắc và Tây Nam. Dựa trên nguyên tắc chung của Dịch học thì có một quy định chung đó là người theo nhóm đông tứ mệnh thì lại nên ở nhà đông tứ trạch và đồng thời thì tây tứ mệnh ở tây tứ trạch.

2. Hướng khí hậu

Chọn nhà theo hướng cho gia chủ mệnh thổ

Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Riêng ở Việt Nam ta thì việc làm nhà theo hướng Nam chính là đón được gió mát, lại tránh được gió lạnh, phù hợp với đặc điểm riêng của Việt Nam. Hướng cận Nam như Tây Nam cũng rất phù hợp.

3. Hướng phương vị

Hướng phương vị là hướng của một vùng, một người, một vật tính hay xem xét ở thời điểm gốc nào đó chỉ ý nói về xung quanh chủ thể.

4. Hướng giao tiếp

Chuyển nhà còn cần lưu ý về môi trường xã hội, tức là có vị trí thuận lợi trong công việc giao tiếp.

Qua đây có thể khẳng định chọn hướng nhà để chuyển nhà dựa trên mệnh thổ cũng là một việc làm vô cùng quan trọng cần làm trước khi về nơi ở mới. Chọn nhà cần cẩn thận vì nó có ảnh hưởng vô cùng lớn.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo