Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chọn nội thất theo ngũ hành khi chuyển nhà mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Xu hướng lựa chọn nội thất gia đình theo ngũ hành phong thủy hiện nay không chỉ phổ biến ở khu vực châu Á mà còn được các nước châu Âu, châu Mỹ ưa chuộng và thịnh hành. Có thể nói, đây chính là tinh hoa của nền văn minh Á Đông. Nếu có điều kiện, các bạn nên áp dụng để mang lại cho cuộc sống của mình nhiều điều thuận lợi.

Chọn nội thất theo ngũ hành khi chuyển nhà mới

Đối với các gia đình đang có kế hoạch chuyển nhà , việc tìm các vật dụng, đồ dùng trang trí nội thất có màu sắc phù hợp với sở thích, tính cách cũng cần tuân theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Điều này cũng rất cần thiết trong quá trình chuẩn bị xây nhà, chuyển văn phòng như chọn nguyên vật liệu, màu sắc của gạch, của sơn tường…

Theo quan niệm của ngũ hành, có 5 loại vật chất cơ bản hình thành nên vạn vật: Thuỷ là nước, Hoả là lửa, Mộc là gỗ, Kim là kim loại, Thổ là đất.

Xét về hình dáng thì mềm mại, uốn lượn, hình cơ bản là hình sin thể hiện tính Thuỷ. Khấp khểnh, góc cạnh, sắc nhọn, hình cơ bản là hình tam giác, hình bình hành, hình thoi, hình đa giác thể hiện tính Hoả. Cao, gầy, thẳng, đứng, hình cơ bản là hình chữ nhật đứng thể hiện tính Mộc. Tròn, đầy đặn, hình cơ bản là tròn, hình elip, hình vòng cung thể hiện tính Kim. Vuông phẳng, đầy đặn, khối hộp, hình cơ bản là hình vuông, hình chữ nhật nằm ngang thể hiện tính Thổ.

Với đặc tính trên, có thể lựa chọn đồ đạc theo quy luật tương sinh, tương khác như sau:

Ngũ hành tương sinh:

KIM sinh THỦY

THỦY sinh MỘC

MỘC sinh HỎA

HỎA sinh THỔ

THỔ sinh KIM.

Ngũ hành tương khắc:

KIM khắc MỘC.

MỘC khắc THỔ.

THỔ khắc THỦY.

THỦY khắc HỎA.

HỎA khắc KIM.

Một số vật dụng nội thất mang hành Thuỷ là thiết bị vệ sinh (đặc biệt là bồn tắm), bể cá, tranh ảnh chuột, lợn; hành Hoả là bếp, đèn, tivi, máy tính, đồ nhựa, tranh ảnh rắn, ngựa; hành Mộc là sàn gỗ, bàn ghế gỗ, tủ sách, cây cảnh, rèm vải, tranh ảnh hổ, mèo; hành Kim là máy giặt, tủ lạnh, máy điều hoà, gương, tranh ảnh khỉ, gà; hành Thổ là gạch lát nền, đồ gốm sứ, thuỷ tinh (trừ gương), tranh ảnh rồng, trâu, chó, dê.

 nội thất theo ngũ hành khi chuyển nhà mới

Thực tế, nếu tính toán quá chi li và cứng nhắc theo luật phong thủy, chẳng ai có thể tránh được những vật dụng thường ngày tương khắc với mình. Vì vậy, để hóa giải những bất lợi của việc sử dụng đồ dùng không phù hợp bản mệnh, có thể thay đổi màu sắc để giảm bớt bớt được sự xung khắc. Ví dụ, tủ lạnh thuộc Kim, đối với người cần hạn chế Kim và/hoặc cần bổ sung Mộc, thì tránh mua tủ lạnh màu trắng, mà nên chọn mua tủ lạnh màu xanh.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo