Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chuẩn bị tâm lý cho trẻ nhỏ trước khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Căn nhà đã sống từ bé có nhiều kỷ niệm nếu một ngày phải chuyển đến nơi khác trẻ thường không quen, dễ bị sock. Vì vậy, khi bắt buộc phải chuyển nhà, hãy cố gắng chuẩn bị tâm lý cho bé, để bé không bị sock và nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới. Vina moving sẽ có những hướng dẫn hữu ích cho bạn giúp bé chuẩn bị tâm lý và đầy hứng khởi trong ngôi nhà mới.

Chuẩn bị tâm lý cho trẻ nhỏ trước khi chuyển nhà

Chuẩn-bị-tâm-lý-cho-trẻ-trước-chuyển-nhà

Khi chuyển đến nhà mới, Vina moving dich vu chuyen van phong khuyên bạn hãy giữ lại cho bé những đồ cũ. Những đồ vật, đồ chơi đã thân thuộc với bé sẽ làm cho bé cảm thấy thoải mái hơn, bởi môi trường mới cũng không bị thay đổi quá nhiều. Với những người lớn khi chuyển nhà đã là một vấn đề lớn. Tâm lý trẻ em dễ bị tổn thương hơn khi chuyển nhà, bởi trẻ em chỉ biết làm theo sự sắp xếp của người lớn không có quyền quyết định trong việc chuyển nhà. Thậm chí các bé còn không hiểu được lý do tại sao phải chuyển nhà. Chính vì vậy, khi đến ngôi nhà mới bố mẹ hãy cố gắng tạo cho con cảm giác thân thuộc, không khác gì khi đang ở nhà cũ. Nói với bé để bé tự sắp xếp đồ và cho bé biết rằng mọi đồ đạc thân quen của bé sẽ được mang theo khi về nhà mới. Các bé cần có thời gian để làm quen với ngôi nhà mới, đặc biệt rất cần đến sự quan tâm của bố mẹ trong thời gian này.

 tâm lý cho trẻ nhỏ trước khi chuyển nhà

Cho-bé-mang-những-đồ-chơi-thân-thuộc-về-nhà-mới

Người lớn hãy trao đổi với bé trước về việc chuyển nhà mới. Nếu nhà mới ở gần thì bố mẹ hãy sớm cho bé đến thăm và làm quen với những hàng xóm mới. Còn nếu nhà mới ở xa, bố mẹ có thể cho con nghe những câu chuyện, những điều thú vị ở nơi sẽ chuyển đến. Có thể tạo cho bé những điều hấp dẫn như: nhà mới gần công viên, gần cung văn hóa, gần trường học, trường học rất đẹp… Bạn đưa bé đi tham quan trường học và tổ chức những cuộc vui chơi ở khu giải trí gần nhà, bé sẽ vô cùng hào hứng. Thêm nữa, hãy nhớ làm thủ tục chuyển trường cho bé để khi chuyển đến nhà mới bé có thể đi học luôn. Thêm một chú ý nữa là nên chuyển nhà vào mùa hè để tránh ngắt quá trình học tập của bé, bé có thêm thời gian thích nghi với môi trường trước khi đến trường mới.

Chuẩn bị trẻ nhỏ trước khi chuyển nhà

Đưa-bé-đi-tham-quan-công-viên-gần-nhà

Để cho bé có cảm tình với ngôi nhà mới, hãy dành tặng cho bé một căn phòng riêng thật đẹp. Mẹ đừng lo khi cho bé ngủ riêng, vì ngủ riêng sẽ rèn cho bé tính tự lập rất tốt. Trang trí căn phòng thật cuốn hút, sinh động với hoa lá, hoạt hình hay các nhân vật trong truyện cổ tích mà bé yêu thích. Đặc biệt hãy chuẩn bị cho bé một chiếc giường thật xinh xắn và êm ái nhé. Nhìn thấy căn phòng thú vị bé cũng bớt băn khoăn khi dời bỏ nhà cũ. Khi chuyển đồ vào phòng mới, bạn có thể để cho bé tự sắp xếp đồ đạc theo ý muốn của bé để tạo niềm hứng khởi. Điều đó cũng giúp bé học tập cách sắp xếp quản lý đồ đạc, biết chịu trách nhiệm với bản thân. Bé sẽ nhanh chóng yêu thích và quen với căn phòng mới bởi chính bé cũng chung tay để làm đẹp cho căn phòng.

Chuẩn bị tâm lý cho trẻ nhỏ

Trang-trí-phòng-mới-cho-bé-thật-đáng-yêu

Chỉ với một vài mẹo nhỏ, bạn có thể yên tâm bởi bé sẽ thích thú và nhanh chóng quen với ngôi nhà mới. Nếu cần sử dụng dịch vụ chuyển nhà, để có nhiều thời gian hơn bên cạnh bé hãy liên hệ ngay dịch vụ chuyển nhà Vina moving. Chúng tôi luôn làm hài lòng khách hàng bằng chính chất lượng dịch vụ.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo