Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chuyển nhà: 12 gạch đầu dòng để đóng gói nhanh, chuyển nhanh

Vinamoving.com | 4/6/2017

Để tìm ra cách di chuyển tốt nhất và tiết kiệm được chi phí, tôi gọi một vài người bạn đã có kinh nghiệm chuyển nhà để hỏi về dịch vụ chuyển nhà . dịch vụ chuyển văn phòng . Dưới đây là 12 điểm mà bạn cũng nên lưu ý

kinh nghiệm chuyển nhà

1. Chuẩn bị sớm:

Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu bạn chuẩn bị tốt vì đóng gói đồ đạc chiếm nhiều thời gian hơn bạn tưởng. Hãy chuẩn bị từ 2 đến 3 tuần trước khi chuyển đồ. Đầu tiên hãy dóng gói đồ đạc mà bạn ít sử dụng nhất. Tôi thì thường bắt đầu với đồ sứ hoặc sách.

2. Kế hoạch đóng gói:

Đánh dấu những hộp đồ mà bạn sẽ cần tìm trước tiên bằng một ngôi sao hoặc các biểu tượng khác. Đặt những đồ đạc mà bạn sẽ dùng trong một ngày như khăn trải giường, khăn tắm, các vật dụng dùng khi tắm, quần áo để thay trong một chiếc vali hoặc hòm quần áo để lấy ra dễ dàng.

3. Phòng đóng đồ

Chọn một căn phòng ít sử dụng hoặc một góc nào đó của ngôi nhà để làm nơi đóng gói đồ đạc. Chuẩn bị các hộp nhiều kích cỡ để tiện đóng đồ. Sử dụng dây, các vật liệu dùng để đóng gói như túi bóng, các loại giấy gói để đóng đồ.

4. Tiết kiệm hộp đóng đồ

Hãy dùng những chiếc hộp đã qua sử dụng. Với mục tiêu di chuyển để bảo vệ môi trường. Sau mỗi lần chuyển nhà, hãy để những chiếc hộp vẫn sử dụng được ở nhà kho, và bạn sẽ dùng đến.

5. Đừng chất đồ quá nặng

Nhiều người tự chuyển nhà nghĩ rằng chiếc hộp lớn dành để đựng những vật nặng nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm. Hãy làm đầy những chiếc hộp to bằng những vật nhẹ, và đặt các vật nặng như là những quyển sách trong những chiếc hộp nhỏ.

6.Đừng lãng phí không gian để đóng đồ

Nhiều người để trống tủ có nhiều ngăn hoặc những những chiếc hòm trước khi họ chuyển đi. Đừng làm vậy. Nó chỉ khiến bạn phải đóng đồ nhiều hơn và lãng phí không gian không sử dụng. Hãy chất đầy những chiếc tủ này. Nếu những chiếc tủ còn trống hãy làm đầy chúng với vải thô hay quần áo. Vì thế đừng đóng gói mà lại để chiếc vali trống rỗng. Nhớ là hãy làm đầy chúng.

7. Những chiếc túi đựng rác quý giá

Những chiếc hộp thì thật tuyệt vì chúng có thể xếp chồng mọi thứ trong lòng chúng với những chiếc túi rác bền và dai. Hãy đặt những vật mềm, không dễ vỡ vào lòng túi. Chúng chứa được nhiều đồ lặt vặt và biến đổi thành các hình khối đa dạng mà chiếc hộp không thể làm được.

8. Đừng treo đồ cao

Đừng treo quần áo. Để nguyên chúng với móc áo và đặt chúng vào khu vực bằng phẳng cuối xe của bạn. Sau đó treo chúng lại ở ngôi nhà mới.

9. Lót, buộc và đóng gói

Đừng đóng gói chăn hoặc khăn tắm; sử dụng chúng như miếng đệm lót và đặt vào hộp. Đóng gói và quấn chăn xung quanh các tác phẩm nghệ thuật hoặc chân chiếc đèn. Xếp thành đống và bọc chao đèn. Chúng thường bị va đập trong quá trình di chuyển. Di chuyển từng chiếc chao đèn từ nhỏ đến lớn, sau đó đặt tất cả chúng vào cùng một chiếc hộp để đảm bảo rằng chúng đến nơi an toàn.

10. Đánh dấu

Đánh dẫu mỗi chiếc hộp với nội dung và điểm đặt chúng (nhà bếp) trên nhiều mặt. Ghi chú nếu chúng là đồ dễ vỡ. Những người vận chuyển thì không quan tâm lắm đến điều này nhưng rõ ràng là nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi di chuyển.

11. Sẵn sàng

Phải đóng gói đồ đạc trước khi nhân viên vận chuyển đến hoặc trước khi bạn gọi được xe. Tháo rời những đồ đạc cần phải tháo rời (băng dính hoặc móc chốt sẽ đảm bảo an toàn cho đồ đạc). Quấn chăn mền thật chặt và buộc lại. Bạn càng chuẩn bị tốt thì càng mất ít thời gian với những người vận chuyển, những người mà bạn phải trả phí theo giờ và xe chuyên chở đi thuê.

12. Bốc dỡ

Nếu bạn tự bốc dỡ đồ đạc, chọn không gian rộng rãi và giữ đồ đạc an toàn trong khi bốc dỡ bằng việc chuyển đồ từ sàn chuyển lên. Bốc dỡ những vật nặng đầu tiên và đặt lên trên sàn. Đóng gói thật chặt và chuyển lên trên, sau đó chuyển đến khu vực tiếp theo.

Bạn còn kinh nghiệm nào hay hơn nữa không? Chia sẻ cùng chúng tôi nhé.

Nguồn : chuyển văn phòng

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo