Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chuyển nhà cho các gia đình trẻ

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà chưa bao giờ là việc dễ dàng với bất kỳ ai. Ngày nay, các dịch vụ chuyển nhà trọn gói rất phát triển nhờ việc giải quyết được hết những khó khăn của khách hàng trong quá trình thay đổi chỗ ở. Hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm khi chuyển nhà cho các gia đình trẻ nhé.

1. Chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói nếu có nhiều thời gian, công sức và điều kiện kinh tế

- Nếu bạn rất bận, có điều kiện kinh tế một chút, mà có ít thời gian để chuyển nhà thì dịch vụ chuyển nhà trọn gói là một phương án tốt để lựa chọn. Trước khi chuyển, bạn hãy thỏa thuận và ký kết hợp đồng với đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói để tránh những sai sót và rủi ro không đáng có.

- Sau khi ký kết hợp đồng, bạn chỉ việc thu dọn đồ của gia đình mình, mọi việc bưng bê, vận chuyển… hãy giao khoán hết cho đơn vị chuyển nhà trọn gói.

- Khi chuyển đồ đến nhà mới, bạn cũng chỉ việc lo nghiệm thu đồ đạc của gia đình mình, mọi việc sắp xếp đồ đạc, lắp đặt cố định đồ nội thất, các vật dụng quan trọng… đã có dịch vụ chuyển nhà lo.

Chuyển nhà cho các gia đình trẻ

Dịch-vụ-chuyển-nhà-trọn-gói-là-giải-pháp- an-toàn-được-nhiều-người-chọn-lựa

2. Tự chuyển nhà nếu có nhiều thời gian công sức và khó khăn về kinh tế

Bạn hoàn toàn có thể tự lo chuyển nhà mà chỉ cần hỗ trợ một chút từ một dịch vụ chuyển văn phòng nhỏ như các chú chuyên lái xe thương binh, xe ô tô bán tải, xe ba gác hay xe máy cải tiến… Nhưng bạn sẽ vất vả hơn trong quá trình vận chuyển và bảo quản đồ đạc của nhà mình. Do đó, bạn nên tham khảo kinh nghiệm chuyển nhà của những gia đình có hoàn cảnh tương tự như gia đình mình để dễ áp dụng nhất.

- Trong lúc quá nhiều công việc cần làm thì việc bạn quên hay bỏ sót một số vật dụng có khả năng rất cao. Vậy nên, bạn cần viết ra tất cả những công việc, đồ đạc cần chuyển ra giấy và chuẩn bị những chiếc thùng giấy hay bao, túi to để bảo quản đồ trong quá trình vận chuyển. Sau đó, hãy dán một tờ giấy trắng vào mỗi hộp giấy, túi… mà bạn xác định đựng đồ trong đó, ghi số thứ tự, danh sách những đồ đạc định cất vào bên trong. Cách làm này giúp bạn biết được mình đã cất các vật dụng ở đâu, đồng thời dễ bảo quản trong quá trình vận chuyển và sắp xếp khi chuyển đến nơi mới.

- Chuẩn bị các vật dụng phục vụ cho việc đóng gói đồ đạc: Những chiếc hộp carton đủ kích cỡ, thùng xốp cho các vật dễ vỡ, băng dính bản to, dao rọc giấy, kéo… nên mua hoặc xin lại ở các cửa hàng bán đồ cũ cho tiết kiệm chi phí.

- Trước khi chuyển đồ đến chỗ ở mới, bạn lưu ý các công việc phun thuốc diệt côn trùng, muỗi, gián, thanh lọc không khí… để đảm bảo một không gian an toàn, sạch sẽ mới cho gia đình mình.

Chuyển nhà cho các gia đình trẻ mới cưới

Phun-thuốc-diệt-côn-trùng-trước-khi-chuyển-đến-nhà-mới

- Nếu có thể, nên làm quen với ít nhất 1 người hàng xóm mới để nhờ cậy (nếu cần) trong quá trình chuyển nhà và hỏi thăm về khu ở mới.

- Trước khi chuyển đồ từ nhà cũ đi, bạn nên kiểm tra xem đồ gì không cần dùng tới nữa, ta có thể thanh lý luôn hoặc cho, tặng bạn bè, người thân để tránh phải chuyển đi quá nhiều đồ, tiết kiệm chi phí và công sức trong quá trình vận chuyển.

Nên phân loại đồ đạc trước khi đóng gói:Quần áo, túi xách, bát đũa, sách vở, vật dụng quý… là những thứ bạn mất công mua sắm và không muốn chúng bị hỏng hóc hay đổ vỡ trong quá trình di chuyển phải không? Vì vậy, hãy phân loại các vận dụng dễ vỡ, cồng kềnh, đồ lưu niệm… ra để có thể sắp vào hộp hợp lý. Ví dụ như: trước khi cho quần áo vào hộp, bạn nên bọc chúng lại với nhau bằng túi nilông. Nếu có những loại hộp đựng đồ mà bạn có thể treo được quần áo, hãy bọc riêng từng cái, treo lên thật sát nhau. Việc này sẽ đảm bảo những “bộ cánh” tuyệt đẹp của bạn sẽ không bị xấu xí đi trong hành trình chuyển nhà.

Chuyển nhà

Việc-phân-loại-đồ-đạc-giúp-bạn-quản-lý-tốt-hơn-và-tránh-rủi-ro-không-đáng-có

- Khi đến nhà mới, bạn hãy gom đồ dùng quan trọng vào một phòng trong lúc mọi thứ còn lộn xộn và khóa kín căn phòng đó lại để tránh rủi ro.

- Bạn cũng cần lưu ý nét văn hóa của người Việt Nam ta trước, trong và sau khi chuyển nhà cần một vài thủ tục như: xem ngày giờ chuyển về nhà mới, mang theo đồ vật gì khi vào nhà, xem người hợp tuổi với nhà mới, những việc nên và không nên làm khi chuyển chỗ ở… tùy từng hoàn cảnh và nếp sống của gia đình mình mà làm bạn nhé.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo