Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chuyển nhà chung cư nên lưu ý về phong thủy

Vinamoving.com | 4/6/2017

Hiện nay, xu thế hiện đại và nhu cầu thì nhà chung cư đang trở nên quen thuộc, đặc biệt với các hộ gia đình trẻ. Nhưng để có nhiều tài lộc, may mắn khi chuyển nhà đến đây, bạn nên tạo dựng không gian căn hộ hợp với phong thủy.

Chuyển nhà chung cư nên lưu ý về phong thủy

Trên thực tế, để có một không gian căn hộ chung cư hợp phong thủy không phải việc quá khó, bởi căn hộc đã được chủ đầu tư xây dựng cố định các phần chính nên chúng ta chỉ có thể thêm và cải tạo ra cho hợp hơn với phong thủy. Và về cơ bản việc bố trí phong thuỷ cho nhà chung cư, bên cạnh những nguyên tắc cơ bản của nhà ở truyền thống thì vẫn có những khác biệt cần điểu chỉnh linh hoạt.

Đầu tiên, khi bạn chuyển nhà trọn gói đến căn hộ chung cưu, chú ý đến cửa chính là cái lớn, cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành, phúc lộc. . Nhưng cửa nhỏ của từng căn hộ tức nhà của bạn, lại liên hệ mạnh đối với từng gia chủ. Hai cái đều cần phải quan tâm xem xét cả. Ví dụ cửa lớn vào nơi suy, tử khí thì đại thể cả cái chung cư đó chưa tốt. Dẫu căn hộ được xây dựng nền đất đẹp, vị trí đẹp thì xét tổng thể của tòa nhà đều không hoàn hảo.

Đối với ở chung cư, thì tất cả căn hộ nên có ban công, hoặc tối thiếu có giếng trời thông gió, ánh nắng. Đây là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. Nên ban công trong các cao ốc cũng đóng một vai trò quan trọng. Nhiều người khi tìm mua căn hộ đòi hỏi hướng ban công phải hợp với mệnh của mình nhưng chúng ta không nên quá quan trọng điều này. Bởi đi tìm chung cư, tìm được hướng cửa chính hợp đã là quá tốt rồi. Riêng với ban công, khi chuyển nhà đến, bạn cần lưu ý thêm một số điểm như tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong căn nhà. Nếu có thể, cố gắng đảm bảo tất cả các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên. Như vậy, sẽ tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Đặc điểm khó thay đổi nhất của chung cư đấy là các khu vực như WC, bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn. Nên việc bố trí phần theo phong thủy rất khó và Những lỗi thường gặp là WC tầng trên với hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn. Ban thờ dựa vào tường WC nhà hàng xóm… Đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức chú ý, để càng tránh được, càng tốt.

Nhiều căn hộ, thiết kế WC ngay cửa ra vào, đây là vấn đề rất kị theo Phong thủy và thuờng khi gặp phải căn hộ như vậy việc khắc phục rất vất vả. Phuớng án chỉnh lí quay cửa sang một huớng khác hoặc một vị trí khác tốt về phong thủy, nhưng thuờng mang nhiều phiền hà trong thi công. Hay các phòng ngủ lớn thì cửa WC thiết kế đối diện giường ngủ, gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của gia chủ. Trong trường hợp không khắc phục bằng cách di chuyển , chuyển văn phòng thì bạn có thể treo trước của WC một quả cầu thuỷ tinh, có thể đặt chậu cây giả trên tủ đầu giường vừa trang trí, vừa đề che đi tầm nhìn của bạn vào WC. Chú ý giữ WC sạch sẽ, luôn đóng cửa để tránh mùi hôi vào phòng ngủ.

Chuyển nhà chung cư về phong thủy

Về cơ bản thì chung cư có thiết kế liên hoàn, nhìn từ bên ngoài có thể thấy được toàn bộ không gian phòng khách, bếp, thậm chí cả phòng ngủ ở bên trong, như thế gia chủ sẽ dễ gặp tâm lý bất an, nhất là đối với những gia đình ít người sinh hoạt trong một căn hộ diện tích lớn thì điều này càng dễ xảy ra. Để khắc phục bạn sử dụng những tấm rèm hoặc bình phong chắn nơi cửa. Và đối với bếp có thể sử dụng những quầy bar che chắn để ngăn cách không gian và tạo sự kín đáo hơn.

Với không gian thờ cúng cũng cần được chú ý khi thiết kế phong thuỷ cho nhà chung cư. Việc lựa chọn hướng ban thờ và vị trí ban thờ là rất quan trọng. Và nếu có buồng riêng là tốt nhất, còn không đặt ban thờ ở phòng khách cũng là giải pháp tốt nhất, lưu ý tránh bị dầm đè lên và quay ra hướng tốt so với bản mệnh của gia chủ. Ngoài ra, hỏi chủ nhà bên trên xem phía trên ban thờ nhà mình đang đặt gì nếu wc, giường ngủ thì nên chuyển chỗ khác.

Ở chung cư đem lại cho bạn nhiều tiện ích nhưng để chung cư của bạn có phong thủy thật tốt thì khi dịch vụ chuyển nhà đến bạn hãy dành thời gian để tạo phong thủy cho căn nhà của mình đón được nhiều tài lộc. Và việc tạo dựng một không gian căn hộ chung cư hợp phong thủy không phải việc quá khó, tốt nhất bạn nên quan tâm ngay từ khâu chọn mua để tránh phải sửa chữa tốn kém, lắp đặt nhiều mà lại đảm bảo sự hài hòa giữa công năng, thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo