Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chuyển nhà có cây cảnh to lớn trồng ngoài sân di chuyển ra sao

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà là công việc cần thiết đối với mọi gia đình. Vì vậy, mà ai cũng muốn mỗi khi chuyển nhà phải thật nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên, với sở thích chơi cây cảnh của mình, trong sân nhà bạn có rất nhiều chậu cây cảnh to, bây giờ phải chuyển nhà thì phải làm sao đây? Nhờ đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói có đội ngũ nhân viên am hiểu về cách chuyển cây cảnh chăng? Hay tự mình học hỏi kinh nghiệm để di chuyển nó. Vậy hãy đọc bài viết dưới đây để trang bị thêm kiến thức cho mình nhé!

xem thêm: Cách chọn đồ phòng ngủ mới cho trẻ sau khi chuyển nhà

Cách di chuyển chậu cây cảnh to

Nhiều gia đình Việt Nam có sở thích là trồng cây cảnh trong sân vườn với các loại cây như: sứ, mai, bon sai, si, lộc vừng, cau…. Những cây này thường được trồng trong các loại chậu to. Riêng việc khiêng chiếc bình về để trồng nó đã khó khăn chứ đừng nói là trồng cây vào rồi mà giờ phải khiêng cả chậu và cây đi nơi khác.

Lựa chọn tốt nhất cho việc di chuyển văn phòng những chiếc chậu hoa lớn là nhờ đến sự giúp đỡ của nhiều người. Bạn cần có sự tính toán kỹ về trọng lượng của chậu hoa để lựa chọn được số người phù hợp, để đề phòng tại nạn có thể xảy ra khi chậu quá nặng mà sức người không đủ.

Chuyển nhà có cây cảnh to lớn trồng ngoài sân di chuyển ra sao

Hay bạn có thể lựa chọn cách đánh gốc cây cảnh rồi khiêng cây riêng, chậu riêng lên xe. Tuy nhiên việc đánh gốc cây phải là người có kỹ thuật mới làm được không thì cây sẽ dễ bị đứt gốc cây và chết.

Phương tiện vận chuyển

Phương tiện có thể coi là phù hợp nhất để di chuyển các chậu cây cảnh lớn đó chính là xe tải không mui. Vì loại xe tải này giúp cây của bạn tận dụng được nhiệt độ bên ngoài, tán cây có thể mở rộng thoải mái. Còn nếu như bạn chọn xe tải có mui sẽ ảnh hưởng đến tán cây, trong thời gian vận chuyển cây có thể bị nóng, bí rất rễ bị chết khi vận chuyển đến địa điểm mới nếu quãng đường quá xa. Vì vậy nếu như cẩn thận hơn thì trong quá trình vận chuyển cần cung cấp nước cho cây.

xem thêm: Cách chuyển nhà có đồ gốm quý giá

Đặc biệt, bạn nên lưu ý trước khi thuê xe bạn cũng cần tìm hiểu xe kích cỡ xe có phù hợp với chậu cây cảnh nhà mình không nhé, nếu không tính toán kỹ về kích thước, trọng lượng của cả cây và chậu nếu xe nhỏ quá có thể sẽ làm ảnh hưởng đến cây và chậu còn nếu xe to quá thì có thể khiến bạn tốn thêm chi phí

Thời điểm vận chuyển chậu cây

Bạn nên nhớ khi bạn cảm thấy thời tiết dễ chịu thì cây cũng cảm thấy dễ chịu vậy nên lựa chọn thời điểm thích hợp để vận chuyển các chậu cây cảnh lớn trong sân nhà mình. Thời điểm lý tưởng nhất để di chuyển cây cảnh đó chính là buổi sáng sớm hay buổi chiều trời râm mát, sẽ giúp bảo vệ độ ẩm được cho cây, không bị tác động của ánh nắng mặt trời, cây không bị khô héo trong quá trình vận chuyển.

Chuyển nhà có cây cảnh to lớn trồng ngoài sân

Thứ hai bạn nên thường xuyên cung cấp thêm nước cho các chậu cây, để chúng không phải chịu nóng, nhờ nước đất trong chậu sẽ mát và cây vẫn được tươi.

Trong quá trình nhờ người di chuyển bạn cũng nên chú ý cẩn thận để đảm bảo không khiến cây bị tổn hại.

Lựa chọn dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp, trọn gói

Hiện nay, việc chuyển nhà không còn quá khó khăn nữa thậm chí nó còn là công việc đơn giản và dễ dàng tuy nhiên với những gia đình có nhiều chậu cây cảnh lớn trong sân thì việc vận chuyển nó lại không hề đơn giản như nhiều người nghĩ, và không phải dịch vụ chuyển nhà nào cũng có kinh nghiệm trong việc di chuyển các chậu cây cảnh lớn.

Chỉ những dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp, trọn gói mới có đội ngũ nhân công riêng có kinh nghiệm trong việc vận chuyển các loại cây cảnh và các chậu cây cảnh lớn. Với phương pháp vận chuyển khoa học đúng kỹ thuật, cùng sự hỗ trợ của những phương tiện máy móc hiện đại sẽ đảm bảo cây cảnh nhà bạn không bị hư hỏng, được di chuyển an toàn đến nơi mới.

Do vậy trước khi quyết định lựa chọn địa chỉ dịch vụ chuyển nhà bạn cần tìm hiểu kỹ và có sự thỏa thuận với đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà, xem họ có đội ngũ nhân viên có kỹ thuật chuyển chậu cây cảnh lớn không? Nếu có thì bạn mới thuê họ còn nếu không thì bạn cần xem xét lại vì nếu như họ không biết vận chuyển có thể sẽ làm ảnh hưởng đến chậu cây cảnh nhà bạn, hoặc có khi bạn phải tốn thêm chi phí thuê những người có kinh nghiệm chuyển cây cảnh riêng.

Những thông tin bài viết trên vừa chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm chút kinh nghiệm để có thể di chuyển những chậu cây cảnh to trong sân nhà mình một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo