Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chuyển nhà có nên nhờ người thân giúp đỡ?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Với bất kì ai trong chúng ta, chuyển nhà là một việc làm quan trọng chiếm không ít thời gian cũng như công sức. Điều đầu tiên bạn cần quan tam trước khi xây dựng kế hoạch chuyển nhà không phải là chọn ngày lành tháng tốt cũng không phải là phân loại và đóng gói đồ đạc, mà là tìm người thân quen, bạn bè giúp đỡ. Rất nhiều người để tiết kiệm chi phí mà chọn phương án tự chuyển nhà. Tuy nhiên để thực hiện việc chuyển nhà, bạn cần có sự giúp đỡ của rất nhiều người. Liệu việc làm đó có giúp bạn tiết kiệm được chi phí như dự tính? Người thân quen sẽ hoàn thành công việc đúng như mong muốn của bạn? Bài viết sau đây của Vina moving sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn.

Khi bạn đã có ý định chuyển nhà, chuyển văn phòng bạn đã lên kế hoạch rõ ràng và chi tiết về thời gian thực hiện. Bạn muốn công việc hoàn thành nhanh chóng và theo đúng kế hoạch đã đặt ra. Việc làm đó thực ra rất đơn giản nếu bạn nhờ đến sự trợ giúp của tổ chức chuyển nhà trọn gói. Tuy nhiên nếu bạn nhờ người thân hoặc bạn bè giúp đỡ thì thời gian hoàn thành công việc của bạn lại phụ thuộc vào lịch làm việc của những người mà bạn nhờ vả. Bạn sẽ không thể chủ động được việc người đó đến giúp bạn lúc nào và trong bao nhiêu lâu. Chưa kể việc họ có lịch đột xuất có thể trễ hẹn hoặc không đến được. Như vậy, từ vị trí chủ động trong công việc chuyển nhà, bạn rơi vào tình thế bị động, luôn lo lắng về việc có hay không người thân đến giúp.

Chuyển nhà có nên nhờ người thân giúp đỡ?

Lịch chuyển nhà của bạn sẽ phụ thuộc vào lịch hẹn của người thân

Bên cạnh đó, việc không có kinh nghiệm trong công tác chuyển nhà có thể khiến những người thân của bạn làm công việc trở nên rối rắm và phức tạp hơn. Nếu bạn nghĩ việc chuyển nhà chỉ đơn giản là nhờ bạn bè đến, mỗi người một chân một tay khuân vác đồ đạc lên xe là xong thì bạn đã sai. Việc chuyển nhà bao gồm rất nhiều công đoạn và rất dễ phát sinh vấn đề trong quá trình thực hiện. Chẳng hạn những đồ dễ vỡ, đồ dùng điện tử hay những đồ đạc cần sự tháo lắp, đâu phải ai cũng có thể xử lý nhanh gọn? Nếu nhỡ họ có lỡ tay đánh vỡ bộ chén đĩa cao cấp của bạn hay làm hỏng chiếc tủ gỗ mà bạn yêu quý chỉ vì không có kinh nghiệm thì bạn sẽ xử lý ra sao? Số tiền mà bạn tiết kiệm được liệu có đủ mua những đồ đạc quý giá kia chăng?

 người thân giúp đỡ?

Nhờ người thân chuyển nhà sẽ vất vả hơn rất nhiều

Một vấn đề nữa mà bạn có thể chưa nghĩ đến đó là việc nhờ bạn bè, người thân giúp đỡ có thể dẫn đến mất lòng nhau. Tại sao? Bởi phần lớn những người bạn nhờ đều là những người chưa có kinh nghiệm. Bạn phải chỉ dẫn người này làm việc này, người kia làm việc khác. Sự thiếu chuyên nghiệp của họ khiến bạn mất rất nhiều thời gian chỉ bảo và giám sát. Bạn vừa phải gánh trên vai một đống công việc ngổn ngang, bừa bộn lại vừa phát cáu với những ý kiến khác nhau của mọi người mà không thể phàn nàn.

Chuyển nhà có nên nhờ người thân giúp đỡ?

Nhờ người thân chuyển nhà có thể mất lòng nhau

Vấn đề cuối cùng bạn nên cân nhắc khi nhờ người quen chuyển nhà đó là bạn sẽ phải tự mình tính toán khoảng cách, phương thức vận chuyển, đóng gói. Bạn sẽ phải tự mình trả lời hàng trăm câu hỏi: đóng gói đồ đạc như thế nào? Chuẩn bị những gì? Nhờ những ai? Liệu họ có biết làm không? Thuê xe thế nào? Giá cả vận chuyển ra sao? Thực sự bạn sẽ bị chìm trong một mớ hỗn độn.

Vậy bạn có thực sự nghĩ rằng nhờ vả người thân quen sẽ tiết kiệm được chi phí như dự tính? Chưa kể tới các khoản phí phát sinh trong quá trình vận chuyển, việc trả các khoản phí trước mắt như: phí mua nguyên vật liệu đóng gói, chi phí ăn uống cho những người làm giúp, phí thuê xe vận tải,… đã tiêu tốn của bạn không ít.

Trên đây là những chia sẻ của Vina moving, hi vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được phương án tối ưu, phù hợp với điều kiện của gia đình mình.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo