Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chuyển nhà có tượng phật, chúa,....phải làm thế nào?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Lần đầu chuyển nhà không có nhiều kinh nghiệm nhưng bạn vẫn biết cách sắp xếp, đóng gói các đồ dùng trong gia đình. Tuy nhiên, bạn cảm thấy rất đau đầu không biết làm sao đóng gói tượng Phật thế nào để chuyển đi mà không làm hỏng tượng cũng như không làm mất sự trang nghiêm. Mời bạn xem cách chuyển nhà có tượng Phật, Chúa… bên dưới ngay.

xem thêm: Chuyển nhà thấm mệt, ăn gì để lấy lại sức khỏe

Cách chuyển tượng Phật, Chúa… vào nhà khi gia chủ chuyển nhà trọn gói

Tượng Phật, Chúa,… khi chuyển nhà mới không thể giống với các đồ dùng như chăn mềm gói nệm bàn ghế hay tivi chỉ cần biết cách tháo lắp, đóng gói là có thể chuyển đi bất cứ lúc nào, ở bất cứ nơi đâu. Tượng Phật, Chúa khi đóng gói bạn cần chuẩn bị một thùng đựng sạch sẽ, chưa từng dùng để đựng đồ gì ô uế.

Tượng thường làm bằng chất liệu sứ, dễ vỡ, nứt nếu va đập mạnh, chất liệu gỗ nếu không bảo quản tốt cũng dễ bị trầy xước. Vì thế trước khi đặt tượng vào bên trong thùng đựng thì nên vệ sinh, lau sạch các vết bẩn, bụi bám lâu ngày sau đó bọc thêm mút, xốp để giảm sốc giúp bảo vệ tượng toàn diện trong khi vận chuyển đến nhà mới của bạn.

Chuyển nhà có tượng phật, chúa,....phải làm thế nào?

Trường hợp bạn tự chuyển nhà thì chú ý đặt thùng đựng tượng chồng lên các thùng khác, không đặt thùng bên dưới các thùng đồ để hạn chế tối đa va chạm cũng như thiếu sự tôn trọng đối với tượng Phật, Chúa. Còn nếu bạn thuê dịch vụ chuyển nhà thì nhớ báo trước với họ về tượng, muốn họ đóng gói, vận chuyển cẩn thận và không đặt tượng cùng với các vật dụng khác trong nhà.

xem thêm: “Ba lần chuyển nhà bằng lần cháy nhà” quả không sai

Khi chuyển đến ngôi nhà mới, không đưa các đồ đạc của bạn vào ngay mà nên rước tượng Phật, Chúa vào trước nhất. Làm các lễ cúng nếu bạn theo đạo Phật, thờ Phật, còn với tượng Chúa thì cũng đưa vào nhà đầu tiên và đặt ở vị trí trang nghiêm, nếu bên đạo còn có yêu cầu thực hiện thêm nghi lễ gì bạn cũng tiến hành đầy đủ. rồi mới bắt đầu di chuyển các vật dụng khác vào.

Bạn muốn làm lễ thỉnh tượng Phật vào nhà chu đáo thì hôm chuyển nhà, chuyển văn phòng nên mời các sư thầy ở chùa đến làm lễ. Hành động rước tượng vào nhà đầu tiên giúp thể hiện sự tôn kính của gia chủ đối với Phật, Chúa và nhờ đó ngôi nhà, gia chủ cũng nhận được sự bảo hộ của Phật, Chúa, cuộc sống sau này gặp nhiều may mắn, gia đình bình an, sức khỏe tốt, tấn tài tấn lộc.

Lưu ý về thờ cúng Phật, Chúa trong nhà

Tượng Phật không đặt trong phòng ngủ, thiếu sự uy nghiêm, nếu ngôi nhà bạn rộng, nên dành riêng một phòng hay một khu vực để đặt tượng Phật, bàn thờ. Tượng đặt trên cao, không đặt dưới đất, không đặt dưới, cùng hay ngang vị trí với bàn thờ tổ tiên, ông bà, không đặt ở những nơi ẩm thấp, u tối. Ánh sáng chiếu vào bàn thờ vừa đủ không quá nhiều đèn. Bàn thờ tượng Phật về cơ bản, ngoài tượng cần có lư hương, lọ cắm hoa, đĩa trái cây ngũ quả, bàn thờ luôn được lau chùi sạch sẽ thường xuyên, không để bàn thờ, bệ đặt tượng dơ bẩn, lộn xộn, lung tung.

Chuyển nhà có tượng phật, chúa,

Đã lập bàn thờ Phật tại nhà bạn cần thường xuyên thay hoa, trái cây, không để hoa úa tàn, trái cây hôi thối trên bàn thờ, thấy hoa khô, trái cây chín thì nên thay ngay. Hoa dâng Phật nên chọn hoa huệ, hoa sen, mẫu đơn.

Nếu phát hiện tượng bị nứt, vỡ một phần hay toàn bộ, bị đứt tay chân, phần mực vẽ mắt, quần áo bị mờ, phai màu, tượng cũ… muốn thay tượng mới, bạn không được bỏ tượng cũ tùy tiện, cho vào thùng rác hay để nơi bẩn thỉu. Nên gửi tượng ở chùa hay là lễ thả sông sau đó thỉnh các sư thầy làm lễ để rước tượng mới về.

Còn tượng Chúa, người theo đạo công giáo không có thói quen nhang đèn, bạn chỉ cần đặt tượng Chúa ở vị trí trang nghiêm trong nhà, bên dưới hay bên cạnh đặt thêm hoa tươi. Hằng ngày khi cầu nguyện thì cúi đầu, quỳ trước tượng để tỏ lòng tôn thờ. Nếu thấy tượng bẩn, nhiều bụi sử dụng các khăn và nước sạch để lau.

Đã là người theo đạo ai cũng có niềm tin và sự tôn trọng với Đấng anh minh mà mình tin tưởng, dựa vào. Cho nên, khi chuyển nhà hay chuyển văn phòng nếu có tượng Phật, Chúa… bạn nên chuyển cẩn thận, nếu không biết cách phải hỏi những người đi trước, người có kinh nghiệm.

Qua bài viết này, bạn vẫn còn có nhiều thắc mắc về việc chuyển tượng Phật, Chúa? Hãy gửi ngay câu hỏi của bạn cho chúng tôi giải đáp ngay nhé.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo