Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chuyển nhà đi ngoại tỉnh: nên hay không nên?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Môi trường sống tại thành phố ô nhiễm, ồn ào, phức tạp… khiến gia đình tôi cảm thấy ngột ngạt, khó chịu. Tôi đã bàn với ông xã tìm một căn hộ ở ngoại tỉnh rồi liên hệ với dịch vụ chuyển nhà về đó sống. Nhưng không biết có nên hay không nữa?

xem thêm: Chọn ngày tốt, xấu tháng 12 năm 2016 để chuyển nhà, chuyển văn phòng?

Bạn đang đắn đo không biết nên chuyển nhà đi ngoại tỉnh sống đúng không? Trước khi đưa ra quyết định hãy đọc bài viết dưới đây, để có quyết định đúng đắn nhất nhé!

Chuyển nhà đi ngoại tỉnh rất có lợi

Ở khu vực ngoại tỉnh thì môi trường sống đơn giản hơn, không quá phức tạp, ít tệ nạn xã hội… bởi khu vực này thưa dân hơn. Bên cạnh đó, sống ở ngoại tỉnh ít phải chịu nạn ô nhiễm khói bụi và tiếng ồn, tại đây cả gia đình bạn có thể tận hưởng cuộc sống yên bình trong lành và khỏe mạnh hơn, bền vững hơn.

Chuyển nhà đi ngoại tỉnh: nên hay không nên?

Khu vực ngoại tỉnh thì mức sinh hoạt cũng rẻ hơn nữa, mọi chi phí sinh hoạt cũng thấp hơn nhiều so với ở thành phố.

Hạn chế từ việc sống ở ngoại tỉnh

Trước khi quyết định tìm đến dịch vụ chuyển nhà và nhờ họ chuyển đồ đến sống ở ngoại tỉnh thì bạn cần biết rằng, nếu sống ở khu vực ngoại thành thì bạn phải chịu những yếu tố hạn chế sau đây:

Thứ nhất sống ở ngoại thành hệ thống hạ tầng xung quanh không được trang bị đầy đủ: bệnh viện, trường học, khu vui chơi,chợ… đều cách xa nhau. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến việc sinh hoạt của cả gia đình, cũng như việc học tập của con cái bạn và cả vấn đề chăm sóc sức khỏe nữa.

Thứ hai đường đi chuyển văn phòng trọn gói lại gặp nhiều khó khăn, ở khu vực trung tâm thì các tuyến đường giao thông được đầu tư đồng bộ, nhưng đường ở ngoại thành thì không hoàn toàn như vậy, một số tuyến đường kém chất lượng vẫn còn tồn tại khiến bạn gặp không ít khó khăn trong việc di chuyển.

Thứ ba chất lượng cuộc sống thấp hơn: Nếu như bạn muốn con cái mình trở nên năng động, có môi trường học tập và vui chơi tốt nhất thì chỉ có môi trường giáo dục ở khu vực thành phố mới làm được điều này bởi chất lượng trường học ở khu vực ngoại thành còn nhiều hạn chế; cùng với đó các tiện ích ăn uống, mua sắm còn thiếu thốn cũng như không đạt tiêu chuẩn chất lượng cao giống như ở thành phố

xem thêm: Chuyển công ty ra ngoại thành nên hay không nên?

Thứ tư cơ hội việc làm sẽ hạn chế hơn: Nếu như bạn sống ở trung tâm thành phố thì bên cạnh công việc chính bạn có thể làm thêm nhiều công việc khác nhau, cơ hội việc làm cũng mở rộng hơn, không làm việc này thì có việc khác tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cho mình công việc phù hợp nhất; trong khi nếu như sống tại khu vực ngoại thành thì cơ hội tìm việc làm sẽ khó khăn hơn rất nhiều, việc làm thêm hầu như lại không có. Chính vì vậy mà cuộc sống của bạn sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Sống ở trung tâm vẫn là lựa chọn chủ yếu của đa số người Việt

Chuyển nhà đi ngoại tỉnh

Việc sống ở thành thị, trung tâm sẽ tạo mỗi trường sống năng động, thuận tiện cho mọi hoạt động sinh hoạt, làm việc và học tập cho cả gia đình bạn. Mặc dù chi phí sinh hoạt ở khu vực thành phố đắt đỏ hơn nhiều so với khu vực ngoại thành nhưng hiện nay đa số dân Việt chủ yếu muốn đến khu vực thành thị, trung tâm để sống, có thêm cơ hội để phát triển sự nghiệp. Còn số người muốn chuyển về khu vực ngoại thành sống là những người đã lớn tuổi con cái của họ đã trưởng thành và họ không còn phải lo lắng, vướng bận gì nữa, đặc biêt là họ thích cuộc sống yên tĩnh và an nhàn hơn.

Chuyển nhà hiện nay không còn là công việc khó khăn nữa vì đã có sự giúp đỡ của dịch vụ chuyển nhà tuy nhiên nếu như chúng ta không chọn được địa điểm thích hợp mà phải chuyển đi chuyển lại nhiều lần không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, thói quen sinh hoạt mà nó còn làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc học tập của con cái bạn. Vậy nên tùy theo điều kiện thực tế, nếu như bạn cảm thấy cuộc sống ở trung tâm không thích hợp nữa thì bạn có thể chuyển nhà đến ngoại thành sống nhưng trước khi chuyển bạn cũng như cả gia đình mình cũng chuẩn bị trước tâm lý để không thấy bất ngờ, hay thất vọng.

Mong rằng những thông tin của bài viết trên đây sẽ giúp ích cho bạn trước khi bạn quyết định chuyển nhà đi sống ở khu vực ngoại thành. Hãy suy nghĩ và tính toán xa hơn một chút thì bạn sẽ tìm được câu trả lời cho chính mình.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo