Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chuyển nhà gặp mưa tốt hay xấu

Vinamoving.com | 4/6/2017

Vấn đề khó khăn nhất trong việc chuyển nhà trọn gói , chuyển văn phòng có lẽ là vấn đề về thời tiết. Khi đã chọn được ngày tốt để chuyển nhà , dịch vụ chuyển văn phòng nhưng tới ngày đó thời tiết lại chuyển xấu, cụ thể là mưa, gió lốc… thì không phải gia đình nào cũng đủ bình tĩnh và kinh nghiệm để khắc phục. Chuyển nhà gặp mưa tốt hay xấu, giải pháp nào cho vấn đề gặp mưa khi chuyển nhà, đó sẽ là nội dung mà VinaMoving sẽ đề cập đến trong bài viết này.

Thông thường, dân ta có quan niệm rằng khi làm những việc lớn như xây nhà, cưới vợ gả chồng, đi công tác nhậm chức… mà gặp trời mưa thì đó được coi là điềm lành, thậm chí là có “lộc”. Nếu xét về phong thủy thì gặp mưa trong những ngày trọng đại có những ý nghĩa như:

·Gặp mưa trong ngày cưới tượng trưng cho sự thanh tẩy, thuần khiết, sự sinh sôi nảy nở. Vợ chồng cưới nhau về sẽ hòa thuận vui vẻ, con đàn cháu đống.

·Khi xây nhà, đổ mái xong nếu gặp mưa dông thì gia chủ làm ăn phát tài phát lộc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như sức khỏe dồi dào.

Không chỉ có vậy, trong những ngày nóng nực thì việc trời đổ mưa sẽ làm cho không khí thêm phần mát mẻ, tinh thần và trạng thái của con người cũng trở nên dễ chịu hơn. Dù là việc lớn hay việc nhỏ, nếu tinh thần tốt thì mọi việc cũng sẽ dễ dàng.

Vậy nhưng, đối với việc chuyển nhà, cũng có thể coi là việc trọng đại thì gặp mưa là lành hay dữ?

Chuyển nhà gặp mưa, tốt hay xấu

Trước hết, muốn giải đáp được câu hỏi trên thì ta phải xét về hai khía cạnh đó là về phong thủy và về ảnh hưởng trên thực tế.

Về phong thủy

Việc chuyển nhà , chuyển tới nơi ở mới cũng có ý nghĩa như việc xây nhà, chính vì vậy gặp mưa cũng được coi là một dấu hiệu tốt cho việc kinh doanh, làm ăn trong tương lai. Nước là khởi nguồn của sự sống, là yếu tố kiến tạo nên mọi sinh vật sống trên thế gian, vì thế trời mưa sẽ làm mọi mầm sống đâm chổi nảy lộc. Một số chuyên gia phong thủy cho rằng cơn mưa trong ngày chuyển nhà có tác dụng gột rửa những điều xấu trong quá khứ khi ở nhà cũ. Khi bước chân vào nhà mới thì sẽ được mát mẻ, mạnh khỏe, gia đình sum vầy hạnh phúc. Thậm chí còn có ý kiến cho rằng nếu có các cô hồn từ nhà cũ nếu gặp trời mưa sẽ không thể theo sang nhà mới được, là điều rất tốt.

Ảnh hưởng đến thực tế

Có một bất lợi rất dễ nhận thấy khi chuyển nhà gặp mưa đó là công việc sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều so với khi trời tạnh ráo. Có thể kể ra như:

· Những món đồ điện tử, điện lạnh hay gia dụng trong nhà nếu không cẩn thận sẽ có thể bị vào nước mưa, gây chập cháy, hỏng hóc khi sử dụng.

· Đồ đạc như chăn màn, ga gối, đệm, quần áo… nếu dính mưa sẽ có thể phát sinh ẩm mốc nếu chủ nhà không để ý, cất trong tủ trong thời gian dài.

· Một số món đồ nghệ thuật như tranh vẽ khi gặp nước có thể sẽ bị hỏng, lem màu.

· Việc chuyển đồ đạc lên và xuống xe sẽ cần cẩn trọng hơn, chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể khiến người chuyển đồ trượt chân, dẫn đến rơi vỡ và làm hỏng đồ đạc.

Chuyển nhà gặp mưa tốt hay xấu

Bạn sẽ không muốn phải lội bì bõm để chuyển nhà trong những ngày mưa thế này

Phương án giải quyết vấn đề gặp mưa khi chuyển nhà

Trong tình huống này, có thể bạn sẽ nghĩ đến một giải pháp đó là dời ngày chuyển nhà sang một ngày khác tạnh ráo hơn. Nhưng đó thực sự không phải là cách giải quyết sáng suốt nhất. Việc chuyển nhà cần phải thực hiện vào một ngày tốt, và nếu bạn đã chọn được một ngày nào đó thì không nên thay đổi kế hoạch, sẽ làm bỏ lỡ ngày đẹp. Hơn thế nữa việc trì hoãn sẽ làm thay đổi những dự định có sẵn của bạn cũng như các thành viên trong gia đình. Chẳng hạn một bữa tiệc tân gia với bạn bè và họ hàng hay một chuyến tham quan các địa điểm xung quanh khu vực nhà mới.

Thật may rằng, các dịch vụ chuyển nhà uy tín sẽ quẳng gánh lo này đi giúp bạn. Tất cả những món đồ đạc trong ngôi nhà của bạn sẽ được bảo vệ từ lúc nhấc lên khỏi vị trí cho tới khi sắp xếp tại nhà mới. Một số giải pháp an toàn được đưa ra đó là sử dụng Nilon chống thấm nước bọc xung quanh đồ đạc, sau đó tiếp tục được bảo vệ lần 2 trong các thùng hàng chống thấm. Cuối cùng là lớp bảo vệ lần 3 sử dụng bạt lớn che phủ các thùng đồ từ thềm nhà ra tới xe vận chuyển. Như vậy có thể khẳng định rằng đồ đạc của bạn sẽ được bảo vệ 100% thậm chí ngay cả trong những ngày mưa to gió lớn.

Chuyển nhà gặp mưa tốt

Việc chuyển nhà ngày mưa trở nên dễ dàng hơn với dịch vụ chuyển nhà

Cuối cùng, bạn có thể thấy rằng chuyển nhà gặp mưa không có gì đáng để bạn phải bận tâm, thậm chí bạn nên cảm thấy vui vì đó là điềm tốt trong phong thủy. Công việc lúc này của bạn chỉ là bắt một chuyến xe, di chuyển sang nhà mới và tận hưởng những tiện lợi của dịch vụ chuyển nhà mang lại.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo