Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chuyển nhà hiệu quả cho các hộ gia đình kinh doanh

Vinamoving.com | 4/6/2017

Ở thành phố lớn, đa số các gia đình có nhà ở mặt tiền vị trí thuận lợi thường sử dụng gian ngoài hoặc cả tầng 1 để làm cửa hàng kinh doanh và gia đình sinh hoạt ở những tầng trên. Việc chuyển tới nhà mới của hộ kinh doanh như thế này không đơn giản một chút nào bởi ngoài các vật dụng gia đình còn phải di chuyển một khối lượng hàng hóa, quầy kệ cồng kềnh trong cửa hàng. Vina Moving chia sẻ một số kinh nghiệm giúp các hộ gia đình kinh doanh chuyển nhà được nhanh chóng và suôn sẻ.

Chuyển nhà hiệu quả cho các hộ gia đình kinh doanh

Một gia đình thời trang ở tầng 1 của ngôi nhà

Điều hiển nhiên cần làm đầu tiên đó là lên kế hoạch chi tiết rõ ràng thời gian, quy trình chuyển nhà cùng danh sách các đồ đạc cần chuyển. Có sự phân loại rõ hàng hóa vật dụng trong cửa hàng và các trang thiết bị phục vụ sinh hoạt hàng ngày để có sự sắp xếp, bố trí hợp lý cũng như giúp bạn chủ động trong mọi tình huống phát sinh.

Thu dọn và đóng gói hàng hóa ở cửa hàng trước: đây là những sản phẩm để bán không sử dụng hàng ngày do vậy bạn có thể chuẩn bị thùng, băng keo, giấy dán… để đóng gói chúng trước. Dùng chổi lông gà lau, phủi bụi bẩn trên hàng hóa, khi đóng gói phải hết sức cẩn thận , sử dụng thùng cartoon chắc chắn để đảm bảo hàng hóa còn nguyên vẹn trong suốt quá trình chuyển nhà. Tùy đặc tính dòng sản phẩm mà lựa chọn cách thức đóng gói phù hợp: quần áo thời trang tháo khỏi mắc, gấp gọn gàng bọc trong túi nilon trước khi xếp vào thùng để chúng không bị nhăn nhúm, nhàu nát khi bày bán lại, đối với đồ hóa mỹ phẩm chai lọ phải bọc giấy báo đặt xốp xung quanh khi cho vào thùng, lưu ý xếp theo chiều sản phầm… Dán băng keo chắc chắn cả mặt và đày thùng và ghi chú đánh dấu tên hàng ngoài thùng.

Sau khi đóng gói xong hàng hóa, bước tiếp theo là tổ chức tháo dỡ quầy kệ trưng bày, bàn ghế làm việc, biển hiệu cho gọn nhẹ khi di chuyển văn phòng. Nếu bạn không có kinh nghiệm nên nhờ người hỗ trợ hoặc thuê thợ lành nghề am hiểu kỹ thuật tháo lắp tránh gây hư hỏng, thiệt hại tài sản. Đặt các bộ phận của cùng thiết bị trong cùng một thùng, các chi tiết nhỏ như đinh, ốc vít, doang… nên bọc gói cẩn thận và cho vào thùng.

Chuyển nhà hiệu quả cho các hộ gia đình

Tháo dỡ hệ thống quầy kệ đòi hỏi thợ lành nghề

Sauk hi xử lý xong phần cửa hàng, chúng ta tiến hành việc phân loại, đóng gói đồ dùng gia đình theo nguyên tắc tháo dỡ vật cồng kềnh, đồ nào sử dụng ít đóng gói trước, đồ thường xuyên sử dụng đóng gói sau cùng… Và đồng thời thanh lý đồ dùng không dùng đến.

Kế đến là khâu vận chuyển. Bạn cần khảo sát trước cung đường đi và căn cứ vào khối lượng đồ đạc để lựa chọn phương tiện phù hợp : có thể dùng xe tải, xe ba gác hay thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Thùng đựng sản phẩm, vật dụng trong cửa hàng nên chuyển trước, sau đò tới thùng đồ dùng gia đình. Khi sắp xếp hàng lên xe, phải đảm bảo nguyên tắc cân bằng, khoa học, tận dụng không gian, không được xếp bên nặng bên nhẹ, trống nhiều dễ làm thùng đồ va chạm, chống chất lên nhau làm hư hại đồ đạc bên trong khi gặp sự cố trên đường đi, hay đường đèo dốc…

Chuyển nhà  cho các hộ gia đình kinh doanh

Nhân viên vietnam Moving chuyển đồ ra xe tải

Để tiết kiệm thời gian, bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Vina Moving. Với đội ngũ nhân viên lành nghề được trang bị đầy đủ trang thiết bị và phương tiện làm việc sẽ thay bạn phân loại, tháo lắp đóng gói đồ đạc trơn tru. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của Vina Moving, quá trình chuyển nhà diễn ra thuận lợi, an toàn, tiết kiệm thời gian công sức và mau chóng hoạt động kinh doanh trở lại, phát tài phát lộc.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo