Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chuyển nhà khi trong gia đình có người cao tuổi

Vinamoving.com | 4/6/2017

Ai cũng thích khi được chuyển đến một nơi ở mới phù hợp hơn với điều kiện và công việc của gia đình. Tuy nhiên sự hứng khởi nhanh chóng bị xua tan bởi hai từ “dọn nhà”. Sắp xếp đồ đạc và vận chuyển luôn gây khó khăn hoặc có thể gây xáo trộn nhiều đến cuộc sống của bạn và những người thân, nhất là người cao tuổi trong nhà. Vì vậy, nắm bắt được tình hình và hiểu được ảnh hưởng này, các dịch vụ chuyển nhà trọn gói đã ra đời và đã làm dung hoà, vui lòng những người lớn tuổi. Sau đây dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam moving sẽ chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm chuyển nhà mà không làm ảnh hưởng đến tâm lý của người cao tuổi nhé!

Chuyển nhà khi trong gia đình có người cao tuổi

Chuyển nhà trọn gói là công việc không dễ dàng đối với nhiều người

1. Chú ý đến các giải pháp thu dọn và chuyển đồ nhanh chóng

Việc sắp xếp và vận chuyển đồ đạc luôn gây kho khăn và mệt mỏi, đặc biệt là giữa thời tiết nắng nóng và trong nhà lại có người cao tuổi. Khi bị căng thẳng, người cao tuổi rất dễ bị cách bệnh về huyết áp, đồng thời, khi dọn nhà, các bụi bẩn của đồ đạc cũng sẽ khiến người già bị các bệnh liên quan đến đường hô hấp do sức đề kháng kém. Vì vậy, Vina moving dich vu chuyen van phong tron goi khuyên bạn nên có 1 số giải pháp giúp thu dọn và chuyển đồ nhanh chóng.

- Phân loại và thanh lý đối với những đồ đạc mà bạn không còn sử dụng thường xuyên.

- Sắp xếp những món đồ lặt vặt vào trong những thùng giấy to và dán nhãn để tiết kiệm thời gian tháo dỡ và sắp đặt sau này.

- Nếu gia đình bạn thường xuyên phải chuyển nhà vì lý do công việc thì bạn nên tránh mua những đồ cồng kềnh, có kích thước lớn.

Chuyển nhà khi có người cao tuổi

Nên có các giải pháp để đóng gói và chuyển đồ nhanh chóng

2. Chú ý đến sức khoẻ và tâm lý của người cao tuổi

Trong những ngày chuyển nhà, có thể bạn sẽ bận rộn với việc sắp xếp và vận chuyển đồ đạc nhưng hãy dành thời gian chú ý đến bữa ăn của người lớn tuổi bởi nếu bữa ăn không đủ dinh dưỡng sẽ khiến người già dễ bị tụt đường huyết hoặc gây những biến chứng khác.

Bên cạnh đó, người cao tuổi cũng thường phải ở nhà một mình,và người bạn của họ trong lúc con cháu bận rộn với công việc chuyển nhà chính là những người hàng xóm láng giềng, đó chính là niềm vui mỗi ngày của các cụ. Bạn hãy nhờ những người hàng xóm mà người lớn tuổi có thể trò chuyện, chia sẻ và cảm thấy vui vẻ.

Khi các bạn chuyển nhà đồng nghĩa với việc thay đổi môi trường sống, mọi thứ dường như đều mới mẻ với người cao tuổi. Vì vậy, bạn nên nói trước vấn đề chuyển nhà cho các cụ chuẩn bị tâm lý trước, để các cụ có thể tìm hiểu nếp sống ở khu vực mới, giúp các ông bà có thể nhanh chóng làm quen với những người láng giềng mới. Tâm lý của người lớn tuổi là sẽ rất khó khi phải bắt đầu làm một điều gì mới, chính vì vậy trong giai đoạn khi chuyển tới nhà mới, người lớn tuổi trong nhà sẽ cảm thấy bức bối, khó chịu, hay cáu gắt. Những lúc như vậy dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vina moving khuyên bạn nên nhẹ nhàng, lắng nghe tâm tư của các cụ để không khí gia đình không căng thẳng.

3. Lựa chọn và sử dụng đơn vị chuyển nhà trọn gói

Ngoài ra, để công việc chuyển nhà được giải quyết nhanh chóng, tránh gây mệt mỏi, âu lo cho người lớn tuổi trong nhà đình, bạn nên tìm hiểu và thuê một đơn vị chuyên về dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Mặc dù mọi vấn đề đã có đơn vị dịch vụ chuyển nhà trọn gói lo hết từ A đến Z: đóng gói, vận chuyển, thuê xe nhưng bạn cũng nên lập kế hoạch hoặc tạo những danh sách những món đồ nào dễ vỡ, những món đồ nào cồng kềnh, hoặc những món đồ nào ưu tiên vận chuyển trước để nhân viên đơn vị dịch vụ chuyển nhà lưu ý, giúp tiết kiệm thời gian chuyển nhà.

Chuyển nhà khi trong gia đình có người cao tuổi

Lựa chọn đơn vị chuyển nhà trọn gói để san sẻ bớt gánh nặng

Nếu đây là lần đầu tiên bạn chuyển nhà và bạn chưa tìm được đơn vị chuyển nhà trọn gói nào ưng ý thì hãy đến với dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Vietnam moving. Vina moving tự hào đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ chuyển nhà trọn gói với đội ngũ nhân viên vô cùng chuyên nghiệp, nhiệt tình và tận tuỵ cùng với hệ thống máy móc, trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, hệ thống xe tải phong phú. Đến với dịch vụ chuyển nhà của Vietnammoving các vấn đề của bạn sẽ được giải quyết.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo