Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chuyển nhà mới cần làm gì

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà mới là một công việc tuy không quá khó khăn nhưng cũng không hề đơn giản. Quá trình chuyển nhà cần thực hiện đúng và đầy đủ các khâu từ chuẩn bị, tiến hành cho tới các công việc sau khi dọn đến nhà mới. VinaMoving sẽ hướng dẫn các bạn khi chuyển nhà mới cần làm gì để mọi việc được suôn sẻ, thuận lợi.

Khâu chuẩn bị trước khi chuyển nhà

Công việc đầu tiên và có thể nói là quan trọng nhất của khâu chuẩn bị đó là xem ngày chuyển nhà mới. chuyển văn phòng .Việc này thường được các gia đình chuẩn bị từ rất sớm và rất kỹ lưỡng. Xem ngày tốt có ý nghĩa rất lớn và quyết định đến tài lộc cũng như vận hạn của bạn về sau này. Rất may là việc này lại không hề khó khăn, bạn có thể tham khảo ý kiến của các thầy phong thủy, các chuyên gia nghiên cứu về tâm linh để đưa ra quyết định ngày nào sẽ tiến hành chuyển nhà. Có một số nguyên tắc cơ bản trong việc xem ngày tốt chuyển nhà đó là:

Thứ nhất:Hạn chế tối đa chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch, trừ các trường hợp bất khả kháng. Theo dân gian thì đây là hai tháng mà sự giao tiếp giữa hai cõi âm dương được thể hiện mạnh mẽ nhất, các âm hồn có thể dạo chơi trên cõi dương và bắt người cùng xuống cõi âm khi Quỷ Môn Quan chuẩn bị đóng.

Thứ hai:TUYỆT ĐỐI không nên chuyển nhà trọn gói vào các ngày Dương Công Kỵ Nhật, Tam Nương, Thọ Tử và Sát Chủ.

Thứ ba:Nên chọn những ngày có tiết khí tốt, tức là vào ngày trời đẹp trong, không nắng quá gay gắt hay vào ngày mưa bão. Thường thì với những chuyên gia phong thủy, việc này hoàn toàn có thể suy tính được với xác suất tương đối cao. Điều này ít ảnh hưởng đến tài vận nhưng sẽ giúp gia đình bạn chuyển nhà một cách dễ dàng hơn.

Chuyển nhà mới cần làm gì

Nên tham khảo phong thủy trước khi quyết định ngày chuyển nhà

Khâu cúng lễ và di dời đồ đạc khi chuyển nhà

Sau khi đã đưa ra được quyết định lựa chọn được ngày giờ tốt, vào ngày chuyển nhà bạn và các thành viên trong gia đình phải dậy thật sớm để tiến hành các nghi thức lễ bái. Việc này thể hiện lòng thành, lòng biết ơn của bạn với thổ công, long mạch đã cho bạn cuộc sống yên ổn, êm ấm tại căn nhà cũ. Chuyển nhà mới quan trọng nhất ở phần làm lễ nhập trạch nên cúng lễ ở nhà cũ có thể thực hiện đơn giản với vài chén cơm, gạo, nước, muối, một con gà và đĩa xôi. Trong ngày này mọi thành viên đều phải tham gia vào quá trình chuyển nhà, trừ những người không đủ sức khỏe, người già hay trẻ em. Việc đóng gói đồ đạc cần được thực hiện từ ngày hôm trước nếu bạn không sử dụng các dịch vụ chuyển nhà trọn gói vì việc này sẽ mất rất nhiều thời gian nếu không có người hỗ trợ.

Khâu tiến hành thủ tục nhập trạch khi sang nhà mới

Đây là khâu quan trọng và cần được tiến hành một cách cẩn thận và tỉ mẩn. Lễ nhập trạch có thể hiểu nôm na là lễ vào nhà mới, có ý nghĩa rất quan trọng khi chuyển nhà. Tài lộc ở nhà mới có sung túc hay không, vận hạn sau khi chuyển nhà có xảy ra hay không, nặng nhẹ thế nào tất cả đều tùy thuộc vào thủ tục nhập trạch. Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản bạn cần phải nhớ:

· Thời gian chuyển tới nhà mới nên vào buổi sáng trong ngày, lễ nhập trạch có thể tiến hành vào buổi trưa hoặc đầu giờ chiều. Không nên đợi tới chiều tối mới hoàn thành việc chuyển đồ đạc vì vào thời gian này dương khí bắt đầu suy giảm và âm khí trở nên nặng nề hơn.

· Các món đồ cần được chuyển tới nhà mới trước tiên bao gồm chiếc chiếu hoặc chiếc đệm mà gia đình bạn đang sử dụng, kế đến là một chiếc bếp (có thể là bếp ga, bếp dầu, bếp than tổ ong…). Một điều cần lưu ý là không nên mang bếp điện, bếp từ hay các loại lò vi sóng thay thế vì những loại này không phát ra ngọn lửa, là yếu tố mang lại sinh khí và vượng khí cho ngôi nhà. Sau đó là tới các đồ vật như chổi lau nhà, thùng đựng gạo, bình nước…

· Các thành viên trong gia đình khi bước chân vào nhà mới TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC đi tay không mà phải mang theo một món đồ nào đó. Nếu không mang theo đồ có thể cầm một tập tiền có chẵn có lẻ, ý nghĩa mang tài lộc tới nơi ở mới.

· Khi đã chuyển toàn bộ đồ đạc sang nhà mới thì bắt đầu làm lễ cúng nhập trạch. Mâm lễ lúc này cần phải trang trọng hơn so với mâm lễ tại nhà cũ. Cần chuẩn bị cả mâm lễ mặn và mâm lễ ngọt. Lễ mặn bao gồm xôi, thịt gà, thịt lợn, một chai rượu trắng…, lễ ngọt gồm có bánh kẹo, hoa quả theo mùa… cùng các món như bó hương, trầu cau, vàng mã, đĩa hoa. Cần chuẩn bị bài văn khấn nhập trạch và làm lễ một cách thành tâm nhất.

· Trong suốt quá trình từ khi chuyển đồ đạc tới hết ngày, không được tạo ra không khí nặng nề căng thẳng hay to tiếng giữa các thành viên trong gia đình (bao gồm cả việc quát mắng con trẻ). Nếu phạm phải điều này tức là sẽ sinh ra tà khí trong ngôi nhà mới, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và kinh tế gia đình sau này.

Chuyển nhà mới cần làm

Cần giữ cho không khí gia đình vui vẻ trong ngày chuyển nhà mới

Như vậy, sau khi đọc xong bài này bạn đã có thể giải đáp cho thắc mắc “Khi chuyển nhà mới cần làm gì?”. Chúng tôi tin chắc rằng, chỉ cần làm đúng theo các công đoạn như trên là bạn sẽ hoàn thiện được thủ tục chuyển nhà mới suôn sẻ, phù hợp với tâm linh, chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn ở nơi ở mới.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo