Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chuyển nhà mới hãy cảnh giác với trộm cắp

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi chuyển nhà mới có nhiều nguy cơ về trộm cắp có thể xảy ra. Dịch vụ chuyển nhà Vietnam moving chia sẻ đến bạn một vài kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cho tài sản gia đình.

Chuyển nhà mới hãy cảnh giác với trộm cắp

Làm-sao-để-đảm-bảo-an-toàn-khi-mới-chuyển-nhà

1. Lý do khiến kẻ xấu thường nhòm ngó khi mới chuyển nhà đến

Dịch vụ chuyển văn phòng Vietnam moving biết rằng có nhiều nguyên nhân khi mới chuyển nhà đến gia đình bạn thường bị trộm cắp nhòm ngó khi mới chuyển nhà đến. Theo thông tin từ những người đã từng bị trộm cắp thì nguyên nhân là do khi mới chuyển đến nơi ở mới, gia đình vẫn chưa quen được với môi trường xung quanh, hàng xóm cũng chưa biết đến họ. Thời gian mà trộm thường ghé thăm là khi gia chủ vừa chuyển tới vài ngày.

Người mới chuyển nhà tới công việc và cuộc sống gia đình còn bận rộn chưa quen nên chưa thể nhờ cậy được hàng xóm láng giềng trông coi hộ. Có những gia đình không có ai ở nhà, người đi học, người đi làm là thời cơ tốt cho những kẻ xấu hành động. Chúng thường quan sát và kiểm tra trước giờ giấc sinh hoạt của gia chủ và thời điểm trộm thường là ban ngày vì thời điểm đó sẽ ít người ở nhà. Chúng thường giả làm chủ nhà đến chuyển đồ nếu hàng xóm thấy người ra vào tự nhiên cũng không nghi ngờ. Nhiều người vì mới chuyển nhà đến vẫn chưa có thời gian sắp xếp lại đồ đạc vô tình tạo điều kiện cho kẻ cắp hoàn thành việc trộm đồ nhanh chóng hơn.

cảnh giác với trộm cắp

Mới-chuyển-nhà-đến-cần-phải-chú-ý-an-toàn

2. Câu chuyện mới chuyển nhà tới đã bị trộm ghé thăm

Gần đây, trộm cướp lộng hành không chỉ ở đường phố mà vào tận nhà dân. Đặc biệt địa điểm lý tưởng nhất dành cho trộm cắp đó là những ngôi nhà mới chuyển đến. Khi thấy có người mới chuyển nhà đến chúng thường tìm cách theo dõi lợi dụng sơ hở đột nhập và đánh cắp tài sản. Chị Lan vẫn còn run rẩy khi nhớ lại sự việc căn hộ của chị bị đột nhập khi mới chuyển đến vài ngày. Do chị có chút chuyện nên có một hôm giữa trưa chị vội vàng ra ngoài. Mặc dù vậy chị cũng không quên khóa cửa cẩn thận. Khi quay trở về chị thực sự bị shock khi nhà đã bị phá khóa, đồ đạc bị lục tung lên, chiếc xe máy mới không cánh mà bay. Hàng xóm kể có hai thanh niên đi xe máy đến mở khóa, một người vào nhà dắt chiếc xe ra rồi cả hai đi luôn. Vì nghĩ rằng đó là chủ nhà nên hàng xóm nhà chị cũng không để ý. Đồ đạc trong nhà chị bị đảo lộn nhưng có lẽ do vội nên bọn chúng không tìm thấy tiền và chiếc laptop của chị trong balo. Sau khi mất trộm, chị Lan đã đầu tư ổ khóa chắc chắn có cả khóa báo động. Một thời gian sau gia đình chị không lúc nào đi ra ngoài mà không có người. Chị Lan thấy hối tiếc vì đã không nghe lời khuyên của mấy anh nhân viên bên dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam moving khuyên chị nên thay ổ khóa mới chắc chắn ngay từ lúc mới chuyển đến. Nếu như cẩn thận một chút thì chắc chắn đã không xảy ra chuyện đáng tiếc như vậy. Câu chuyện của gia đình chị Lan là bài học cảnh tỉnh khiến mỗi chúng ta cần phải cẩn thận hơn khi mới chuyển nhà tới.

Chuyển nhà cảnh giác với trộm cắp

Trộm-cắp-thường-hay-để-ý-tới-những-ngôi-nhà-mới-chuyển-đến

3. Bí quyết để phòng ngừa trộm cắp khi mới chuyển nhà

- Khi dịch vụ chuyển nhà chuyển đồ của bạn đến nơi ở mới xong xuôi bạn nên thay khóa mới vì chắc chắn khóa cũ đã không còn an toàn. Biết đâu chủ nhà hoặc người thuê nhà khi trước là người xấu vẫn giữ một chìa khóa chỉ đợi thời cơ chúng ta sơ hở để hành động.

- Sử dụng các loại khóa khó phá vì đa phần những bọn trộm này là loại trộm vặt không biết mở những loại khóa tốt. Tốt nhất là bạn nên sử dụng những loại khóa tự động, nếu như có người động vào sẽ tự động hú cói.

- Làm quen với hàng xóm láng giềng để có thể gửi gắm nhà cửa ra ngoài. Những thành viên trong gia đình cũng phải chủ động tiếp cận với hàng xóm để họ biết phân biệt những người lạ vào nhà bạn.

- Tìm người đến nơi ở mới của gia chủ trong những ngày đầu tiên là người thân, bạn bè hoặc giúp việc đáng tin cậy. Có nhiều người ra vào thường xuyên hoặc trông nom sẽ khiến cho kẻ trộm cảnh giác và bỏ ý định trộm cắp tài sản trong ngôi nhà của bạn.

- Những vật dụng giá cao lại dễ lấy như tiền, vàng… hãy gửi gắm những người đáng tin cậy hoặc ngân hàng. Sau một thời gian khi ngôi nhà của bạn đã được đảm bảo an toàn bạn có thể chuyển về.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam moving khuyên bạn nên cẩn thận hơn khi chuyển đến nhà mới để đảm bảo an toàn cho tài sản. Bạn cũng nên sử dụng dịch vụ từ những đơn vị chuyển nhà trọn gói để có thời gian lo lắng cho những công việc như đảm bảo an toàn cho căn nhà.

>> Cách tính ngày giờ khi chuyển nhà đúng phong thủy

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo