Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chuyển nhà nhiều lần và những hạn chế của nó

Vinamoving.com | 4/6/2017

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bạn phải chuyển nhà: bạn cảm thấy chưa thật sự hài lòng về căn nhà mà mình đang sở hữu; bỗng nhiên chủ cho thuê nhà tăng giá nên bạn phải chuyển đi; hay chỗ bạn ở không thuận tiện cho con cái học hành;…. Việc chuyển nhà với những người độc thân có vẻ đơn giản hơn nhưng đối với những gia đình lớn thì sẽ gây ra không ít phiền toái và có những hạn chế riêng của nó. Vậy cụ thể những hạn chế đó là gì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Chuyển nhà nhiều lần gây tốn nhiều thời gian

Chuyển nhà nói ra thì tưởng đơn giản nhưng nó lại không hề đơn giản một chút nào. Bởi lẽ trước khi chuyển nhà trọn gói , bạn cần mất thời gian đi xem ngày giờ tốt để chuyển nhằm tránh những điều không may. Bên cạnh đó bạn còn cần phải sắp xếp, phân loại đồ đạc, đóng gói nó cẩn thận sau đó mới thuê xe trở đồ đi… nói chung là mất nhiều thời gian cho các công đoạn này. Đến nhà mới lại mất thêm thời gian lau dọn và sắp xếp lại.

Chuyển nhà nhiều lần và những hạn chế của nó

Tốn nhiều chi phí

Đành rằng chỗ ở hiện tại không phù hợp mình phải chuyển đi nơi khác để có thể sống ổn định hơn, hay làm ăn thuận lợi hơn… hay vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng tóm lại mỗi khi chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói là bạn lại tốn rất nhiều khoản phí. Nào là phí mua thùng về để đựng đồ và đóng gói chúng lại.

Tiếp theo nữa là chi phí cho khoản vận chuyển, nếu ít đồ có khi chỉ mất tiền thuê một chuyến xe chuyển đồ thôi, còn nếu như nhiều đồ thì đôi khi mất đến vài chuyến. Đó là còn chưa kể tới việc trong quá trình vận chuyển đồ đạc bị vỡ, bị hư hỏng thế là bỗng dưng bạn lại mất thêm một khoản chi phí để mua sắm lại đồ mới.

Chuyển nhà nhiều lần khiến bạn stress

Người ta thường nói ‘an cư, lạc nghiệp’ có chỗ ở yên ổn bạn mới an tâm làm việc, con cái cũng ổn định học hành nhưng nếu như cứ suốt ngày lo việc tìm nhà và chuyển nhà thực sự khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, đau đầu. Nào là lo làm sao để sắp xếp đồ đạc cho hợp lý, gọn gàng nhất; làm sao để vận chuyển nhanh nhất; làm sao để sắp xếp lại vị trí trong căn nhà mới thật phù hợp.

Có không ít người cứ nhắc đến chuyển nhà đều lắc đầu ngao ngán, thật sự mệt mỏi.

Ảnh hưởng đến việc học tập của con cái

Chuyển nhà nhiều lần ảnh hưởng việc học

Mỗi lần chuyển nhà là mỗi lần con bạn phải mất thời gian thích nghi với cuộc sống mới, làm quen với những người bạn hàng xóm mới. Đặc biệt chuyển nhà đôi khi còn đồng nghĩa với việc các bé sẽ phải chuyển trường mới, môi trường học,bạn mới, cô mới sẽ khiến các bé gặp không ít khó khăn trong việc học tập, cũng như ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ.

Và có khi phải mất một thời gian dài các em mới thích nghi được, thậm chí có những gia đình còn chuyển nhà nhiều đến mức con chưa kịp thích nghi với môi trường giáo dục mới lại đã phải chuyển đi nơi khác.

Cách khắc phục những hạn chế của việc chuyển nhà nhiều lần

Để không phải chuyển nhà, chuyển văn phòng nhiều lần thì tốt nhất trước khi quyết định mua hay thuê nhà thì bạn cần tính toán kỹ, và lên kế hoạch cụ thể không chỉ cho hiện tại mà cho cả tương lai, để có thể sống lâu dài ở căn hộ đó.

Thứ hai nếu như có ý định muốn chuyển nhà bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về: đường đi lại có thuận tiện không? Có gần trường học để con bạn có thể đi lại không? an ninh trật tự của khu vực đó như thế nào? Những người hàng xóm của bạn thuộc đối tượng nào? Khu vực đó có bị nạn ô nhiễm hay thiếu điện nước gì không?

Tùy theo trường hợp mà có thể ký kết hợp đồng ngắn hạn hay dài hạn để đảm bảo chủ cho thuê căn hộ không tự ý tăng giá cho thuê; tính toán kỹ về mặt tài chính và phải đảm bảo bạn có đủ điều kiện để có thể chi trả khoản tiền thuê nhà hàng tháng.

Tìm đến dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp: đây có thể coi là cách hợp lý nhất giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức, và tiền bạc, đặc biệt là không phải mất ăn mất ngủ về việc chuyển nhà.

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà bạn chỉ cần liên hệ, nhân viên của công ty sẽ đến trực tiếp khảo sát, có thể giúp chủ nhà xem ngày giờ chuyển hợp phong thủy, về lên kế hoạch cụ thể. Sau đó cử nhân viên đến đóng gói, đến ngày giờ tốt thì họ sẽ đến sắp xếp và chuyển đồ cho bạn. Đảm bảo mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Bài viết vừa rồi chia sẻ những hạn chế của việc chuyển nhà nhiều lần và cách khắc phục những hạn chế của nó, hy vọng nó sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi quyết định chuyển nhà.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo