Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chuyển nhà ở thương mại khó quá đành mang cho thuê

Vinamoving.com | 4/6/2017

Hiện nay, chính phủ đã có chính sách chuyển nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội để giúp cho những doanh nghiệp bất động sản bớt khó khăn trong việc bán nhà.Tuy nhiên quá trình chuyển đổi vẫn còn nhiều điều vướng mắc khiến cho tình trạng cho thuê nhà ở thương mại đang tràn lan trong xã hội.

Tại sao chuyển nhà ở thương mại lại khó khăn?

Khi chất lượng cuộc sống tại đô thị, thành phố lớn tăng cao dẫn tới nhu cầu về nơi ở tốt cũng tăng lên. Ai ai cũng muốn sở hữu những căn hộ chung cư cao cấp, những ngôi nhà hiện đại, tiện nghi. Tuy nhiên nhà ở thương mại giá cả cao nên nhiều người không đủ tiền để mua chúng. Không những thế, việc dịch vụ chuyển nhà ở thương mại trong thời buổi hiện nay cũng đang gặp những khó khăn nhất định mà cần phải có giải pháp để thoát khỏi.

Chuyển nhà ở thương mại khó quá đành mang cho thuê

Ồ ạt xin chuyển nhà ở thương mại

Bộ trưởng Trịnh Đình Vũ cho biết, năm 2013 tháo gỡ khó khăn cho thị trường nhà nước gắn với thực hiện chiến lược nhà ở là nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Xây Dựng. Theo đó, chiến lực nhà ở phân định rõ ràng nhà ở thương mại và nhà ở xã hội. Mục tiêu trong 3 năm tới là Hà Nội cần tới 100.000 căn hộ, còn thành phố Hồ Chí Minh cần 130.000 căn hộ. Dự kiến sẽ xây 3 triệu m2 nhà ở xã hội vào năm 2013.

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực bất động sản nhận thấy nhu cầu nhà ở xã hội đang được tăng cao, vì thế họ ồ ạt đầu tư vào các dự án nhà ở thu nhập thấp thay vì nhà ở thương mại. Bên cạnh đó cũng nhiều doanh nghiệp ban đầu xây dựng nhà ở thương mại xin đổi dự án sang nhà ở xã hội.

Ngoài ra, Bộ trưởng Dũng cho biết nửa đầu năm 2013 sẽ khởi công hàng loạt các dự án nhà ở xã hội. Với các dự án này không chỉ giải quyết khó khăn cho lĩnh vực bất động sản và còn giúp cho phần lớn những người dân có thu nhập thấp có cơ hội sở hữu một căn nhà để ổn định cuộc sống. Nhiều doanh nghiệp xin chuyển nhà, chuyen van phong tron goi ở thương mại qua nhà ở xã hội vẫn chưa được nhiều cơ quan chính quyền địa phương quan tâm. Song Bộ Xây Dựng sẽ có văn bản để yêu cầu các địa phương vào cuộc.

Đồng thời chuyển nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội, các doanh nghiệp chủ đầu tư lại phải thiết kế lại, chia lại phòng ở các tòa nhà. Ví dụ khi thiết kế tòa nhà ở thương mại là 300 căn thì giờ phải thiết kế lại lên đến 1200 căn…

Một khó khăn nữa khi chuyển nhà ở thương mại đó là nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc cân đối giá bán. Bởi mất rất nhiều chi phí khi xây dựng và khi chuyển đổi thì việc đưa ra giá hợp lý là rất khó khăn. Hiện nay, giá mà người có thu nhập thấp có thể mua nhà là vào khoảng 13 – 14 triệu/m2 nhưng nhiều dự án lại muốn bán giá cao hơn điều đó là hoàn toàn không thể.

Chuyển nhà ở thương mại khó quá

Chuyển nhà thương mại khó quá, cho thuê là giải pháp hợp lý

Chính vì những khó khăn trong việc chuyển nhà ở thương mại mà nhiều chủ đầu tư bất động sản đã đưa ra giải pháp cho thuê để thu hồi lại vốn ban đầu.

Giá cả cho thuê mỗi căn tùy thuộc vào số diện tích của căn phòng. Bởi vậy, hiện nay, những người lao động trẻ cũng có thể chuyển nhà đến ở tại các tòa chung cư cho thuê với giá cả hợp lý. Nhà đầu tư trong thời gian chờ đợi bán được nhà cũng thu được khoản tiền từ việc cho thuê nhà. Bên cạnh đó, doanh nghiệp chủ đầu tư bất động sản cũng có thể bán được căn nhà ấy cho người thuê khi họ đã tích đủ tiền với giá cả hợp lý cho 2 bên cùng có lợi.

Việc chuyển nhà ở thương mại hiện nay đang là vấn đề được các chủ đầu tư bất động sản quan tâ, bởi nhu cầu nhà ở xã hội đang tăng lên. Bởi vậy, trường hợp xây dựng nhà ở thương mại mà không bán được thì cho thuê sẽ vẫn là giải pháp hợp lý nhất.

Trên đây là những chia sẻ mà dịch vụ chuyển nhà chúng tôi muốn cũng cấp cho các bạn để từ đó các bạn có thể lựa chọn mua hoặc thuê nhà cho hợp lý. Nếu có nhu cầu chuyển nhà thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình và hỗ trợ chu đáo nhé!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo