Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chuyển nhà thất bại, cớ sự vì sao?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Dù đã nghĩ nát óc bạn vẫn không hiểu vì cớ làm sao mà việc chuyển nhà của gia đình mình lại thất bại, đồ thì không thể chuyển đi, công việc ở công ty bị trì hoãn, vợ chồng con cái mệt mỏi… Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.

Không suy nghĩ, tìm hiểu về chuyển nhà và những công việc liên quan đến chuyển nhà

Nhiều người thất bại và không thể chuyển nhà nhanh chóng, hiệu quả như mình mong muốn phần nhiều là do yếu tố thiếu hiểu biết.

Với những người không có kinh nghiệm, họ nghĩ chuyển nhà là đặt hết đồ dùng của mình vào túi hay thùng đựng nào đó rồi huy động người thân, bạn bè mỗi người góp chút sức chuyển đồ đến chỗ ở mới và hoàn tất việc chuyển nhà.

xem thêm: Chuyển nhà, văn phòng có két sắt làm thế nào để an toàn và bảo mật

Chuyển nhà thất bại, cớ sự vì sao?

Thực tế chuyển nhà thuận lợi, không xảy ra lỗi, sự cố gì, gia chủ cần tìm hiểu thông tin về chuyển nhà, tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm, học hỏi các mẹo để đẩy nhanh mọi công đoạn chuyển nhà.

Không lên kế hoạch chu đáo, đầy đủ cho mọi việc

Gia chủ không có kế hoạch chu đáo cho mọi việc khi chuyển nhà, chuyển văn phòng không có phương án đề phòng cho các sự cố có thể xảy ra như xe tải đã hẹn nhưng không đến, hủy giao dịch thì bạn không biết liên hệ với ai, công ty nào để có xe vận chuyển, nhờ người thân đến giúp chuyển đồ nhưng thiếu người cần xử lý thế nào để đến nhà mới đúng thời gian, dịch vụ chuyển nhà không thực hiện hợp đồng…

Vì thế, bạn nên viết ra danh sách các việc cần làm, những việc nào làm trước, việc nào làm sau, sắp xếp, phân loại các đồ dùng sao cho việc đóng gói nhẹ nhàng, gọn gàng hơn. Chuẩn bị các vật dụng để đóng gói số lượng nhiều, để bảo quản chúng tốt nhất. Lựa chọn phương tiện di chuyển nào thích hợp, nên đi lúc nào để tránh kẹp xe, thời tiết xấu, mưa gió làm tăng thời gian và khó khăn khi di chuyển.

xem thêm: Chuyển văn phòng ngày nắng cần lưu ý những gì?

Nếu chọn dịch vụ chuyển nhà thì ký hợp đồng với công ty tin cậy, không thỏa thuận miệng, trước ngày chuyển đi, điện thoại để thông báo lại xác nhận ngày chuyển để không làm lỡ việc của bạn.

Tự chuyển nhà thiếu chuyên nghiệp

Một nguyên nhân khác khiến bạn chuyển nhà thất bại là không rành về việc chuyển nhà nhưng lại chủ quan tự chuyển, đóng gói các đồ dùng không đúng quy cách như thiết bị điện tử thì không bao bọc kỹ trước khi đóng thùng, chén đĩa bằng sành sứ không gói giấy báo đã cho vào thùng đựng, quần áo thì nhét vào túi, không phủ bọc nên bị bẩn, dơ không thể mặc…

Chuyển nhà thất bại

Không liên hệ trước với dịch vụ taxi tải, đến ngày chuyển gọi điện thoại thì người ta không sắp xếp đưa xe đến được. Hoặc chẳng tìm hiểu mà chọn ‘đại’ xe chở hàng, kém chất lượng khi di chuyển xe hư hỏng làm bạn đến nhà mới bị muộn, không đúng ‘giờ hoàng đạo’.

Hơn nữa, chuyển nhà tự túc nên bạn sẽ mất nhiều công sức, thời gian để lo chu toàn mọi chuyện dù vậy vẫn có nguy cơ xảy ra tình huống không ngờ, làm tổn hại đến sức khỏe và tài sản của bạn.

Gặp dịch vụ chuyển nhà lừa đảo

Chuyển nhà thất bại còn do khách hàng gặp phải dịch vụ chuyển nhà lừa đảo, hẹn ngày giờ tốt, lấy tiền đặt cọc nhưng không thực hiện việc chuyển nhà. Nếu có đến chuyển thì chất lượng dịch vụ kém, nhân viên làm việc chậm chạp, đòi thêm chi phí phát sinh, không bồi thường khi có đồ dùng bị mất, hư hỏng.

Do đó, để tránh gặp tình huống này khi bạn chuyển nhà, hãy nghiên cứu, tiếp nhận ý kiến của mọi người xung quanh, tìm hiểu cẩn thận để chọn ra dịch vụ chuyển nhà uy tín, chuyên nghiệp, công nhân làm việc siêng năng, nhanh nhẹn, có quy định bồi thường khi có đồ đạc bị hỏng.

Nếu bạn lo lắng về giá dịch vụ chuyển nhà đắt, mình không thể chi trả nỗi, thì có thể chọn mua các gói dịch vụ giá rẻ, các công ty nhiều, để tăng sức cạnh tranh thường cung cấp nhiều gói chuyển nhà giá bình dân để hấp dẫn khách hàng. Bạn cũng nên so sánh chất lượng cũng như giá cả của các công ty, ưu tiên chuyển nhà vào các đợt có khuyến mãi, chọn gói ưu đãi tốt, không ký hợp đồng với công ty nào mà mình không hiểu rõ, không trả tiền đặt cọc trước, chỉ trả sau khi nghiệm thu đồ đạc.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu nguyên nhân chuyển nhà thất bại và biết cách xử lý để việc chuyển nhà chuyên nghiệp đến nơi ở mới thành công, đem lại nhiều tài lộc, hạnh phúc cho gia đình mình.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo