Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chuyển nhà trọn gói bằng xe máy an toàn

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà trọn gói là một công việc khiến bạn tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí. Thế nhưng, nếu khoảng cách giữa nhà cũ và nhà mới không quá xa thì bạn cũng có thể chuyển nhà bằng xe máy. Sau đây, dịch vụ chuyển nhà Vietnam moving sẽ chia sẻ bạn một số kinh nghiệm chuyển nhà bằng xe máy an toàn.

1. Chú ý quy cách đóng gói đồ đạc, vật dụng khi chuyển nhà trọn gói

Khi di chuyển đồ đạc bằng xe máy, bạn cần đặc biệt chú ý đến cách đóng gói của chúng, vì nếu đóng gói không chắc chắn sẽ dễ gây ra các mối nguy và rủi ro cho chính bản thân bạn cũng như người đi đường. Bên cạnh đó, đồ đạc của bạn sẽ bị hư hỏng làm bạn tốn thêm một khoản chi phí không hề nhỏ để sửa chữa chúng.

Vì xe máy không cho phép chở các đồ quá cồng kềnh do chúng không đảm bảo an toàn nên những vật dụng có kích thước lớn quá 60cm x 50cm x 50cm (tương đương chiều dài x chiều rộng x chiều cao) thì bạn nên thuê xe chở hàng hoặc xe tải nhỏ vừa giúp đồ của bạn được chuyển đi nhanh vừa giúp bạn đỡ mệt mỏi khi chuyển văn phòng những đồ này. Điều này đồng nghĩa là các đồ điện tử như quạt máy cỡ trung trở lên, ti vi, tủ lạnh, máy giặt bạn không nên chở bằng xe máy.

Chuyển nhà trọn gói bằng xe máy an toàn

Không-nên-dùng-xe-máy-chở-đồ-cồng-kềnh-khi-chuyển-nhà-trọn-gói

Bạn sắp xếp, đóng gói toàn bộ các vật dụng vào thùng carton một cách khoa học, gọn gàng để tận dụng tối da diện tích khoảng không có trong thùng. Thông thường, các thùng carton để di chuyển bằng xe máy có tải trọng tối đa khoảng 30kg để đảm bảo an toàn khi di chuyển chúng ra xe cũng như khi vận chuyển trên đường đông người. Do đó, bạn không nên cố nhét thật nhiều đồ đạc, vật dụng vào thùng vì như thế sẽ làm thùng bị rách, độ bảo vệ của các lớp carton không còn đảm bảo, ngoài ra, trọng lượng quá nặng sẽ làm bạn khó khiêng chúng đặt lên yên sau của xe máy.

Sau khi đóng gói, bạn nhớ dán chặt 3 – 4 lớp băng keo dính để giữ chặt nắp thùng không bị bung ra khi di chuyển. Và trước khi đóng gói, bạn cũng đừng quên dán chặt đáy thùng nhé. Điều này giúp đảm bảo cho các đồ vật của bạn không rơi xuống đường dù bạn va phải ổ gà hay đi vào những khung đường gồ ghề.

Với những đồ vật dễ vỡ như bát, đĩa, tách, đồ thủy tinh, … bạn bọc thêm lớp giấy gói chống sốc rồi mới xếp chúng vào thùng để giảm sự va chạm khi di chuyển.

Chuyển nhà trọn gói bằng xe máy

Bạn-đóng-gói-đồ-đạc-không-quá-30kg

2. Chú ý cách đặt các thùng đồ lên xe khi chuyển nhà trọn gói

Vì yên xe máy nhỏ nên chúng sẽ khó giữ thăng bằng cho các thùng đồ đạc vật dụng, do đó, bạn cần gắn thêm một ba ga phía sau yên xe để tăng diện tích tiếp xúc giữa thùng carton và bề mặt bên dưới, nhờ đó, chúng được giữ thăng bằng tốt. Nếu không có ba ga thì bạn cũng có thể dùng 2 thanh gỗ có chiều dài ngắn hơn chiều dài của thùng khoảng 15 – 20cm rồi cột chặt chúng vào yên xe, sau đó, đặt thùng đồ lên 2 thanh gỗ này.

Để đảm bảo an toàn khi lưu thông, bạn chỉ nên đặt lên yên xe tối đa 2 thùng carton đựng đồ loại 30kg, điều này vừa giúp bạn làm chủ được tay lái, xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra trên đường, đồng thời, giúp bạn tránh phải tình huống vi phạm luật giao thông.

Chuyển nhà trọn gói bằng xe máy an toàn

Gắn-thêm-ba-ga-vào-yên-xe-máy-để-chở-đồ-an-toàn-hơn

3. Chú ý vận tốc lái xe khi chuyển nhà trọn gói bằng xe máy

Khi di chuyển trên đường, bạn không nên lái xe nhanh và chú ý đến vận tốc cho phép của đoạn đường để tránh va chạm với những người đi đường khác và có thể làm chủ cũng như xử lý kịp khi gặp các tình huống đường đông xe, đường gồ ghề hay ổ gà. Đặc biệt, nếu trời mưa thì bạn càng phải lái chậm hơn vì đường lúc này tương đối trơn, bạn lại chở nặng nên rất dễ xảy ra tai nạn.

Và một lưu ý nhỏ nữa là bạn nhớ tuân thủ luật lệ giao thông khi di chuyển trên đường, đừng vì nhanh hay tiện mà đi vào đường cấm, đường một chiều hoặc vượt đèn đỏ. Chỉ cần một phút lơ đễnh khi lái xe cũng có thể gây ra hậu quả không ngờ.

Trên đây là một số kinh nghiệm của dịch vụ chuyển nhà Vina moving để bạn có thêm những mẹo nhỏ khi chuyển nhà trọn gói bằng xe máy tiết kiệm và an toàn. Trong trường hợp, bạn cần hỗ trợ thêm các giải pháp chuyển nhà tối ưu chi phí và thời gian, bạn có thể liên hệ Vietnammoving, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ cũng như đồng hành cùng bạn nhanh chóng để việc chuyển nhà của bạn được thực hiện trọn vẹn, suôn sẻ nhằm đem đến sự thoải mái cho bạn và những người thân trong gia đình.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo