Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chuyển nhà trọn gói từ Nam ra Bắc

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bạn nhận được quyết định thăng tiến tại chi nhánh của công ty ở Hà Nội? Bạn băn khoăn không biết nên làm gì khi phải chuyển nhà từ Nam ra Bắc? Nếu như cách đây 5-7 năm, việc chuyển nhà từ Nam ra Bắc là một việc làm rất khó khăn, gần như không thể thực hiện được hoặc nếu có thực hiện được thì chi phí rất đắt đỏ. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, với sự phát triển của dịch vụ chuyển nhà trọn gói, việc chuyển nhà từ Nam ra Bắc trở nên vô cùng đơn giản và chi phí cũng rẻ đi đáng kể. Bài viết sau đây của Vina moving sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm chuyển nhà từ Nam ra Bắc an toàn, nhanh chóng.

1. Chuẩn bị kế hoạch chu đáo

Trước một chuyến đi xa bao giờ bạn cũng nên có một kế hoạch rõ ràng, chu đáo. Việc chuyển nhà từ Nam ra Bắc cũng vậy. Trước tiên, bạn nên nhờ bạn bè, người thân tìm kiếm giúp một căn nhà ở thủ đô phù hợp với nhu cầu và điều kiện của gia đình bạn. Việc tìm kiếm nhà ở nên thực hiện ở thời điểm 3 tháng trước khi chuyển nhà. Tiếp theo bạn lên kế hoạch chi tiết cho việc chuyển nhà và đặt vé máy bay. Việc này nên thực hiện 1 tháng trước khi chuyển nhà, chuyen van phong để nhận được nhiều ưu đãi về giá vé.

Chuyển nhà trọn gói từ Nam ra Bắc

Lập kế hoạch chu đáo trước khi chuyển nhà

2. Lựa chọn đơn vị chuyển nhà trọn gói uy tín

Bạn nên lựa chọn đơn vị có ít nhất hai đại diện tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Việc lựa chọn tổ chức chuyển nhà nên tiến hành sớm để bạn có thời gian đánh giá và lựa chọn đơn vị có uy tín. Tránh trường hợp vội vàng, chọn lựa công ty với thông tin mập mờ, không rõ ràng dẫn đến những hệ luỵ đáng tiếc về sau. Bạn cũng không nên lựa chọn đơn vị có giá quá rẻ vì bản chất chuyển nhà đường dài thì giá thành sẽ cao. Đồng thời, khi đã quyết định lựa chọn và sử dụng dịch vụ của 1 công ty, tuy nhiên khi làm việc bạn nhận thấy thái độ của nhân viên không làm bạn hài lòng thì bạn nên liên hệ với công ty để huỷ hợp đồng, tránh trường hợp đổ vỡ, mất mát đồ đạc về sau.

3. Lưu ý phân loại đồ đạc cần chuyển

Bạn nên lập danh sách những đồ đạc cần chuyển. Nếu là đồ ít khi dùng đến thì bạn nên thanh lý hoặc cho tặng người thân, hàng xóm, láng giềng. Đối với những đồ đạc quý giá như trang sức, pha lê, vàng bạc, đá quý cần được vận chuyển theo đường xách tay hoặc hành lý ký gửi đặc biệt. Tuyệt đối không lén để đồ vật vào lẫn với hàng hoá khác khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

Chuyển nhà trọn gói

Phân loại đồ đạc trước khi chuyển nhà

4. Lựa chọn hình thức vận chuyển

Để chuyển hàng hoá từ Nam ra Bắc tốt nhất là bạn nên chọn sử dụng dịch vụ vận tải đường sắt thay vì đường không hay đường thuỷ. Bởi chi phí vận tải bằng đường sắt là rẻ nhất và thời gian vận chuyển cũng chỉ từ 3-5 ngày. Cho dù bạn chọn phương tiện vận chuyển là gì thì việc làm tiên quyết trước tiên là cần bọc lót đồ đạc cẩn thận, kĩ càng để tránh đổ vỡ, hỏng hóc đồ đạc. Một công ty chuyển nhà uy tín và chuyên nghiệp chắc chắn sẽ thực hiện tốt công việc này.

Chuyển nhà trọn gói từ Nam ra Bắc

Nên chọn sử dụng dịch vụ vận tải đường sắt khi chuyển nhà từ Nam ra Bắc

Trên đây là những chia sẻ của Vina moving nhằm giải đáp một số thắc mắc của các bạn khi chuyển nhà từ Nam ra Bắc. Chúc việc chuyển nhà của các bạn diễn ra an toàn và thuận lợi!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo